Reddaði þakkargjörðarmáltíð á mettíma

Hér er afar einföld og einstaklega girnileg útgáfa af þakkargjörðarmáltíð í boði Víðis Hólm. Myndbandið sýnir allt sem sýna þarf og hér að neðan er uppskriftin.

Fljótleg þakkargjörðarveisla með kalkúnabringu kryddaðri með Bezt á Kalkúninn ásamt gómsætu meðlæti

Kalkúna bringa
Bringa krydduð með Bezt á Kalkúninn. Gott að láta liggja með kryddið á yfir nótt í ísskáp fyrir eldun
Setja í eldfastmót/pönnu með skornum gulrótum, sellerí og lauk og bringa toppuð með smjöri
Inn í 170-180°C heitan ofn í 60-90 mín eða þangað til þykkasti partur nær 74°C
Ef bringan brúnast of hratt er gott að setja lok eða álpappír yfir Leyfa svo bringunni að hvíla í lágmark 20 mín áður en hún er skorin.

Extra Sætar Kartöflur

  • 2x stórar sætar kartöflur saxaðar og soðnar í létt söltuðu vatni þar til þær eru mjúkar
  • Svo stappaðar með:
  • 1-2 dl púðursykri
  • 1/2 tsk. kanil
  • 150 g smjöri (gott að bræða það á að stappa með höndum)

Svo toppað með:

  • Litlum sykurpúðum eða stórum skornum í sneiðar
  • Söxuðum pekanhnetum

Brúnað í í 180°C ofni

Beikon fyrir fyllingu og rósakál

  • Pakki af beikoni eldaður í ofni við 200°C
  • Fita geymd
  • Beikon saxað


Rósakál m/beikoni

  • Beikonfita hituð í pönnu
  • Helmingað rósakál steikt og toppað með beikoni
  • Má bæta vatni í pönnuna og setja lok á í nokkrar mín til að mýkja kálið


Fylling
Steikja upp úr smjöri/ólífu olíu jafnt af:

  • Söxuðum gulrótum
  • Söxuðum lauk
  • Söxuðu sellerí

Svo bætt við:

  • Brauðteningum
  • Smjöri
  • Söxuðu beikoni
  • Kjúklingasoði (má nota grænmetis eða nauta)
  • Kryddað með Bezt á Kalkúninn

Set svo í eldfastmót og inn í 180°C ofn þar til toppurinn er létt stökkur.

Sósa

  • Grænmeti sigtað frá soðinu í pönnunni/mótinu.
  • Vökvi soðin niður til að þykkja.
  • Bræða 2 msk. af smjöri þangað til það létt freyðir.
  • Hræra út í 1-2 msk. af hveiti þar allt þykkist í “krem” eða Roux sósu grunn.
  • Hræra út í kjúklinga soði þar til sósan er ákjósanlega þykk.
    Salta svo það þarf.
mbl.is