þri. 13. apr. 2021 10:08
Geggjað humar tempura taco

Þessi uppskrift er í algjörum sérflokki og fyrir þá sem vilja er hægt að leika sér með hana þrátt fyrir að höfundur hennar, Berglind Hreiðarsdóttir, notist við taco-skeljar hér.

Humar í orlý er mögulega eitt það allra ljúffengasta sem hægt er að gæða sér á og með góðri dressingu verður hann jafnvel enn betri.

Klárlega uppskriftin sem umbreytir lífinu til hins betra... njótið vel!

Humar tempura taco – uppskrift

Orly-deig 

  1. Blandið öllum hráefnum saman í skál og pískið þar til jafningur hefur myndast, setjið í kæli á meðan annað er undirbúið en að minnsta kosti í 30 mínútur.

Hrásalat

  1. Blandið öllum hráefnum saman með sleif og geymið í kæli fram að notkun.

Humar fyrir orly-deig

  1. Skolið og þerrið humarinn, kryddið með salti, pipar og hvítlauksdufti.
  2. Setjið hann ofan í orly-deigið og veltið um þar með sleif þar til allir bitar eru hjúpaðir deigi.
  3. Hitið steikingarolíuna þar til hún er vel heit og lækkið þá hitann niður í meðalháan hita. Gott er að prófa að setja smá orly-deig í pottinn til að gera „test“ og ef það fer strax að „bubbla“ vel er tímabært að lækka aðeins hitann og setja eins og 10+ humarbita ofan í í einu í um 2 mínútur í senn eða þar til þeir verða gylltir (ég steikti á stillingu 7 af 9 hjá mér), gott að velta þeim aðeins um á meðan þeir stikna.
  4. Gott er að nota kleinuspaða eða annan götóttan spaða til að veiða bitana upp úr pottinum, hrista olíuna vel af og leggja á nokkur lög af eldhúspappír til að umframolía leki af og bitarnir haldist stökkir.

Samsetning og annað hráefni

  1. Best finnst mér að byrja á því að gera deigið og geyma það í kæli á meðan annað er undirbúið.
  2. Næst má gera rauðkálið og geyma í kæli fram að notkun.
  3. Þá má steikja humarinn sem búið er að velta upp úr orly-deigi, skera niður grænmetið og loks raða öllu saman í vefjuna og setja vel af Creamy Chilli-majónesi yfir allt saman.
til baka