Hrefna Laufey Ingólfsdóttir matgæðingur og fagurkeri elskar að framreiða ljúffengan morgunverð. Hrefna býr í Eyjafjarðarsveit ásamt eiginmanni sínum þar sem þau eiga og reka gistiheimilið Ása. Þar fær helsta sérstaða Hrefnu að njóta sín, morgunverðurinn hennar sem hún leggur mikinn metnað í og vill helst hafa allt heimagert.
„Mín helsta sérstaða er morgunverðurinn. Mér finnst gaman að hafa hann fallegan, góðan og sem mest heimagerðan. Minn uppáhaldstími dagsins er snemma morguns þegar ég er að undirbúa morgunverðinn. Það er svo einstaklega mikil ró yfir öllu og mér finnst svo gaman að dekra við gestina okkar.“
Hrefna segist ekki alltaf borða morgunverð. „Ég borða stundum morgunverð, ekki alltaf. Ég elska að gera morgunverð fyrir gestina mína og dekra við þá, en borða oft ekki fyrr en um hádegi sjálf.Mér finnst, hins vegar, dásamlegt að njóta morgunverðar með góðu fólki þegar ég er í fríi. Uppáhalds morgunverðurinn minn er jógúrt með granóla og gott kaffi. Svo er samveran við morgunverðarborðið svo einstaklega notaleg. Allir afslappaðir og tilbúnir í daginn. Ró og friður einkennir morgunverðina hjá okkur.“
Grísk jógúrt með heimagerðu granóla
Heimagert granóla
Aðferð:
Samsetning: