Austurlensk matargerð býður upp á ævintýralegt ferðalag fyrir bragðlaukana og ekkert er skemmtilegra en að koma gestum á óvart með sælkeraréttum sem töfra þá upp úr skónum. Leyndardómurinn bak við sataysósuna er bragðið og natnin við gerð hennar og kjúklingaspjót þar sem kjúklingurinn er maríneraður upp úr karríi og hvítlauk steinliggja með sataysósunni. Þessi uppskrift er einstaklega góð og matargestirnir þínir munu elska þennan rétt.
Austurlensk kjúklingaspjót
Aðferð:
Sataysósa
Aðferð:
1. Byrjið á því að brúna hneturnar á pönnu upp úr ólífuolíu.
2. Kælið hneturnar og malið gróft í matvinnsluvél, takið til hliðar.
3. Setjið lauk, hvítlauk og sítrónugras í matvinnsluvélina og saxið smátt.
4. Setjið síðan söxuðu laukana ásamt sítrónugrasi í pott ásamt 2 bollum af ólífuolíu og látið krauma við vægan hita þar til að blandan verður ljósbrún á litinn.
5. Bætið þá saman við tómatpúrru, chili- og hvítlaukskryddi, túrmerik, sykri og kókoshnetumjólk.
6. Látið malla og bætið síðan við hnetunum og látið malla í stutta stund.
7. Bætið loks við kjúklingakrafti eftir smekk og látið sósuna krauma í 10 til 15 mínútur við lágan hita.
8. Berið sósuna fram með kjúklingaspjótunum.
9. Gaman er að raða spjótunum á fallegt bretti eða bakka og skreyta með vorlauk, selleríi og agúrkum sem búið er að skera í bita. Gott með þessum rétti.