Nýjasta hamborgaraæðið komið til landsins

Ljósmynd/Smass

Svokallað melt-æði hefur herjað á samfélagsmiðla undanfarna mánuði en um er að ræða nokkurskonar samruna hamborgara og samloku. Um er að ræða grillaða ostasamloku sem er svo opnuð og inn í hana settur hamborgari með ost og lauk. Vinsældir þessarar þekktu samloku hafa nú sprungið út á samfélagsmiðlum eftir að skyndibitakeðjan Five Guys setti hana á leyniseðil hjá sér.

Veitingastaðurinn Smass ákvað að kynna til leiks sína útgáfu af þessum vinsæla borgara og viðskiptavinir get nú fengið tvö smössuð buff með bræddum osti og smjörsteiktum lauk inn í ostasamloku úr Martin‘s kartöflubrauði

Fyrirmyndin er Patty Melt  samloka sem fyrsta var búin til í Kaliforníu í Bandaríkjunum á fimmta áratug síðustu aldar.  Hún hefur nú náð vinsældum á ný vestanhafs og á meginlandi Evrópu.

mbl.is