Það er enginn annar en Eyþór Rúnarsson, meistarakokkur með meiru, sem á heiðurinn að þessum snilldarkjúklingarétti sem á rætur sínar að rekja til Mexíkó.
1 rauðlaukur, skrældur og gróft skorinn
1 gul paprika, kjarnhreinsuð og gróft skorin
1 rauð paprika, kjarnhreinsuð og gróft skorin
4 hvítlauksgeirar, skrældir og gróft skornir
300 g kartöflusmælki, skorið til helminga
700 g úrbeinuð kjúklingalæri
Olía til steikingar
4 msk. fínmalað kummin
2 msk. laukduft
1 msk. sambal oelek chilimauk
6 msk. Worcestershire-sósa
2 dósir niðursoðnir tómatar
200 ml vatn
1 tsk. kjúklingkraftur
Sjávarsalt
Svartur pipar úr kvörn
Hellið olíu í pott og léttsteikið allt grænmetið. Takið grænmetið upp úr pottinum og brúnið kjúklinginn þar til hann er orðinn gullinbrúnn. Setjið grænmetið út í pottinn með kjúklingnum og bætið kryddunum, chilimaukinu og worcestershire sósunni út í ásamt tómötunum. Látið malla í pottinum í ca 35 mín. Smakkið til með sjávarsaltinu. Gott er að bera þennan rétt fram með sýrðum rjóma og nachos.
1 280 g dós niðursoðinn maís
½ 400 g dós niðursoðnar svartar baunir
½ fínt skorinn chilipipar
2 msk. fínt skorinn kóriander
2 stönglar fínt skorinn vorlaukur
½ box kirsuberjatómatar, skornir í 4 bita
Sjávarsalt
3 msk. ólífuolía
Blandið öllu saman og smakkið til með saltinu.