Í nýlegri heimsókn í IKEA bragðaði María Gomez á Paz.is á nýjasta réttinum á kaffihúsinu þar og kolféll fyrir honum.
Hún ákvað að endurskapa réttinn heima hjá sér og segir að það hafi heppnist einstaklega vel. Margur kunni að halda að uppskriftin sé flókin en svo sé alls ekki. Best sé að byrja á vöffludeiginu því það þurfi að hefast.
Heimilismeðlimir voru, að sögn Maríu, himinlifandi með útkomuna enda María flinkari en flestir í að endurgera frægar uppskriftir með þessum hætti.
Best er að gera réttinn í þessari röð; vöffludeig, kjúklinginn, sósuna meðan kjúllinn er í ofninum og baka svo vöfflurnar þegar kjúklingurinn er kominn úr ofninum.
Vöffludeig
250 g hveiti
50 g grófur hrásykur frá Dan sukker (mikilvægt að nota þennan til að gera þær stökkar)
150 g bráðið smjör
6 g ferskt pressuger eða 12 gr þurrger
1 egg
1/2 tsk. fínt borðsalt
210 g léttmjólk
Meiri hrásykur frá Dan sukker til að sáldra yfir deigið í járninu (útskýri seinna)
Kjúklingurinn
700 g úrbeinuð kjúklingalæri frá Rose Poultry
2 egg
170 g osta nacho snakk
100 g panko rasp (ath ekki paxo, en Panko fæst oftast hjá Kínamatnum)
1-2 dl hveiti
Ath ef þið eigið ekki þessi krydd þá má líka bara nota gott kjúklingakydd í staðinn, en nota þá eins og 1 msk. af því út í egginn
1 tsk. sykur
1 tsk. fínt borðsalt
1 tsk. paprikuduft
1 tsk. chilliduft
1 tsk. svartur pipar
1 tsk. laukduft (onion powder)
1 tsk. hvítlauksduft (garlic powder, passa þetta er ekki hvítlaukssalt)
1 tsk. kóríanderduft
avókadó-hvítlaukssósa
1 dl majónes en ég nota alltaf frá Heinz í svona sósur en það er bara laaaanbest og svo silkimjúkt
1 stk þroskað avókadó eða um 120 gr
2-3 marinn hvítlauksrif
1 msk nýkreystur sítrónusafi
Svo þarf BBQ sósu líka með réttinum en ég hvet ykkur til að hafa Heinz sweet BBQ sticky and smooth sósuna en hún er algjörlega fullkomin með þessu og allra besta BBQ sósa sem ég hef smakkað !
Vöffludeig
Kjúklingurinn
Avókadó-hvítlaukssósa
Samsetning