„Þetta er mjög karllægur geiri“

Birgitta Rún Sveinbjörnsdóttir og Hugrún Ragnarsdóttir, stofnendur Studio Yellow.
Birgitta Rún Sveinbjörnsdóttir og Hugrún Ragnarsdóttir, stofnendur Studio Yellow. Aðsend mynd

Í vor stofnuðu þær Birgitta Rún Sveinbjörnsdóttir og Hugrún Rúnarsdóttir fyrirtækið Studio Yellow. „Studio yellow er glæný vefstofa. Við sérhæfum okkur í öllu sem tengist vefsíðugerð, allt frá þarfagreiningu og notendaprófunum yfir í hönnun og forritun.“ Þær leggja báðar stund á vefþróun við Vefskólann en þær kynntust í náminu. Þær eiga eitt ár eftir af náminu og líta á þetta sem gott tækifæri til að halda áfram að læra og öðlast reynslu á þessu sviði.

Birgitta er með BA-gráðu í félagsfræði og markaðsfræði frá Háskóla Íslands og hefur starfað við umbrot á Fréttablaðinu. Hugrún útskrifaðist af náttúrufræðibraut frá Verkmenntaskólanum á Akureyri, hún hefur einnig lært förðunarfræði og grafíska miðlun í Tækniskólanum.

Gulur er uppáhaldsliturinn þeirra.
Gulur er uppáhaldsliturinn þeirra. Aðsend mynd

Þær hafa báðar stefnt að því lengi að stofna sitt eigið fyrirtæki. „Það er búið að vera draumur hjá okkur báðum að stofna okkar eigin fyrirtæki. Foreldrar okkar eiga sín fyrirtæki,“ segir Birgitta. Hugrún bætir við að það komi líklegast þaðan að vilja stefna hátt. Þegar leið á skólaárið fundu Birgitta og Hugrún að þær ynnu vel saman. Þær sáu því tækifæri til að láta drauminn rætast og stofnuðu Studio Yellow nú í vor.

Allt frá stofnun hafa þær lagt áherslu á að kynna þjónustuna á samfélagsmiðlum. „Þar sem við erum nýjar í þessum bransa höfum við haft tíma til að leggja metnað í að skapa skemmtilegt efni á Instagram.“

Are you taking a loan? Wouldn’t it be nice if it was in a pretty app with nice UI? 🍋 #studioyellow #uiinspirations #brandongroce #appdesign #webdesign #ui #ux #webdeveloper #userinterface #designlove #inspirations #designinspo #app #website #girlpower #shoponline

A post shared by Studio Yellow (@hello.studioyellow) on Jun 6, 2018 at 5:55am PDT

Þær segja báðar að það hafi gengið vel að fá kúnna og verkefni. „Við höfum einblínt á lítil fyrirtæki, frumkvöðla og einstaklinga. En það eru líka stærri verkefni að koma inn sem eru mjög spennandi,“ segir Birgitta. „Það eru rosalega mikið af síðum á veraldarvefnum sem eru ekki beint notendavænar og það er mjög þarft að taka þær í gegn.“ Þær finna fyrir eftirspurn þrátt fyrir að mörg reyndari fyrirtæki bjóði upp á sömu þjónustu og þær. „Helsta áskorunin er að við höfum ekki lokið neinum verkefnum enn sem komið er og því getum við ekki sýnt kúnnum fyrri verkefni,“ segir Hugrún. „En fólk er ótrúlega tilbúið að sjá hvað við höfum fram að færa. Birgitta samsinnir því og segir að þær finni fyrir meðbyr. „Við erum bæði að endurhanna síður sem eru til og gera þær notendavænni. Svo hönnum við líka síður frá grunni,“ segir Hugrún.

Karllægur geiri

„Þetta er mjög karllægur geiri og aðeins þrjú prósent þeirra sem starfa í þessum geira eru konur. Við finnum það þegar við mætum í verkefni að fólk lítur tvisvar á okkur, af því við erum ungar og skerum okkur úr. Við höfum heyrt frá þeim kúnnum sem hafa haft samband við okkur að þeir velja okkur stundum út af því að við erum stelpur,“ segir Birgitta. Það vekur einnig áhuga kúnna að þær séu enn þá í námi og komi inn með ferskar hugmyndir og nýjar leiðir til að nálgast hlutina. Þær hafa mikinn metnað fyrir starfinu og telja sína styrkleika vera persónulega þjónustu.

mbl.is

Karlmenn vilja helst kynlíf á morgnana

Í gær, 21:00 Klukkan sex mínútur í átta vilja karlmenn helst stunda kynlíf en ekki er hægt að segja það sama um konur.   Meira »

Eignir sem líta vel út seljast betur

Í gær, 18:00 Við val á fasteign er gott að skoða hversu auðvelt er að komast til og frá vinnu. Bílskúr eða kjallaraherbergi sem nýta má sem íbúðareiningu og leigja út getur létt greiðslubyrðina. Meira »

Langar að fela síma kórsystra sinna

Í gær, 14:00 „Ég hef sungið í kirkjukór síðan ég fór að hafa tíma til þess frá börnunum og það gefur mér mjög mikið. En mér finnst mjög óviðeigandi að sjá ungu konurnar í kórnum vera á Facebook í símunum sínum þegar presturinn er að prédika.“ Meira »

Tíu hjónabandsráð Joan Collins

Í gær, 10:00 Hin 85 ára gamla Joan Collins hefur verið gift fimm sinnum yfir ævina. Hún segir að eitt af lykilatriðunum þegar kemur að hamingjusömu hjónabandi sé að standa alltaf við bakið á maka sínum. Meira »

Hræðileg kynlífsreynsla karla

Í gær, 05:00 Kynlíf gengur ekki alltaf jafn vel fyrir sig og þaulæfð atriði á sjónvarpsskjánum. Menn hafa verið bitnir, klóraðir til blóðs og jafnvel endað uppi á spítala. Meira »

500 manna djamm – allt á útopnu

í fyrradag Mikil gleði og hamingja var áberandi á árshátíð Origo á dögunum. Árshátíðin fór að sjálfsögðu fram í Origo-höllinni. Um 500 manns skemmtu sér konunglega á hátíðinni sem bauð upp á mikla litadýrð enda var latín carnival þema í gangi. Meira »

Hver eru hagstæðustu húsnæðislánin?

í fyrradag Á að velja óverðtryggt eða verðtryggt? Er lægra veðhlutfall að skila sér í hagstæðari kjörum? Íbúðalánasjóður mun halda fræðslufundi um flókinn heim fasteignalána. Meira »

Rut hannaði í fantaflott hús á Smáraflöt

í fyrradag Einn eftirsóttasti innanhússarkitekt landins, Rut Káradóttir, hannaði innréttingar í glæsihús við Smáraflöt í Garðabæ.   Meira »

Sonurinn búinn að steypa sér í skuldir

í fyrradag Drengurinn minn var alltaf glaður, félagslegur og tók virkan þátt í daglegu líf. Svo um 17-18 ára aldur fórum við að taka eftir breytingum á honum. Um þetta sama leyti byrjar hann að spila póker á netinu og fyrst til að byrja með sagði hann okkur frá þessu. Meira »

Svona forðastu stress og áhyggjur

í fyrradag Karitas Sveinsdóttir, innanhússhönnuður og eigandi HAF STORE og HAF STUDIO, segir bjarta liti vinsæla um þessar mundir. Hún segir alltaf í tísku að þiggja aðstoð fyrir fermingar og fólk ætti að sama skapi að forðast stress. Meira »

Náttúrulegar töfraolíur sem umbylta

21.3. Margar af þekktustu fyrirsætum heims nota RAAW by Trice-vörurnar. Flestir mæla með Bláu töfradropunum sem virka einstaklega vel á ójafna húð og bólur. Þeir sem eru gjarnir á að fá bólur sem og þeir sem eru með feita húð mæla sérstaklega vel með dropunum. Meira »

Misstum allt, en hann heldur áfram

21.3. „Mig langar að forvitnast varðandi manninn minn, en í hruninu misstum við allt. Þá hafði hann verið að fjárfesta í alls konar verkefnum, hlutabréfum og gjaldeyri. Vandinn var sá þá að þetta var allt meira og minna fjármagnað með skuldum,“ segir íslensk kona. Meira »

Formaðurinn lét sérsauma á sig kjól

21.3. Guðrún Hafsteinsdóttir fékk Selmu Ragnarsdóttur til að sérsauma á sig kjól fyrir árshóf SI í Hörpu. Voru þær strax sammála um að hafa kjólinn ekki svartan. Meira »

Endurbættri útgáfu af hrukkubana fagnað

21.3. Dr. Björn Örvar, einn af stofendum Bioeffect, kynnti nýja tvennu fyrir fáum útvöldum í gær. Um er að ræða Bioeffect EGF+ 2A Daily duo sem eru húðdropar sem vinna saman. Meira »

Er bótox hættulegt?

21.3. Jenna Huld Eysteinsdóttir, húðlæknir hjá Húðlæknastöðinni, svarar spurningum lesenda Smartlands. Hér svarar hún tveimur spurningum um fínar línur og bótox. Meira »

„Fyrrverandi vill hafa mig sem vin“

21.3. Svo er önnur spurning: Þessi vinasvæði, er sanngjarnt eftir að hlutum hefur verið startað með rómantík að setja svo upp vinasamband til að velja úr öðrum hlutum? Að ég sitji svo einn heima á kvöldin og horfi á Netflix, þegar okkar stundum er lokið og hún að njóta þess sem ekki síst á að vera með í góðu sambandi með öðrum. Meira »

Heimilið er afar litríkt og heillandi

20.3. Borðstofa Selmu Blair er eins og kaffitería en innanhúshönnuður hennar sótti innblástur í gamlan heimavistarskóla sem leikkonan var í. Meira »

Einbýlin sem kosta yfir 160 milljónir

20.3. Dýrustu einbýlishúsin á höfuðborgarsvæðinu eru bæði ný og gömul, staðsett á Nesinu sem og í Kópavogi.   Meira »

Kristbjörg tárast yfir flutningunum til Katar

20.3. Kristbjörg Jónasdóttir, einkaþjálfari og eiginkona Arons Einars Gunnarssonar, er hrærð yfir því að fjölskyldan sé að flytja frá Cardiff til Katar. Meira »

Svona færðu besta verðið fyrir eignina þína

20.3. Fasteignasalinn Páll Heiðar Pálsson segir að það skipti miklu máli að verðleggja sig ekki út af markaðnum og ákveðnir þættir þurfi að vera í lagi. Hann segir að það séu margir þættir sem hafi áhrif á söluverð fasteigna. Meira »

Hvort á ég að velja SPF 50 eða 30?

20.3. „Ég er að fara til Marokkó þar sem sólin er sterk. Er sólarvörn með SPF-þætti 50 betri en sólarvörn með SPF-þætti 30? Eða skiptir það engu máli?“ Meira »
Meira píla