Kjúklinga Alfredo mozzarella-stangir sem bráðna í munni

Hér gefur að líta heimsklassa mozzarella-stangir sem smellpassa í veisluna.

Kjúklinga Alfredo mozzarella-stangir sem bráðna í munni

  • 200 g rjómaostur
  • 300 g rifnar kjúklingabringur
  • 200 g mozzarella
  • 100 g rifinn parmesanostur
  • 1 tsk. salt
  • 1 tsk. pipar
  • 2 pressaðir hvítlauksgeirar
  • 1 pk brauðrasp
  • 4 egg
  • 200 g hveiti
  • 2 brúsar djúpsteikingarolía

Sósa

  • 100 g majónes
  • 100 g sýrður rjómi
  • 2 tsk. þurrkuð steinselja
  • 2 tsk. þurrkað óreganó
  • 1 tsk. þurrkuð basilíka
  • 1 tsk. hvítlauksgeiri, pressaður
  • ½ tsk. salt
  • ½ tsk. pipar
  • 1 tsk. sítrónusafi
  • 1 tsk. Worchestershire-sósa

Aðferð:

1. Setjið rjómaost, kjúkling, mozzarella, parmesan, hvítlauk, salt og pipar í skál og blandið vel saman.

2. Hellið blöndunni í pappírsklætt ferkantað form. Dreifið vel úr og þjappið blöndunni ofan í formið, þannig að hún verði jafnþykk alls staðar og ekki meira en 3 cm á hæð. Hér er lykilatriði að hafa í huga að þykktin á blöndunni í forminu er þykktin á stöngunum.

3. Setjið formið í frysti í að minnsta kosti fimm klukkustundir.

4. Takið formið úr frystinum og skerið í um það bil 10-12 cm langa bita.

5. Hrærið saman egg í skál.

6. Setjið brauðrasp og salt saman í aðra skál.

7. Setjið hveiti í þriðju skálina.

8. Byrjið á því að húða bitana upp úr hveiti, veltið svo upp úr eggi og svo brauðraspi. Síðan aftur í eggin og í annað sinn í brauðraspið. Endurtakið þessi skref fyrir alla bitana.

9. Hitið olíuna og djúpsteikið þar til bitarnir eru gullinbrúnir.

Sósan:

1. Blandið öllum hráefnum saman í skál og hrærið.

2. Geymið sósuna í kæli í um það bil tvær klukkustundir áður en þið berið hana fram með stökku kjúklingaostabitunum.

mbl.is
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert