Guðrún Ýr Eðvaldsdóttir heldur úti hinu bráðskemmtilega matarbloggi
Döðlur & smjör þar sem kræsingarnar bókstaflega kalla á mann. Guðrún Ýr býður okkur hér upp á sykurpúða sem eru fullkomnir í súkkulaðibollann (og reyndar með öllu).
Seiðandi sykurpúðar
- 150 g sykur
- 80 g Caro light corn syrop (fæst í Hagkaup)
- 80 ml vatn
- 4 matarlímsblöð
- 2 eggjahvítur
- 2 tsk. vanilludropar
- flórsykur til hjúpunar
Aðferð:
- Setjið saman í pott sykur, síróp og vatn og sjóðið á lágum til miðlungshita í 5-10 mín. eða þangað til það er farið að þykkna örlítið. Látið matarlímsblöðin í kalt vatn á meðan.
- Stífþeytið eggjahvíturnar, þegar sírópið er klárt hellið því saman við eggjahvíturnar í mjórri bunu á hægri stillingu á hrærivélinni. Bætið vanilludropum saman við og aukið hraðann og þeytið í u.þ.b. 5 mín. eða þangað til skálin er farin að kólna verulega og blandan farin að þykkna.
- Hér tiltek ég tvær aðferðir til þess að gera sykurpúðana. Annars vegar að finna form, getur verið bakstursform eða eldfast mót. Stráið vel af flórsykri í mótið og hellið allri blöndunni í mótið og sléttið úr. Leyfið að kólna og taka sig í nokkrar klst. Takið þá stóra sykurpúðann í heilu upp úr og setjið á skurðarbretti með nóg af flórsykri á. Skerið sykurpúðana í þá stærð sem þið óskið ykkur og veltið þeim upp úr flórsykri svo þeir klístrist ekki við.
- Hins vegar setjið nóg af flórsykri á bökunarpappír og blönduna í sprautupoka með stjörnustút á. Sprautið staka sykurpúða yfir bökunarpappírinn og leyfið að standa og taka sig í nokkrar klst. Takið af bökunarpappírnum með hníf eða spaða og veltið upp úr meiri flórsykri.
- Geymið sykurpúðana í lokuðu íláti.