Þetta eru smákökur fyrir sælkerana. Þær eru stökkar að utan, mjúkar í miðjunni og karamellan svoleiðis bráðnar uppi í manni. Þessar smákökur eiga ekki eftir að valda neinum vonbrigðum enda ólýsanlega góðar.
Uppskriftina er að finna í Hátíðarmatarblaði mbl sem kom út á föstudaginn og inniheldur fjöldann allan af geggjuðum smáköku uppskriftum.
Dumle-smákökur
- 500 g smákökudeig frá Hagkaup
- 1 poki Dumle-karamellur
Aðferð:
- Forhitið ofninn í 170° C.
- Skiptið súkkulaðibitakökudeiginu niður í 30 jafnstórar kúlur.
- Skerið karamellur í tvennt.
- Fletjið hverja deigkúlu út, setjið einn karamellubita inn í og lokið karamelluna inni í deiginu svo aftur myndist kúla.
- Setjið á pappírsklædda bökunarplötu.
- Bakið í 9-12 mínútur.
- Um leið og þær koma út úr ofninum setjið þið heila karamellu ofan á hverja smáköku.
- Leyfið þeim að kólna og berið fram.