Góð ráð til þess að ferðast létt

Það er þægilegt að ferðast með eina tösku.
Það er þægilegt að ferðast með eina tösku. mbl.is/Pexels

Þar sem veðrið hefur ekki verið upp á sitt besta þetta sumarið eru góðar líkur á að flestir séu með eina ef ekki tvær utanlandsferðir í kortunum. Það getur verið þægilegt að ferðast aðeins með eina tösku, en það getur einnig verið vandasamt. Hér eru nokkur ráð til að ferðast léttar og gera ferðalagið bærilegra.

Notaðu hólf í ferðatöskuna

Að nota hólf til að skipuleggja töskuna er góð leið til að spara pláss. Fötin pakkast oft betur í svona hólfum og þau halda öllu á sínum stað. Það eru til sérstök hólf einmitt fyrir þetta tilefni, en einnig er hægt að kaupa hólf úr IKEA sem þjóna svipuðum tilgangi.

Kauptu svitalyktareyði í ferðastærð

Svitalyktareyðir er eitt af fyrirferðarmestu hreinlætisvörunum. Það er því góð hugmynd að kaupa hann í ferðastærð til að spara pláss.

Bókaðu gistingu á stað þar sem þú getur þvegið

Ef þú bókar gistingu á stað með þvottavél getur það sparað töluvert pláss í töskunni. Það getur einnig verið ódýrara að greiða fyrir þvott á hóteli en að greiða fyrir auka tösku hjá flugfélaginu.

Kauptu ferðaútgáfu af snyrtivörum

Það er ekki aðeins svitalyktareyðirinn sem tekur mikið pláss. Ef þú notar mikið af snyrti- og hreinlætisvörum er sniðugt að kaupa þær í ferðastærð. Það gæti einnig borgað sig að kaupa þær á áfangastað. Þá þarftu ekki að hafa áhyggjur af því að setja þær í zip-lock poka áður en ferðalagið hefst.

Það er fátt leiðinlegra en að ferðast með mikið af ...
Það er fátt leiðinlegra en að ferðast með mikið af farangri. mbl.is/Pexels

Veldu fötin vel

Ekki velja föt sem er aðeins hægt að nota einu sinni. Ekki heldur velja bol sem passar bara með einum buxum og öfugt. Pakkaðu þannig að sem flest passi saman svo þú getir nýtt öll fötin. Spurðu þig spurningarinnar „er ég virkilega að fara klæðast þessu?“ og vandaðu valið á flíkunum sem þú tekur með í ferðalagið.

Notaðu símann

Ferðabækur, kort, myndavélar? Þetta er allt aðgengilegt í símanum þínum. Passaðu bara að þú getir notað netið í símanum á áfangastað og þá geturðu sparað mikið pláss í töskunni. Ef þig langar að taka bækur með í fríið eru rafbækur einnig góð lausn. Það er þó ekki nauðsynlegt að taka Kindle-inn með í fríið því hægt er að hala niður Kindle-forritinu frítt í símann og lesa bækurnar þar.

Notaðu tösku með eins fáum hjólum og þú getur

Fjögur snúningshjól eru vissulega þægileg þegar maður er að ferðast. Þau taka þó mikið pláss og þyngja töskuna. Veldu frekar tösku með eins fáum hjólum og þú getur. Bakpokar sem taka mikið af fötum og dóti eru einnig sniðugir. 

Veldu töskuna vel

Það er fátt leiðinlegra en að dröslast um með lélega, allt of stóra ferðatösku í útlöndum. Veldu létta, litla tösku sem tekur allt sem þú þarft.

mbl.is

Hvenær er best að taka bætiefnin inn?

18:00 „Þumalputtareglan er að taka bætiefnin með eða strax eftir mat, þar sem sum bætiefni geta valdið brjóstsviða ef þau eru tekin á fastandi maga. Ef morgunverðurinn er ekki staðgóður er ekki ráðlegt að taka mikið af bætiefnum með honum. Þá er betra að taka þau með hádegis- eða kvöldmat.“ Meira »

Baddi í Jeff Who? á lausu en til í kærustu

15:00 Bjarni Lárus Hall söngvari Jeff Who? er á lausu en væri alveg til í að eignast kærustu bráðum. Þessu greindi hann frá í sunnudagsblaði Morgunblaðsins um helgina. Meira »

„Alli ríki“ hélt tryllt Gatsby-afmæli í Iðnó

12:00 Glamúr-teiti helgarinnar var án efa haldið í Iðnó á laugardagskvöldið þegar Aðalsteinn Jóhannsson fagnaði því að hann væri orðinn fertugur. Aðalsteinn er kallaður „Alli ríki“ vegna velmegunar sinnar. Meira »

Guðdómlegt nútímaheimili í 203

09:00 Ef þig langar í hús á einni hæð sem er súpervel skipulagt með fallegum innréttingum þá er þetta kannski hús fyrir þig. Það er 180 fm og byggt 2013. Meira »

Föt sem ætti að banna í ræktinni

06:00 Er réttur brjóstahaldari og skór ofan í íþróttatöskunni þinni? Æfingin verður betri ef þú klæðir þig rétt í ræktinni.   Meira »

Missti báða foreldra og langar í barn

Í gær, 21:00 „Mínir stærstu draumar voru alltaf að eiga stóra fjölskyldu. Ég ætlaði að eignast fimm börn og þar með vera umkringd ást og umhyggju. Í dag stend ég hins vegar frammi fyrir því að treysta mér ekki í að eignast fleiri börn því ég á ekkert tengslanet á bak við mig.“ Meira »

María Jóna selur raðhúsið í Garðabæ

í gær María Jóna Magnúsdóttir, framkvæmdastjóri Bílgreinasambandsins, hefur sett sitt huggulega raðhús á sölu.   Meira »

Fegrunarráð Gemmu Chan

í gær Leikkonan Gemma Chan hefur fengið orð á sig fyrir að vera nútíma Audrey Hepburn. Hún er klassísk og alltaf vel til höfð. Hvernig fer hún að því að fá húðina til að ljóma á þennan hátt? Meira »

Mega konur ekki ganga í jakkafötum?

í gær Þegar Blake Lively klæðist jakkafötum er það fréttaefni en ekki þegar karlarnir við hlið hennar gera það. Leikkonan hvetur konur til þess að gera það sem menn gera án þess að vera strítt fyrir það. Meira »

Makinn vill ekki að ég hitti vinkonur mínar

í gær „Hann virðist stöðugt óttast að eitthvað gerist og tilhugsunin um að „sleppa“ mér einni virðist vera meira en hann ræður við. Það er orðið mjög erfitt fyrir mig að afsaka mig frá því að hitta vinkonur mínar og þegar til dæmis er talað um að fara til útlanda saman þá fæ ég bara kvíðahnút í magann af því ég veit að það er í rauninni ekki möguleiki fyrir mig, það kostar of mikið álag.“ Meira »

Fór til Noregs eftir hrun en kennir nú jóga

í gær Bríet Birgisdóttir hjúkrunarfræðingur sérhæfir sig í námskeiðum í jóga og svefni hjá Heilsu og Spa. Reynsla hennar spannar allt frá gjörgæsludeild spítalanna yfir í lýðheilsuverkefni í samstarfi við norska hamingjusérfræðinga. Meira »

Pör sem hættu saman en eru enn bestu vinir

í fyrradag Nokkrum fyrrverandi pörum í Hollywood hefur tekist það ómögulega, að halda vinskapnum þrátt fyrir að ástarsambandið sé búið. Meira »

Þetta drepur alla stemmingu í rúminu

í fyrradag Það þarf ekki meira til en símhringingu frá mömmu þinni seint um kvöld svo að allir fari strax aftur í náttbuxurnar.   Meira »

„Það eru allir að reyna að vera fullkomnir“

22.9. Leikkonan Kristen Bell kemur fram í hjartnæmu viðtali og sýnir að stjörnurnar i Hollywood eru ekki ólíkar okkur hinum. Það eru allir með vandamál. Það er hluti þess að vera mannlegur. Meira »

Auglýsingageirinn skemmti sér

22.9. Pipar\TBWA fagnaði vel heppnaðri Krossmiðlun með teiti í lok dags í höfuðstöðvum fyrirtækisins við Guðrúnatún. Þar var margt góðra gesta og góð stemmning. Meira »

Allt sem þú vissir ekki um píkuna

22.9. Það þýðir ekkert að örva kynfærin ef heilinn er látinn eiga sig. Þetta er meðal þess sem fjallað er um í píkubókinni Gleðin að neðan - píkan, legið og allt hitt. Meira »

Það stoppar enginn Heiðdísi Rós

22.9. Heiðdís Rós Reynisdóttir fann sjálfa sig í L.A. eftir að hafa átt erfitt uppdráttar í skóla á Íslandi. Heiðdís hefur sýnt það í verki að það stoppar hana ekkert. Meira »

„Flott taska er nauðsynleg og sólgleraugu“

22.9. „Að hafa góða heilsu til þess að geta notið lífsins alla daga með fjölskyldunni minni sem er frábær og góðum vinum. Ég er svo heppin að rækta líkama og sál og hafa gaman að. Ég hef frábæra aðstöðu til þess í World Class-stöðvunum.“ Meira »

Fegurðardrottningin lét sig ekki vanta

21.9. Anna Lára Orlowska fyrrverandi Ungfrú Íslands lét sig ekki vanta þegar ný lína frá Dr. Organic var kynnt á Kaffi Flóru í Laugardalnum. Um er að ræða nýja línu úr Cocoa Butter og í leiðinni var nýtt andlitskrem kynnt en það er með mikið af collageni í. Meira »

Linda Pé fór í loftbelg með dótturinni

21.9. Linda Pétursdóttir mælir með því að framkvæma hluti sem eru á „bucket“ listanum okkar. Eftir heilablóðfall gerir hún miklu meira af því að láta drauma rætast. Meira »

Græjan sem reddar á þér hárinu

21.9. Konur sem eyða miklum tíma í hárið á sér á hverjum morgni gleðjast yfir hverju tæki sem sparar tíma og gerir hárið betra. Þær sem eru vanar að slétta eða krulla á sér hárið eiga eftir að kunna að meta Inverse græjuna. Meira »