Ómótstæðileg ísterta fyrir hátíðarnar

Ljósmynd/Linda Ben

Kökubæklingur Nóa-Síríusar er rétt kominn í flestar verslanir enda fer senn að líða að baksturstímabilinu sem við elskum öll. Hvort sem það eru smákökur, eftirréttir eða eitthvað ómótstæðilegt með kaffinu þá er það að finna í kökubæklingnum góða sem klikkar ekki í ár fremur en fyrri ár. Það er engin önnur en Linda Ben sem á heiðurinn af bæklingnum í ár, líkt og í fyrra, og henni bregst ekki bogalistin fremur en fyrri daginn.

Ísterta fyrir hátíðarnar

Ís

  • 500 ml rjómi
  • 6 eggjarauður
  • 170 g púðursykur
  • 300 g Síríus-lakkrískurl

Brúnkubotn

  • 100 g smjör
  • 150 g Síríus-suðusúkkulaði
  • 150 g sykur
  • 2 egg
  • 30 g hveiti
  • 20 g Síríus-kakóduft
  • ½ tsk. lyftiduft
  • ¼ tsk. salt

Skraut

  • jarðarber
  • ferskt rósmarín

Aðferð:

  1. Kveikið á ofninum og stillið á 175°C, undir- og yfirhita.
  2. Bræðið smjör og súkkulaði varlega saman í potti. Bætið sykrinum út í.
  3. Þeytið eggin þar til þau verða létt og ljós.
  4. Hellið súkkulaðiblöndunni varlega saman við eggin og hrærið rólega á meðan.
  5. Blandið saman hveiti, kakói, lyftidufti og salti, hrærið saman við súkkulaðiblönduna.
  6. Smyrjið 22 cm smelluform (gott að setja smjörpappír í hliðar formsins líka) og hellið deiginu í formið. Bakið í 20-25 mín. Leyfið kökunni að kólna alveg að stofuhita.
  7. Þeytið rjómann vel.
  8. Þeytið eggjarauðurnar og púðursykurinn mjög vel saman í annarri skál þar til blandan myndar borða.
  9. Blandið rjómanum varlega saman við eggjablönduna með sleikju.
  10. Bætið lakkrískurlinu út í ísblönduna og blandið saman með sleikju.
  11. Hellið deiginu yfir brúnkubotninn, hyljið með plastfilmu og geymið í frysti í a.m.k. 12 klst.
  12. Skreytið með jarðarberjum og fersku rósmaríni.
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 2.185 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »