Þegar veisludrottningin Berglind Hreiðarsdóttir á Gotteri.is úrskurðar að fiskibollur úr Vestmannaeyjum séu svo góðar að þær getið auðveldlega verið notaðar sem veisluveitingar þá erum við með gull í höndunum.
Hér er verið að nota smáfiskibollur með rjómaostafyllingu frá Grími kokk, sem búið er að setja í asíska sósu.
Útkoman hreint frábær!
Partýbollur úr Vestmannaeyjum
- 1 poki Gríms smáfiskibollur með rjómaostafyllingu
- 230 g sykur
- 1 appelsína (safinn)
- 120 ml ananassafi
- 3 msk. soyasósa
- 60 ml hvítvínsedik
- 1 tsk. rifið engifer
- 1 tsk. rifinn hvítlaukur
- 30 g kartöflumjöl
- 100 ml vatn
- Graslaukur, kóríander og sesamfræ til skrauts
Aðferð:
- Hitið bollurnar við 180°C í ofni í um 12 mínútur.
- Setjið sykur, appelsínu- og ananassafa, soyasósu, hvítvínsedik, engifer og hvítlauk saman í pott og hitið að suðu, leyfið síðan að malla við vægan hita stutta stund.
- Pískið saman vatn og kartöflumjöl, bætið saman við og aukið hitann að nýju skamma stund. Pískið vel og lækkið síðan hitann alveg niður og leyfið að malla í um 5 mínútur.
- Veltið bollunum næst upp úr sósu, raðið þeim á disk og stingið pinna í hverja og eina.
- Toppið með söxuðum graslauk, kóríander og sesamfræjum.
Ljósmynd/Berglind Hreiðarsdóttir