Þetta er engin venjuleg terta heldur litrík og falleg pönnuköku terta eða hnallþóra sem sómir sér vel á hvaða þjóðhátíðar veisluborði sem er. Aðferðin er einföld. Pönnukökunum er einfaldlega staflað og rjómi og alls kyns góðgæti sett á milli. Úr verður dýrinds hnallþóra sem rennur ljúlega niður með kaffinu.
Pönnuköku hnallþóra
Pönnukökur
- 2 stk. egg
- 1 dl sykur
- 3 dl hveiti
- 1 tsk. lyftiduft
- 1 tsk. vanilludropar
- 1⁄2 tsk. kardimommur
- smá salt
- 3 msk. brætt smjör
- 4 dl mjólk, 4-5 dl eða eftir þörfum
Fylling
- 740 ml rjómi
- 1 askja jarðarber
- 1 askja bláber
- góð berjasulta
- 3 tsk. flórsykur
Pönnukökur - aðferð
- Þeytið egg og sykur saman þar til eggjablandan verður létt og ljós.
- Blandið þurrefnum saman við. Bætið því næst vanillu-, kardimommudropum, smjöri og mjólk út í og hrærið varlega í deiginu með sleif.
- Steikið pönnukökurnar á pönnukökupönnu í 1–2 mínútur á hvorri hlið.
- Kælið kökurnar vel áður en þið setjið á þær rjómafyllingu.
Fylling - aðferð
- Þeytið rjóma og bætið flórsykri saman við.
- Merjið 10 jarðarber með gaffli og blandið varlega saman við rjómann.
- Smyrjið pönnuköku með sultu og setjið vel af rjóma yfir, endurtakið leikinn þar til rjóminn klárast.
- Skreytið kökuna gjarnan með fallegum berjum t.d. bláberjum og jarðarberjum. Sigtið einnig smávegis af flórsykri yfir kökuna í lokin og kælið í ísskáp í 1-2 tíma áður en þið berið kökuna fram.