Þessar dásemdar piparkökubollaköur eru ágætis tvist á jólabaksturinn. Það er engin önnur en Elín Heiða Hermannsdóttir sem á þessa snilld en uppskriftina er að finna í nýútkominni bók eftir hana sem móðir hennar, matargyðjan Berglind Hreiðars á Gotteri.is hafði veg og vanda að.
Piparkökubollakökur Elínar Heiðu
Bollakökur
- 260 g hveiti
- 1 tsk. matarsódi
- ½ tsk. salt
- 1 tsk. engifer
- 1 tsk. kanill
- 30 g muldar piparkökur
- 120 g púðursykur
- 80 g smjör við stofuhita
- 60 ml matarolía
- 2 egg
- 120 ml nýmjólk
- 120 ml hlynsíróp
Aðferð:
- Hitið ofninn í 170°C.
- Blandið þurrefnum saman ásamt muldum piparkökum og leggið til hliðar.
- Þeytið púðursykur og smjör saman þar til létt og ljós blanda hefur myndast.
- Hrærið matarolíu, egg, nýmjólk og hlynsíróp saman og blandið saman við í nokkrum skömmtum á víxl við þurrefnablönduna.
- Skafið niður á milli og skiptið niður í bollakökuform.
- Bakið í um 20 mínútur eða þar til kökurnar fara að gyllast.
Krem og skreyting
- 200 g rjómaostur við stofuhita
- 120 g smjör við stofuhita
- 600 g flórsykur
- 2 tsk. vanillusykur
- 20 g muldar piparkökur + skreytingar
Aðferð:
- Þeytið saman rjómaost og smjör þar til létt og ljós blanda hefur myndast.
- Bætið flórsykri og vanillusykri saman við í nokkrum skömmtum, skafið niður á milli og hrærið vel.
- Að lokum má setja piparkökumulninginn og kremið í sprautupoka með stórum hringlaga stúti (um 1,5 cm í þvermál).
- Sprautið vel af kremi í spíral upp kökuna og toppið með piparkökumulningi, ásamt piparkökum líka sé þess óskað.
Ljósmynd/Berglind Hreiðarsdóttir
Ljósmynd/Berglind Hreiðarsdóttir