Gnocchi eru litlar kartöflubollur sem eru stappaðar saman við hveiti og mótaðar í litlar kúlur eða skeljar. Til eru ýmsar útgáfur af gnocchi og í þessari uppskrift eru engar kartöflur heldur er uppistaðan spínat og kotasæla.
Kotasælu og spínat gnocchi
- 300 g kotasæla
- 450 g frosið spínat
- 1 1⁄4 dl parmesanostur, fínrifinn
- 3 1⁄2 dl hveiti (u.þ.b.)
- 2 stk egg
Mozzarellasalat
- 2 stk mozzarellakúlur, rifnar eða skornar í bita
- 250 g kirsuberjatómatar, skornir í tvennt
- 1 1⁄2 dl basilíka, gróft söxuð
- sjávarsalt og svartur pipar, eftir smekk
- parmesanostur, eftir smekk
Aðferð:
- Maukið kotasæluna með töfrasprota.
- Kreistið eins vel og hægt er allan vökva af spínatinu. Saxið.
- Hrærið öllu saman. Bætið varlega við meira hveiti ef þurfa þykir.
- Setjið deigið á hveitistráða borðplötu og skiptið því í tvennt.
- Rúllið hvorn helming út með höndunum í 50 cm langa pylsu. Skiptið hvorri pylsu í 3 cm litla bita.
- Leggið bitana á hveitistráðan bökunarpappír.
- Setjið vel af vatni í stóran pott.
- Setjið salt út í þegar suðan kemur upp og sjóðið gnocchibitana í u.þ.b. 5 mínútur. Hellið í sigti.
- Raðið gnocchi, mozzarellabitum og kirsuberjatómötum á stórt fat eða fjóra staka matardiska.
- Sáldrið basilíku yfir, salti og pipar. Hellið ólíuolíu þar ofan á og loks rifnum parmesanosti.
Höfundur: Erna Sverrisdóttir