„Þetta er mjög karllægur geiri“

Birgitta Rún Sveinbjörnsdóttir og Hugrún Ragnarsdóttir, stofnendur Studio Yellow.
Birgitta Rún Sveinbjörnsdóttir og Hugrún Ragnarsdóttir, stofnendur Studio Yellow. Aðsend mynd

Í vor stofnuðu þær Birgitta Rún Sveinbjörnsdóttir og Hugrún Rúnarsdóttir fyrirtækið Studio Yellow. „Studio yellow er glæný vefstofa. Við sérhæfum okkur í öllu sem tengist vefsíðugerð, allt frá þarfagreiningu og notendaprófunum yfir í hönnun og forritun.“ Þær leggja báðar stund á vefþróun við Vefskólann en þær kynntust í náminu. Þær eiga eitt ár eftir af náminu og líta á þetta sem gott tækifæri til að halda áfram að læra og öðlast reynslu á þessu sviði.

Birgitta er með BA-gráðu í félagsfræði og markaðsfræði frá Háskóla Íslands og hefur starfað við umbrot á Fréttablaðinu. Hugrún útskrifaðist af náttúrufræðibraut frá Verkmenntaskólanum á Akureyri, hún hefur einnig lært förðunarfræði og grafíska miðlun í Tækniskólanum.

Gulur er uppáhaldsliturinn þeirra.
Gulur er uppáhaldsliturinn þeirra. Aðsend mynd

Þær hafa báðar stefnt að því lengi að stofna sitt eigið fyrirtæki. „Það er búið að vera draumur hjá okkur báðum að stofna okkar eigin fyrirtæki. Foreldrar okkar eiga sín fyrirtæki,“ segir Birgitta. Hugrún bætir við að það komi líklegast þaðan að vilja stefna hátt. Þegar leið á skólaárið fundu Birgitta og Hugrún að þær ynnu vel saman. Þær sáu því tækifæri til að láta drauminn rætast og stofnuðu Studio Yellow nú í vor.

Allt frá stofnun hafa þær lagt áherslu á að kynna þjónustuna á samfélagsmiðlum. „Þar sem við erum nýjar í þessum bransa höfum við haft tíma til að leggja metnað í að skapa skemmtilegt efni á Instagram.“

Are you taking a loan? Wouldn’t it be nice if it was in a pretty app with nice UI? 🍋 #studioyellow #uiinspirations #brandongroce #appdesign #webdesign #ui #ux #webdeveloper #userinterface #designlove #inspirations #designinspo #app #website #girlpower #shoponline

A post shared by Studio Yellow (@hello.studioyellow) on Jun 6, 2018 at 5:55am PDT

Þær segja báðar að það hafi gengið vel að fá kúnna og verkefni. „Við höfum einblínt á lítil fyrirtæki, frumkvöðla og einstaklinga. En það eru líka stærri verkefni að koma inn sem eru mjög spennandi,“ segir Birgitta. „Það eru rosalega mikið af síðum á veraldarvefnum sem eru ekki beint notendavænar og það er mjög þarft að taka þær í gegn.“ Þær finna fyrir eftirspurn þrátt fyrir að mörg reyndari fyrirtæki bjóði upp á sömu þjónustu og þær. „Helsta áskorunin er að við höfum ekki lokið neinum verkefnum enn sem komið er og því getum við ekki sýnt kúnnum fyrri verkefni,“ segir Hugrún. „En fólk er ótrúlega tilbúið að sjá hvað við höfum fram að færa. Birgitta samsinnir því og segir að þær finni fyrir meðbyr. „Við erum bæði að endurhanna síður sem eru til og gera þær notendavænni. Svo hönnum við líka síður frá grunni,“ segir Hugrún.

Karllægur geiri

„Þetta er mjög karllægur geiri og aðeins þrjú prósent þeirra sem starfa í þessum geira eru konur. Við finnum það þegar við mætum í verkefni að fólk lítur tvisvar á okkur, af því við erum ungar og skerum okkur úr. Við höfum heyrt frá þeim kúnnum sem hafa haft samband við okkur að þeir velja okkur stundum út af því að við erum stelpur,“ segir Birgitta. Það vekur einnig áhuga kúnna að þær séu enn þá í námi og komi inn með ferskar hugmyndir og nýjar leiðir til að nálgast hlutina. Þær hafa mikinn metnað fyrir starfinu og telja sína styrkleika vera persónulega þjónustu.

mbl.is

Skúli aldrei verið flottari fimmtugur

19:00 Skúli Mogensen fagnar 50 ára afmæli í dag, 18. september. Smartland lítur hér yfir farinn veg og svo virðist sem Skúli eldist eins og gott rauðvín. Meira »

Fyrstu íslensku snyrtivörurnar í Sephora

16:22 Snyrtivörukeðjan Sephora er feykivinsæl um allan heim en nú voru þær fréttir að berast að íslenska húðvörumerkið BIOEFFECT væri nú komið í sölu í versluninni. Meira »

Gísli og Selma mættu með synina

12:37 Leikarinn Gísli Örn Garðarsson mætti með son sinn á Ronju ræningjadóttur og Selma Björnsdóttir mætti með son sinn. Selma leikstýrir sýningunni en dætur þeirra beggja fara með hlutverk í leikritinu. Meira »

Hvernig leita ég að sjálfri mér?

09:21 „Það sem gerist þegar við erum uppfull af streitu þá hættum við að sofa vel, við gleymum hlátrinum okkar og leikgleði og við hættum að lokum að vera félagslega tengd. En þetta eru einmitt þeir þættir sem við þurfum að passa upp á ef við ætlum að ná aðlögun að erfiðum eða nýjum aðstæðum nú eða koma okkur út úr kulnun ýmiss konar.“ Meira »

Allt á útopnu í peysupartýi

05:33 Fjölmennt var í Listasafni Reykjavíkur á laugardaginn þegar Peysupartýið var haldið með pompi og prakt. Partýið var liður í Útmeða-átaki Geðhjálpar og Hjálparsíma Rauða krossins þar sem markmiðið er að fá ungt fólk til að tjá sig um erfiða líðan og leita sér hjálpar hjá fagfólki ef á þarf að halda. Meira »

„Ég er hrædd við að stunda kynlíf“

Í gær, 23:00 „Mig langar hræðilega mikið að vera í alvarlegu sambandi, eða einhvers konar sambandi, en ég er hrædd við að stunda kynlíf. Ég hef gert það nokkrum sinnum, en snertingar og leikir stressa mig, sérstaklega með ókunnugum.“ Meira »

Selja draumahúsið við Hafravatn

í gær Fólkið á bak við Happie Furniture, þau Haf­steinn Helgi Hall­dórs­son og Guðrún Agla Eg­ils­dótt­ir, hafa sett glæsilegt einbýlishús sitt við Hafravatn á sölu. Meira »

Boxar og sippar til að vera í toppformi

í gær Gigi Hadid vekur athygli víða fyrir að vera í frábæru formi. Womens Health tímaritið fór yfir hvað fyrirsætan gerir til að halda sér í formi. Meira »

Fögnuðu húsnæði og hakkarakeppninni

í gær Tölvuöryggisfyrirtækið Syndis bauð í innflutningspartí á dögunum í tilefni af því að fyrirtækið flutti í Katrínartún 4. Á sama tíma veitti fyrirtækið verðlaun í IceCFT hakkarakeppninni. Meira »

Páll Rafnar selur íbúðina við Garðastræti

í gær Páll Rafnar Þorsteinsson, fyrrverandi aðstoðarmaður Þorgerðar Katrínar Gunnarsdóttur, formanns Viðreisnar, hefur sett sína huggulegu íbúð á sölu. Meira »

Það sem franskar konur gera aldrei

í gær Franskar konur hafa orð á sér fyrir að gera hlutina rétt þegar kemur að tískunni. Það eru nokkrir hlutir sem þær klikka aldrei á. Meira »

Morgundrátturinn gerir þig betri í vinnunni

í gær Kynlíf virðist oft vera svarið við öllum vandamálum. Kynlíf á morgnana er frábært ráð ef þú átt erfitt með að vakna. Það gæti líka hjálpað ef þú átt í erfiðleikum í vinnunni. Meira »

Allir geta lært nýja hluti

í fyrradag Erla Aradóttir hefur starfað sem kennari í yfir 40 ár. Hún stofnaði árið 1993 skólann Enska fyrir alla og leggur metnað sinn í að færa landsmönnum þá þekkingu sem þeir vilja öðlast á enskri tungu. Meira »

Sleppir aldrei þessari æfingu

16.9. Kourtney Kardashian er í hörkuformi og ekki að ástæðulausu enda gerir hún kassahopp á hverjum degi.   Meira »

Pínulítið geggjað samfélag

16.9. Margrét Grímsdóttir er framkvæmdastjóri hjúkrunar á Heilsustofnun NLFÍ. Þar er boðið upp á 4 vikna streitumeðferð sem Margrét stýrir. Meira »

71 árs í fantaflottu formi

16.9. Leikkonan Susan Lucci er búin að finan út hvernig maður heldur sér í formi á áttræðisaldri. Aldur er greinilega afstæður!  Meira »

Ferillinn fór á flug eftir fertugt

16.9. Stóra tækifærið kemur ekki endilega fyrir þrítugt. Ferill margra þekktra kvenna fór ekki á flug fyrr en um fertugt, jafnvel sextugt. Meira »

Ballett fer aldrei úr tísku

16.9. Lára Stefánsdóttir lætur til sín taka og kennir pilates í eigin rekstri og hot barre fit-tíma í Hreyfingu.  Meira »

Ert þú í gáfaðasta stjörnumerkinu?

15.9. Fræðimenn hafa ályktað hvaða stjörnumerki eru þau gáfuðustu með því að fara í gegnum alla nóbelsverðlaunahafa.   Meira »

Hélt fram hjá með yfirmanninum

15.9. „Eiginmaður minn varð tortrygginn. Til þess að bjarga hjónabandi mínu þurfti ég að gera minna úr hlutunum og segja að ekkert væri í gangi. Það hefði líka flækt hlutina mjög mikið í vinnunni ef einhver hefði komist að þessu.“ Meira »

Augnkonfekt sem enginn má missa af

15.9. Nýjasta herferð Jil Sander er stuttmynd eftir leikstjórann Wim Wenders. Áhugafólk um kvikmyndagerð og tísku heldur ekki vatni yfir þessu verki. Meira »