Ljúffengur eftirréttur í hollari kantinum sem tekur enga stund að útbúa.
Súkkulaðimús úr grískri jógúrt
4 skammtar
- 100 g dökkt súkkulaði, saxað
- 3 msk. hreinn appelsínusafi
- 2 msk. hunang
- 1 msk. vanilla
- 350 g grísk jógúrt frá Gott í matinn
- sjávarsalt á hnífsoddi
Aðferð:
- Setjið fyrstu fjögur hráefnin í pott og hitið á lægsta hita þar til súkkulaðið er bráðið.
- Látið kólna örlítið.
- Bætið grísku jógúrtinni saman við með töfrasprota eða í blandara. Setjið örlítið sjávarsalt út í.
- Hellið í glös berið strax fram eða geymið í kæli.
- Gott er að strá dökkum súkkulaðispæni yfir og skreyta með ferskum berjum.
Höfundur: Erna Sverrisdóttir