Lifðu eins og greifi

Það að safna peningum er listgrein. Ef þú nálgast viðfangsefnið ...
Það að safna peningum er listgrein. Ef þú nálgast viðfangsefnið með skapandi hugsun og í kærleika, getur þú náð góðum tökum á því. Ljósmynd/Thinkstockphotos

Ef þú vilt lifa eins og greifi verður þú að kunna að spara samkvæmt rannsóknum. Eftirfarandi grein hjálpar þér að spara í það minnsta 50.000 kr. á næstu 30 dögum.

Besta leiðin til að spara 50.000 kr. á næstu 30 dögum kemur án efa fram hjá  Work+ Money. Það er greinilega alltaf hægt að gera betur þegar kemur að peningum og þegar ráðin koma frá allskonar fólki og fjármála-snillingum, má sjá skapandi og skemmtilegar leiðir. Sparnaður er greinilega listgrein. 

Finndu skapandi leiðir til að spara í því hvernig þú ferðast

Ef þú hugsar á hverjum degi hvernig þú getur sparað þér pening við að komast leiða þinna, og finnur út góða leið til þess, legðu þá upphæðina sem þú sparar beint inn á sparnaðarreikninginn þinn.

Sem dæmi, ef þú ákveður að kaupa þér strætó kort og ferðast þannig til og frá vinnu þennan mánuðinn, legðu þá upphæðina sem þú sparar beint inn á bók. 

Eða ef þú ákveður að sleppa því að drekka áfengi þessa einu helgi sem þú ert vanur/vön að fara út á lífið og taka leigubíl heim. Legðu upphæðina eftir kvöldin sem þú sparaðir beint inn á sparireikninginn.

Það að hjóla í vinnuna getur verið heilsusamlegt. Reiknaður hvað þú sparar mikið og legðu beint inn á bók daglega upphæðina. Það hvetur þig áfram í að hjóla í vinnuna.

Notaðu peninga

Fólk sem hefur ánægju af því að velta peningum fyrir sér, mæla með að taka út peninga og geyma í umslagi eða á góðum stað. 

Þegar þú notar peninga er líklegt að þú fáir skiptimynt til baka, vertu dugleg/duglegur að setja það til hliðar og leggja inn á sparireikning. Eins getur þú reynt að setja til hliðar 500 kr seðla reglulega og leggja inn á bók. Þannig veltir þú meira fyrir þér hvað þú ert að kaupa hverju sinni.

Sparaðu með korti

Margir bankar bjóða upp á sparnað með korti. Þú ákveður hvaða upphæð leggst við allar færslur. Hver færsla er þá hækkuð um fasta upphæð, 100, 250, 500 eða 1.000 kr. sem er lögð inn á sparnaðarreikninginn þinn. Þú verslar þá eins og vanalega. Bankinn reiknar saman sparnaðinn og leggur inn á þann sparnaðarreikning sem þú hefur valið. Þetta er góð leið fyrir þá sem vilja halda sig við kortafærslur en ekki nota seðla.

Seldu það sem þú hefur ekki notað í ár

Flest okkar þekkjum það að eiga of mikið af dóti, fatnaði eða öðru á heimilinu. Ef þú hefur ekki notað eitthvað í mörg ár, seldu það strax. Ef þú hefur ekki notað eitthvað í hálft ár, taktu það til hliðar. Byrjaðu að undirbúa sölu á hlutnum svo eftir ár, skaltu koma hlutnum í hendurnar á aðila sem þarf á þessu að halda.

Það sparar bæði tíma og áhyggjur að fækka hlutum inn á heimilinu. Settu allt sem þú selur yfir árið inn á sparireikninginn og sjáðu hvað hann vex hratt. Þeir sem eru duglegir að gera þetta komast upp á lagið og finnst þetta gaman. 

Skiptu út vörum

Það eru margar fjölskyldur sem kaupa lúxus sápur, sjampó og aðrar vörur inn á heimilið í hverri viku. Ef þú prófar að skipta þessum hlutum yfir í ódýrari vörur tímabundið, muntu sjá peningana vaxa og kunna betur að meta þessa hluti ef þú ákveður hægt og rólega að bæta þeim inn í innkaupin aftur.

Eins getur þú sparað allt að 10% í innkaupum ef þú kaupir ódýrari vörur í matvöruverslunum tímabundið. Skoðaðu verð á pasta, hrísgrjónum og fleiri nauðsynjavörum. 

Keyptu minna inn

Samkvæmt rannsóknum í Bandaríkjunum, þá hendir meðal Bandaríkjamaður mat fyrir rúmelga 200.000 kr. á ári. Þetta er tæplega 20.000 kr. á mánuði. Hafðu þetta hugfast þegar þú kaupir inn í matinn. Eins getur þú passað upp á að frysta afganga, og hafa einn dag í viku með samansafn að góðum mat sem hefði annars farið í ruslið. 

Hafðu mat á boðstólnum sem verður betri eftir því sem hann er eldaður oftar og vertu duglegur/dugleg að frysta.

Slepptu því að kaupa kaffi eða drykk á daginn

Sum okkar erum vön að kaupa einn góðan kaffi á leið í vinnuna, eða gos úr sjálfsalanum daglega. Með því að sleppa þessum eina drykk, getur þú sparað allt að 10.000 kr á mánuði. 

Fyrir hvern dag sem þú sleppir drykknum, legðu upphæðina inn á sparnaðar reikninginn þinn og sjáðu hann vaxa.

Sleppi áskriftum sem þú ekki notar

Þeir sem eru að byrja að spara ættu að skoða allar áskriftir sem þeir eru í. Ef þú ert einn af þeim sem kaupir áskrift í leikfimi og notar ekki, ættir þú að skoða fleiri leiðir til að koma þér í form heldur en að eiga kort í áskrift sem þú ekki notar. 

Gangi þér vel.

mbl.is

Ólafur Elíasson hannar fyrir IKEA

12:14 Einn frægasti listamaður Íslands, Ólafur Elíasson, ætlar að vinna með IKEA og búa til ljós sem knúið er áfram með sólarorku. Samstarfið var kynnt á árlegum hönnunardögum IKEA sem fram fóru í Almhult í Svíþjóð á dögunum. Meira »

Rúrik rakaði hárið á Aroni

09:24 Aron Einar Gunnarsson, fyrirliði íslenska landsliðsins, lét Rúrik Gíslason raka af sér hárið í gær. Þegar menn eru fastir í útlöndum og frekar uppteknir við störf sín þurfa þeir nefnilega að hjálpa hver öðrum. Meira »

7 ástæður fyrir hárlosi

08:00 Það þarf ekki að þýða að menn séu að verða sköllóttir þó þeir séu að missa hárið. Fölmargar aðrar ástæður geta útskýrt hárlos. Meira »

Enginn vissi hver hann var

Í gær, 23:59 Nýjasti nafnið í tískuheiminum er án efa franski hönnuðurinn Simon Porte Jacquemus. Fyrir einungis fimm árum vissi nánast enginn hver hann var. Viðskiptaveldið hans hefur farið á fimm árum frá nánast engu í að nú starfa í kringum 30 manns fyrir hann. Meira »

Forstjórar í góðri sveiflu

Í gær, 21:00 Forstjórar, tækni- og framkvæmdastjórar fjölmenntu á Origo-golfmótið sem fram fór á Hlíðavelli í Mosfellsbæ á dögunum. Um 80 golfarar tóku þátt í mótinu sem byggir á því besta frá golfmótum Applicon og Nýherja, sem nú mynda Origo. Meira »

„Þetta er mjög karllægur geiri“

Í gær, 18:00 Birgitta Rún Sveinbjörnsdóttir og Hugrún Rúnarsdóttir ákváðu að elta drauminn og stofna sitt eigið fyrirtæki. Þær stofnuðu vefsíðugerðarfyrirtækið Studio Yellow. Meira »

Fegurðin á við allan aldur

Í gær, 15:00 Hvert einasta aldursbil er ótrúlega fallegt ef við ákveðum að líta á það þannig. Óttinn við að vera of ungur eða of gamall er blekking. Að anda að sér kærleikanum, meðtaka breytingar og sleppa tökunum er uppskriftin að því að njóta augnabliksins sama á hvaða aldri við erum. Meira »

Tom Dixon með partí á Íslandi

í gær Hönnuðurinn Tom Dixon er heillaður af Íslandi. Hann segir að krafturinn hér og náttúruna veiti mikinn innblástur.   Meira »

Á ég að klaga vinkonu mína?

í gær „Fyrir um það bil 7-8 árum síðan þá vorum við báðar einhleypar og eðlilega aðeins að spá í strákum, en hún var í því að stunda það að sofa hjá giftum mönnum. Henni fannst það spennandi og montaði sig af fjöldanum og að hún hefði þetta vald, til að verða valin framyfir eiginkonuna.“ Meira »

Fastar til sjö á kvöldin

í gær Poldark-stjarnan Aidan Turner segist vera orkumeiri þegar hann fastar og segir að honum finnist gott að finna fyrir hungurverkjum í vinnunni. Meira »

6 hættulegir hlutir í svefnherberginu

í fyrradag Síminn á náttborðinu er ekki eini skaðlegi hluturinn í svefnherberginu. Þó að koddinn sé góður fyrir hálsinn er hann ekki endilega góður fyrir heilsuna. Meira »

Langar þig í eitthvað nýtt í kynlífinu?

í fyrradag Metsöluhöfundurinn Melissa Ambrosini segir að þú berir ábyrgð á eigin hamingju og þurfir því að fara út fyrir þægindarammann og biðja um það sem þig langar. Meira »

Ben Affleck selur stóra húsið

í fyrradag Á lítilli eyju í Georgíu á Ben Affleck hús sem kallað er stóra húsið. Húsið keypti hann þegar hann var í sambandi með Jennifer Lopez. Meira »

Hvaða skór eru bestir?

í fyrradag Hælaskór, strigaskór, sandalar, hvað er best? Er betra að vera í strigaskóm en berfættur og má ganga í hælum?  Meira »

Finnst þér þú ekki nógu góð/ur?

16.6. Hvert eitt okkar eru að mati Marianne Williamson að burðast með hugmyndir um okkur sjálf og aðra sem gera okkur ekki gagn. Hugmyndir um að við séum ekki nógu góð, falleg eða stór í þessu lífi. Það skiptir máli að það sem við hugsum sé kærleiksríkt og gott, en ekki neikvætt og minnkandi. Meira »

Aldrei gleyma að þetta er ykkar dagur

16.6. Auður Ýr Guðjónsdóttir gekk að eiga Gunnar Stefánsson í ágúst 2016. Auður Ýr er 29 ára gömul þriggja barna móðir sem er uppalin í Kópavogi. Hjónin kynntust á stefnumóta-síðu sem tilheyrir Facebook. Meira »

Er meðvirkni aumingjaskapur?

16.6. „Meðvirkni verður til í uppvextinum, að langmestu leiti fyrir unglingsaldur. Hún þróast út frá þeim skilaboðum sem við fáum þegar við erum að mótast, skilaboðum sem koma í gegnum samskipti við þá aðila sem koma að miklu leiti að uppvexti okkar.“ Meira »

Hvernig á að halda gott HM-partí?

15.6. Ísland spilar sinn fyrsta leik á HM á laugardaginn. Það eru því miður margir sem komast ekki til Rússlands að styðja strákana, það þýðir þó ekki að hengja haus yfir því. Hér eru nokkur ráð til þess að halda gott HM-partí og njóta þess að styðja strákana hér heima við. Meira »

Selma Björns gefur fólk saman

15.6. Söngkonan Selma Björnsdóttir öðlaðist nýverið réttindi frá Siðmennt til að stýra athöfnum. Hana langaði til að láta gott af sér leiða og finnst fallegt þegar fólk ákveður að ganga í hjónaband. Meira »

Hvaða litur er á stofunni?

15.6. Lesendur Smartlands eru duglegir að hafa samband og fá ráð. Á dögunum birtum við myndir af fallegri íbúð í Kópavogi og nú vilja lesendur vita hvaða litur er á veggjunum. Meira »

Mun Bill Murray giftast Eddu Björgvins?

15.6. Það elska allir stórstjörnuna Eddu Björgvins. Bill Murray þar með talinn. Þau áttu rómantíska stund í Hörpu í gær.  Meira »
Meira píla