Eftirrétturinn sem tryllir tjaldsvæðin

Grillaðir eftirréttir eru eitt það besta sem hægt er að gæða sér á en það er fremur einfalt að búa þá til. Gott er að eiga góða steypujárnspönnu eða steypujárnsmót þó svo að hægt sé að nota flest ofnheld ílát.
Grillaður ávaxta-cobbler
 • 2 lítil epli
 • 2 plómur
 • brómber
 • jarðarber
 • hindber
 • ½ bolli sykur
 • 1 tsk. kanill
 • ¼ tsk. múskat

Cobbler

 • 150 g hveiti
 • 200 g púðursykur
 • 80 g hafrar
 • 120 g smjör
 • 1 tsk. kanill

Hér gefur að líta svokallaðan „cobbler“ sem okkur skortir hreinlega betra orð yfir á íslensku. Rétturinn er sáraeinfaldur og afar fljótlegur í undirbúningi. Snjallt er að taka hann með í útileguna og þá mælum við með að undirbúa hann heima áður en lagt er af stað. Það eina sem þarf að gera er að skera niður ávexti, hjúpa þá með kanil, sykri og múskati. Í myndbandinu var matskeið af smjöri fyrst brædd í forminu og búin til bráð sem ávöxtunum var velt upp úr.

Svo skal setja í eldfast mót eða steypujárnsílát og strá deiginu yfir. Gott er að hafa deigið í stórum bitum. Síðan er rétturinn grillaður eftir kúnstarinnar reglum í nokkrar mínútur eða þar til deigið er farið að brúnast.

Gott er að borða með ís eða þeyttum rjóma en fyrir þá sem eru ekki með slíkt í útilegunni minnum við á gamla góða sprauturjómann sem klikkar aldrei og smellpassar í útileguna.

Við mælum líka með að nota einungis epli. Það er einfaldara (ekki jafn litskrúðugt) og bragðast líka eins og draumur.

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 2.090 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »