Ragnhildur Þórðar, sem alla jafna er kölluð Ragga nagli, segir einnig að þetta sé nýjasta leiðin sín til að elda og borða kartöflur – sem sagt að pressa þær. „Þær verða svo ljúffengar – dúnmjúkar að innan en stökkar að utan,“ segir Ragga nagli á instagram. Þetta mun klárlega hafa áhrif á það hvernig þú eldar kartöflur þínar til frambúðar. Eftir þessa uppskrift muntu aldrei vilja borða hefðbundnar kartöflur aftur. Ragga nagli heldur úti instagramreikningnum @ragganagli þar sem má fylgjast með matarhefðum hennar.
Pressaðar kartöflur
- 700 g litlar kartöflur
- 1 msk. sjávarsalt
- 1 msk. ólífuolía
- ¼ tsk. svartur pipar
- parmesanostur eftir smekk
- söxuð steinselja eftir smekk
Aðferð:
- Sjóðið kartöflurnar 15-20 mínútur eða þar til að þær eru næstum tilbúnar.
- Hellið heitum kartöflunum í sigti, tæmið vatnið af þeim og þerrið þær.
- Hitið ofninn í 200°C.
- Pressið kartöflurnar á bakka eða skurðarbretti með botninum á glasi. Gangið úr skugga um að kartöflurnar séu í heilu lagi en ekki í molum eftir að þær eru pressaðar.
- Dreypið ólífuolíu yfir og kryddið til með sjávarsalti og pipar.
- Bakið í um það bil 45 mínútur þar til karöflunnar eru orðnar gullnar og stökkar.
- Berið fram heitar og stráið yfir rifnum parmesanosti og/eða saxaðri steinselju eftir smekk.