Hótel Holt opnar dyr sínar aftur fyrir matargesti í aðdraganda jóla þegar einn fremsti matreiðslumaður landsins, Hákon Már Örvarsson, verður með pop-up í eldhúsinu fjórar helgar í röð.
Fyrsta kvöldið var fimmtudaginn 24. nóvember en opið er fyrir gesti fimmtudags, föstudags og laugardagskvöld og í hádeginu fimmtudaga og föstudaga fram til 17. desember.
Í boði verður fimm rétta matseðill ásamt vínpörun þar sem Hákon sýnir allar sínar bestu hliðar eins og honum einum er lagið. Um er að ræða viðburð sem aðdáendur Hákonar ættu ekki að láta framhjá sér fara en hægt er að bóka borð HÉR.
Meistari Albert Eiríks fór og smakkaði á seðlinum en umfjöllun hans um kvöldverðinn, sem hann gaf hæstu einkunn, má lesa HÉR.
Forréttir
Bleikjutartar, styrjukavíar, avocado, nordic wasabi, créme fraiche, sítrónukrem, karsi og stökkar brauðkruður
Andalifur „foie gras“ og andalæri confit,-mósaik terrine. Hátíðarkryddað granatepla og roðarunna eplachutney, ristað Brioche brauð
Steikt fersk hörpuskel í trufflusmjöri, blómkálsmauk og heslihnetur
Aðalréttur
Innbakað dádýrafille Wellington, rauðvínssósa með dökku súkkulaði, kartöflumauk, gljáð rósakál
Eða
Ofnsteiktur skötuselur á beini, salvía, kapers,- valhnetu beurre noisette. Nauta osso bucco ravioli í eigin sósu, rótargrænmeti
Eftirréttur
Riz a’la mande hrísgrjónabúðingur, hvít súkkulaði sabayon, möndlur, mandarínuískrap.
Matseðill kr 15.900
Vínpörun kr 12.900