Þessi uppskrift er algjört skyldusmakk. Við erum að tala um dásamlegan rétt úr smiðju Helgu Mogensen sem engan ætti að svíkja enda sneisafullur af grænmeti.
Indverskur rófuréttur í kókosmjólk
- 2 stk rófur, meðalstórar, skornar í litla munnbita
- 1 stk laukur, smátt saxaður
- 2 tómatar skornir í munnbita
- 6 sveppir skornir í fjóra bita
- 1 dós af kókósmjólk
- Smá olía til steikingar
- Ferskur kóríander og 2 lúkur af fersku spínati
- 1 hvítlaukur smátt saxaður
- Smá ferskur engifer, rifinn og safinn notaður í réttinn
- 1 tsk. broddkúmen
- Hnífsoddur af cayennapipar
- 1 tsk. túrmerik
- Lime
- Smá salt og 2 msk. sweet chilli sósu
Leiðbeiningar:
- Létt steikja þurrkryddin í olíunni og setja grænmetið saman við ásamt söxuðum hvítlauk og malla við vægan hita í ca 20 mín.
- Blanda spínatinu saman við og síðan kókósmjólk og engifersafanum.
- Smakkið til réttinn og kryddið.
- Handfylli af ferskum kóríander er söxuð og sett saman við.
- Skreytið síðan með lime bátum.
- Þessi réttur er mjög góður með fisk og kjöti.
Höfundur: Helga Mogensen