Leið Cindy Crawford að stresslausu lífi

Fyrirsætan Cindy Crawford skipuleggur sig vel.
Fyrirsætan Cindy Crawford skipuleggur sig vel. AFP

Þrátt fyrir að vera orðin 52 ára er Cindy Crawford enn þann dag í dag eitt þekktasta nafnið í fyrirsætubransanum, hún er þó ekki bara fyrirsæta heldur er líka með sína eigin snyrtivörulínu, Meaningful Beauty. Í viðtali við Byrdie seigr hún að hún komi í veg fyrir að stressast upp með að skipuleggja sig vel.  

Crawford reynir að vera farin að sofa klukkan 11 á kvöldin þar sem hún vaknar eldsnemma, stundum fjögur eða fimm á morgnana. Hún segist frekar vilja sofa til sex, hálfsjö en ef hún vaknar klukkan fjögur þá sé hún vöknuð. Hún vaknar því á undan restinni af fjölskyldunni og fer út og gerir tvennt, að þakka fyrir það sem hún hefur og fer í gegnum daginn í huganum. 

„Ég fer eiginlega í gegnum allan daginn minn til að finna út hvar gætu komið upp vandamál, þannig ég hafi tíma til að lagfæra. Jafnvel þótt ég þurfi að segja við þjálfarann; „Við þurfum að klára tíu mínútum fyrr í dag.“ Af því að ég þoli ekki að vera alltaf að flýta mér og ég þoli ekki að vera of sein. Þetta snýst um að skipuleggja daginn raunsætt,“ segir Crawford. 

Það tekur Crawford klukkutíma að komast frá húsinu sínu og niður í bæ og gefur hún sér því alltaf rúman klukkutíma til að koma sér á milli staða í stað 50 mínútna og vera of sein. „Ég vil frekar plana klukkutíma og tíu mínútur og bíða þá tíu mínútur í bílnum, skoða tölvupóst eða fara á Starbucks eða hvað sem er. Ég held að þessir hlutir haldi mér heilli á geði.“

Auk þess að fara snemma að sofa og skipuleggja sig segir hún að það hjálpi til að gera það sem hún elskar. „Ég meina ég elska ekki allt. Ég elska ekkert sérstaklega að fara í gegnum PowerPoint-kynningar. Ég elska ekki hverja einustu stund sem ég þarf að sitja á stjórnarfundum. En ég elska Meaningful Beuty. Ég elska myndatökur. Svo það hjálpar vissulega. Það sem er hvetjandi dag frá degi er að skrifa lista yfir það sem ég þarf að gera í dag, á viku, á mánuði. Þegar þú strikar eitthvað út af listanum skrifarðu hann upp á nýtt,“ segir fyrirsætan og segir það ánægjulegt að sjá greinilega hverju hún hefur áorkað. 

Cindy Crawford.
Cindy Crawford. AFP
mbl.is

Vinsælasti tíminn til framhjáhalds

Í gær, 22:00 Ertu viss um að þú vitir hvar maki þinn er klukkan kortér í sjö á föstudagskvöldum? Hann gæti verið að halda fram hjá.   Meira »

Segir ketó virka til lengri tíma litið

Í gær, 18:25 Klámstjarnan Jenna Jameson tekur ekki mark á fólki sem gagnrýnir ketó-mataræðið. Hún er búin að vera á ketó í sjö mánuði og segist aldrei hafa liðið betur. Meira »

Stjarna Lof mér að falla flytur

Í gær, 15:12 Kristín Þóra Haraldsdóttir leikkona, sem fór með eitt af aðalhlutverkið í Lof mér að falla, hefur sett sína fallegu 114 fm íbúð á sölu. Meira »

Meghan glitraði fyrir allan peninginn

Í gær, 11:37 Meghan hertogaynja geislaði í London í gær þegar hún og Harry Bretaprins mættu í sínu allra fínasta pússi á góðgerðarkvöld í leikhúsi. Meira »

Er þetta raunveruleg ást?

Í gær, 09:53 Munurinn á heilbrigðu sambandi versus óheilbrigðu sambandi er að sögn höfunda sá að í heilbrigðu sambandi sé reiði og óvinátta fjarverandi en vinátta og samstaða hinsvegar til staðar í ríkum mæli, en í óheilbrigðu sambandi er eilíf valdabarátta og næring fengin út úr ófriði en ekki friði og kærleika. Meira »

Kaupandi perlu Marie Antoinette setti heimsmet

Í gær, 06:00 Skart sem áður var í eigu Marie Antoinette var selt fyrir metupphæð. Seldist hengiskraut hennar á vel yfir fjóra milljarða.   Meira »

Kidman mætti í pallíettujólakjól

í fyrradag Stjörnurnar hituðu upp fyrir Óskarinn um helgina og hefðu kjólarnir sómað sér vel í næsta mánuði í jóla-og áramótaveislum.   Meira »

Kristborg og Kolbrún gera skilnaðarþætti

í fyrradag Kristborg Bóel Steindórsdóttir og Kolbrún Pálína Helgadóttir vinna nú að sjónvarpsþáttunum um skilnaði fólks.   Meira »

Lykillinn að 52 ára löngu hjónabandinu

í fyrradag Dolly Parton veit hvað er nauðsynlegt þegar kemur að góðu hjónabandi enda búinn að vera gift í rúmlega 52 ár.   Meira »

Frumsýningarveisla í Borgarleikhúsinu

í fyrradag Frumsýningargestir á Dísablóti Íslenska dansflokksins létu ekki rigninguna um helgina á sig fá og mættu spariklæddir í Borgarleikhúsið á laugardaginn. Dansflokkurinn frumsýndi tvö ný verk eftir íslensku danshöfundana Steinunni Ketilsdóttur og Ernu Ómarsdóttur. Meira »

Fullt út úr dyrum hjá Jóhönnu Vigdísi

í fyrradag Jóhanna Vigdís Hjaltadóttir fagnaði útkomu bókar sinnar, Hvað er í matinn?, á Bergsson á föstudaginn.   Meira »

sFólk er alltaf jafnhrifið af klassískri hönnun

í fyrradag Íslendingar vilja fallega hluti sem endast og geta verið til prýði á heimilinu í mörg ár og áratugi  Meira »

Jakkinn hennar Díönu kominn í móð

18.11. Díana prinsessa klæddist gráum jakka úr ullarefni með svörtum efri kraga þegar hún mætti til að sinna góðgerðarmálum árið 1984. Jakkinn var tvíhnepptur og undir honum var hún í hvítri skyrtu og með svarta slaufu. Meira »

Hvaða smáforrit bjarga lífinu?

18.11. Flestir eru sammála um það að notkun snjallsíma getur aukið verulega áreiti í hinu daglega lífi og vilja sumir meina að síminn dreifi athyglinni frá því sem skiptir máli, þ.e. að vera í núinu og njóta stundarinnar. Meira »

Ekki nota jólgjöfina til að umbuna

18.11. Stjórnendur eru ekki öfundsverðir af því hlutskipti að þurfa að velja hina fullkomnu jólagjöf fyrir heilan vinnustað. Ef gjöfin heppnast vel má reikna með að hún auki starfsánægju og komi starfsfólkinu í jólaskap, en mislukkist gjafavalið má eiga von á gremju og fýlu. Meira »

Felur þreytuna með rétta trixinu

18.11. Breytt förðun Meghan hertogaynju á dögunm bendir til þess að hún sé að reyna fela þreytuna með réttu trixunum að sögn förðunarfræðings. Meira »

Viðskiptafræðingur skrifar um vændi

18.11. „Ég hef oft velt því fyrir mér af hverju vændi er löglegt sumstaðar og hvort það sé betra að hafa hlutina uppi á yfirborðinu eins og hefur verið tíðrætt um hér heima. Vændi er löglegt í mörgum löndum eins og Hollandi, þar sem sagan mín gerist að hluta til, þrátt fyrir að yfir starfsgreininni ríki ákveðin skömm. Þó svo það sé „samþykkt“ að stunda vændi, þá lítur samfélagið samt niður á vændiskonur.“ Meira »

Hvað ætti að gefa mínimalistanum?

18.11. Mínimalisma-byltingin barst til Íslands fyrir nokkrum misserum og margir sem leggja mikið á sig við að tæma heimilið af hvers kyns óþarfa. Meira »

Biggest Loser-þjálfari genginn út

17.11. Evert Víglundsson er formlega genginn út. Það gerðist fyrr í dag þegar hann kvæntist ástinni sinni, Þuríði Guðmundsdóttur.   Meira »

Heldur bara reisn í munnmökum

17.11. „En ég held ekki reisn í samförum án munnmaka. Hann helst ekki harður í meira en 40 sekúndur.“  Meira »

Lærðu að klassa þig upp

17.11. Peningar kaupa ekki stíl og alls ekki klassa en hvernig getur þú klassað þig upp án þess að fara yfir strikið?  Meira »