Súkkulaðimúsin sem engin getur staðist

Ljósmynd/Berglind Hreiðarsdóttir

Hér gefur að líta eftirrétt sem er í senn alveg hreint fáránlega bragðgóður og einfaldur. Við erum að tala um að uppáhaldi þjóðarinnar; Eitt sett búðingnum góða hefur verið breytt í súkkulaðimús og útkoman er stórkostleg.

Það er meistari Berglind Hreiðars á Gotteri.is sem á heiðurinn að þessari snilld.

Veislumús með lakkrískeim

Uppskrift dugar í 20-25 lítil plastbox

  • 1 pk. Royal Eitt sett búðingur
  • 250 ml nýmjólk
  • 250 ml rjómi + 300 ml þeyttur
  • Jarðarber
  • Lakkrískurl
  • Smátt saxað súkkulaði

Aðferð:

  1. Pískið saman búðing, nýmjólk og 250 ml rjóma í skál samkvæmt leiðbeiningum á pakka.
  2. Skiptið niður í lítil plastglös (einnig hægt að að setja í stærri glös eða stóra skál).
  3. Kælið í að minnsta kosti klukkustund og skreytið með þeyttum rjóma, lakkrískurli og jarðarberi.
Ljósmynd/Berglind Hreiðarsdóttir
Ljósmynd/Berglind Hreiðarsdóttir
Ljósmynd/Berglind Hreiðarsdóttir
mbl.is