Avókadó-súkkulaðimús er hinn fullkomni eftirréttur þegar þig langar í eitthvað sætt en hollt eftir kvöldmat. Súkkulaðimúsin er einstaklega ljúffeng og engum gæti dottið í hug að í henni leyndist bráðhollt avókadó, næringarríkar döðlur og sykurlaus möndlumjólk.
Það tekur einungis nokkrar mínútur að útbúa súkkulaðimúsina og innihaldsefnin eru afar einföld.
Ljúffeng avókadó-súkkulaðimús
Hráefni fyrir tvo:
- 2 stór og þroskuð avókadó
- 5-10 döðlur (lagðar í bleyti í heitt vatn)
- 4 msk kakóduft
- 1 dl möndlumjólk
- 1 tsk vanilludropar
- 2 msk agave síróp
- Klípa af salti
Aðferð:
- Byrjaðu á því að leggja döðlur í bleyti í heitt vatn þar til þær eru orðnar mjúkar. Fjöldi af döðlum fer eftir því hvað þú vilt hafa músina sæta.
- Settu öll hráefnin í matvinnsluvél og blandaðu vel saman þar til þú ert komin með mjúka og slétta áferð.
- Smakkaðu músina til. Ef hún er of þykk getur þú bætt meiri möndlumjólk út í, og eins getur þú bætt meiri sætu út í ef þú vilt hafa músina sætari.
- Settu súkkulaðimúsina í lokað ílát inn í ísskáp í a.m.k. 30 mínútur áður en hún er borin fram.
- Músin er ljúffeng ein og sér, en þeir sem vilja geta toppað hana með rjóma, berjum og hnetum.