María Gomez á Paz.is ætlar sannarlega að halda okkur á tánum á aðventunni og hér er hún með uppskrift sem er til þess fallin að æra óstöðuga. Guðdómlegur döðlubotn, saltkaramella og hvítt súkkulaði....
Lakkrísdöðlugott með karamellu og hvítu súkkulaði
Döðlubotn
- 250 gr eða 2 pokar af Dave & Jon´s saltlakkrísdöðlur
- 100 gr korn flakes (appelsínugula með hananum utan á pakka)
- 120 gr smjör
- 60 gr púðursykur
Karamella
- 1 dós niðursoðin mjólk eða Condenced milk (fæst oftast hjá kínamatnum í stærri stórvöruverslunum)
- 200 gr smjör
- 3 msk sykur
- 4 msk bökunarsíróp (Golden Syrup)
Ofan á
AÐFERÐ
Döðlubotn
- Klippið döðlurnar í minni bita og setjið í pott ásamt smjöri og púðursykri og látið bráðna hægt og rólega þar til þetta líkist þykkri karamellu
- Slökkvið þá undir pottinum og bætið kornflakesi út í og hrærið vel saman
- Setjið smjörpappa í ferkantað eldfast mót og látið hann ná vek upp með köntunum, þjappið döðlugumsinu vel í botninn
- Setjið í frystir og byrjið á karamellunni
Karamella
- Setjið niðursoðnu mjólkina ásamt sykrinum, sírópinu og smjörinu saman í pott við vægan hita og hrærið í allan tímann þar til allt er vel bráðnað saman
- Hækkið þá hitann upp þar til bullsýður og hrærið allan tímann í meðan karamellan þykknar og dökknar aðeins eins og í 5 mínútur
- Slökkvið þá undir og takið döðlubotninn úr frystinum og hellið karamellunni yfir hann og stingið aftur inn í frystir og bræðið hvíta súkkulaðið
Ofan á
- Setjið vatn í botninn á potti og skál yfir, ekki láta vatnið snerta botninn á skálinni
- Brjótið súkkulaðið út í skálina og kveikjið á hellunni á miðlungshita þar til súkkulaðið er allt bráðnað í skálinni, gott er að hræra í því endrum og eins svo það brenni ekki
- Takið nú döðlugottið úr fyrstinum og hellið súkkulaðinu yfir karamelluna og setjið í kæli í eins og 1 klst
- Svo er gott að geyma þetta áfram í kæli jafnvel frystir en þá er gott að taka út bita og bita eins og 15 mínútum áður en hann er borðaður