mið. 27. okt. 2021 05:07
Það er ekki sama hvernig við geymum fínu hnífana okkar.
Svona er best að geyma góða hnífa

Hvernig er best að geyma hnífana okkar? Við viljum að þeir endist ævina út, eða svo gott sem – því góður hnífur er ómissandi áhald til að verka mat í eldhúsinu.

Að sögn kokks að nafni Thomas Rode mega hnífar ekki liggja í skúffunum í eldhúsinu. Þeir mega heldur ekki hanga á segulmögnuðu hnífastatífi – þá nema statífið sé úr tré en ekki stáli. Ástæðan er sú að hnífar geta fengið litlar rispur á sig og á blaðið er þeir liggja í skúffum eða hanga á segulstöng. Því er best fyrir hnífana að vera geymdir í hnífastatífi, sem oftast er úr gegnheilum viði eða með mjúku innra lagi.

til baka