Það er vinsælt að hafa alls kyns pinnarétti um áramótin, hvort heldur sem er í áramótapartýinu eða matarborðinu. Humarhalar geta líka verið góður forréttur um jólin og hér sýnir Snædís Jónsdóttir matreiðslumaður hvernig má gera ljúffenga humarhala með poppuðu bókhveiti.
Humarhalar
- 10 humarhalar
- soja- og hvítlauksgljái
- 50 g soja
- 100 g sykur
- 200 g vatn
- 1 msk. hvítlaukusduft
- ½ tsk. chili-duft
Aðferð:
- Allt sett í pott (utan humarinn) og soðið niður um 50%.
- Humarinn grillaður/steiktur.
- Gljáinn penslaður á og poppuðu bókhveiti stráð yfir.
Poppað bókhveiti
- 1 poki bókhveiti
- salt
- 2 l olía
Aðferð:
- Sjóðið vatn í potti með tsk. af salti.
- Setjið bókhveitið ofan í vatnið og sjóðið í sirka 12-15 mínútur.
- Setjið olíu í pott og hitið olíuna í 190°c.
- Setjið bókhveitið varlega ofan í olíuna og djúpsteikið þar til að það fer að fljóta og hætt er að krauma í olíunni.
- Veiðið upp með sigti og látið á pappír á bakka.
- Stráið salti yfir bókhveitið þegar það kemur heitt upp úr pottinum.
- Stráið á gljáðan humarinn.
Þessa uppskrift, sem og aðrar, má finna í blaðinu Hátíðarmat frá Hagkaup.