Ómótstæðilegar og stökkar karamellu- og súkkulaðismákökur

Ómótstæðilegar girnilegar karamellu- og súkkulaðismákökur sem steinliggja í næsta aðventuboði.
Ómótstæðilegar girnilegar karamellu- og súkkulaðismákökur sem steinliggja í næsta aðventuboði. Samsett mynd

Hildur Rut Ingimarsdóttir töfraði fram þessar ómótstæðilegu og bragðgóðu karamellu- og súkkulaðismákökur sem eiga vel við í aðventunni. Uppskriftina gerði hún fyrir uppskriftavefinn Gerum daginn girnilegan sem býður upp á fjölbreytt úrval uppskrifta fyrir sælkera.

Hildur Rut deildi uppskriftinni og aðferðinni á Instagramsíðu sinni og segir að þessar séu ómótstæðilega bragðgóðar, stökkar með dökku súkkulaði sem bráðnar í munni.

Karamellu- og súkkulaðismákökur

  • 115 g smjör (við stofuhita)
  • 100 g púðursykur
  • 50 g sykur
  • 1 stórt egg
  • 1 tsk. vanilludropar
  • 150 g hveiti
  • ½ tsk. lyftiduft
  • ¼ tsk. matarsódi
  • ¼ tsk. salt
  • 100 g dökkt eða mjólkursúkkulaði
  • 10-12 Saltaðar karamellur frá Werther's

Aðferð:

  1. Forhitið ofninn í 180°C (blástur).
  2. Hrærið saman smjörið, púðursykurinn og sykurinn í hrærivél eða með handþeytara þar til blandan verður létt og loftkennd.
  3. Bætið egginu og vanilludropunum út í, og hrærið þar til allt hefur blandast vel.
  4. Blandið saman hveiti, lyftidufti, matarsóda og salti í annarri skál.
  5. Sigtið þurrefnin saman við smjörblönduna og hrærið varlega
  6. Blandið súkkulaðibitum og Werther's karamellubitum saman við.
  7. Passið að dreifa bitunum jafnt í deigið.
  8. Notið skeið til að móta litlar kúlur úr deiginu (u.þ.b. 1 matskeið í hverri köku) og raðið þeim á bökunarplötuna þakta bökunarpappír með góðu millibili.
  9. Bakið í 10-12 mínútur, eða þar til smákökurnar eru gylltar á köntunum. Þær mega líta aðeins mjúkar út í miðjunni.
  10. Leyfið kökunum að kólna á plötunni í 5 mínútur áður en þær eru fluttar á grind til að kólna alveg.
mbl.is
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert
Loka