Berglind Guðmundsdóttir á GRGS.is á heiðurinn að þessari uppskrift sem er algjörlega geggjuð eins og henni einni er lagið.
Sinnepsgljáður hamborgarhryggur að hætti Berglindar Guðmunds
Smyrjið álpappír með mjúku smjöri. Takið hamborgarhrygginn úr pakkningu, þerrið með viskustykki og vefjið álpappír þá utan um hann. Látið í ofnfast mót og hellið vatni í botninn. Eldið í 1 1/2 klst við 200°c. Hrærið hráefnin fyrir gljáann saman í skál. Takið kjötið úr ofninum þegar kjöthitamælirinn sýnir 57c og penslið gljáanum yfir kjötið. Stráið brauðraspi þá yfir gljáann. Látið aftur inn í ofn og eldið í 30 mínútur til viðbótar. Takið úr ofni þegar kjöthitamælirinn sýnir 65c og látið hvíla í 10 mínútur áður en hann er skorinn.
Rauðkál með eplum
Skerið rauðkálið og rífið eplin gróft eða skerið í þunnar sneiðar. Saxið laukinn og steikið hann á pönnu í smjörinu í 5 mínútur. Setjið rauðkál og epli á pönnuna og blandið því saman. Bætið við kryddi, salti, sykri og vínediki og eldið kálið u.þ.b. 40 mínútur undir loki. Smakkið kálið til.