Þorvaldur Davíð til Oxford

Þorvaldur Davíð Kristjánsson er að flytja til Bretlands þar sem ...
Þorvaldur Davíð Kristjánsson er að flytja til Bretlands þar sem hann mun stunda MBA-nám við Oxford-háskólann. ljósmynd/Baldur Kristjáns

Þorvaldur Davíð Kristjánsson var nýverið í viðtali við Smartland þar sem hann útskýrði ástæðu þess að hann sóttist eftir stöðu bæjarstjóra á Seyðisfirði. Eftir að hafa íhugað málið vandlega hefur hann nú dregið umsókn sína til baka og heldur á vit nýrra ævintýra þar sem hann hefur hlotið inngöngu í hinn virta Oxford-háskóla í Bretlandi. Þar mun hann leggja stund á „Executive“ MBA-nám á næstu misserum. Það er greinilegt að það er mikil lukka yfir námsferli leikarans, þar sem hann er með grunnmenntun frá Juilliard-háskóla í New York. Nú bætist Oxford-háskólinn við ferilskrána. Oxford þykir einn besti háskóli heims. Albert Einstein og Bill Clinton sóttu gráðu sína í þann skóla á sínum tíma. 

Hafði dreymt um framhaldsnám

Var þetta óvænt?

„Já, það má segja það. Mig hafði lengi dreymt um að fara í framhaldsnám erlendis og í þetta tiltekna nám. En ég vil samt byrja á að taka fram hvað ég er ánægður að hafa sótt um starf bæjarstjóra á Seyðisfirði og vil ég sérstaklega þakka öllu því frábæra fólki sem ég kynntist í gegnum það ferli. Ég styrkti gömul kynni og stofnaði til nýrra og kynntist þessum yndislega bæ aðeins betur. Þegar ég sá hverjir sóttu um kom mér ánægjulega á óvart hvað það voru margir góðir umsækjendur með mikla reynslu. Það fékk mig líka til að hugsa hvort ég væri reiðubúinn í svona stóran slag á þessum tímapunkti. Svo eftir mikla íhugun var ákvörðun tekin að ná í menntun sem undirbýr mig þá betur fyrir e.t.v. sambærilegar áskoranir þegar ég kem aftur heim.

Við fjölskyldan höfum sammælst um að fara út í nám. Það er líka mikil gjöf til barnanna að fá annan menningarheim og tungumál í forgjöf. Svo á næstu mánuðum munum við koma okkur fyrir saman úti í Bretlandi. Síðan sest ég á skólabekk aftur, í þetta áhugaverða nám í þessum góða skóla. Svo já, ég er svo sannarlega mjög auðmjúkur og þakklátur og þarf í raun að klípa mig í handlegginn til að átta mig á að þetta sé ekki draumur.“

Í sama skóla og Albert Einstein

Fjölmargir þekktir einstaklingar hafa lagt stund á nám við Oxford-háskólann. Þar á meðal Tony Blair, fyrrverandi forsætisráðherra Bretlands, Bill Clinton, fyrrverandi forseti Bandaríkjanna, ljóðskáldið T. S. Eliot, Albert Einstein og leikarinn Hugh Grant svo einhverjir séu nefndir.

„Þetta stjórnunarnám mun veita mér aðgang að fjölmörgum tækifærum. Það mun gefa mér tæki og tól til að takast á við áskoranir á sviði stjórnunar sem og gefa mér sterkt alþjóðlegt tengslanet sem er einstaklega dýrmætt.“

Þorvaldur Davíð þekkir það að vera í alþjóðlegu umhverfi. Saga hans í Juilliard er einstök. Þá sér í lagi þar sem hann var styrktur í gegnum námið, m.a. af Robin Williams leikara. „Einn duglegur nemandi á tveggja ára fresti getur fengið stuðning frá sjóðnum hans Robin Williams. Jessica Chastain er t.d. ein af þeim sem hefur fengið slíkan styrk,“ segir Þorvaldur Davíð brosandi og bætir við. „Námið í Juilliard sýndi mér fram á áhrifamátt góðrar menntunar. Hún breytti alla vega lífi mínu til hins betra. En núna þarf ég að setja orkuna upp og út til að finna lausn á því að fjármagna námið í Oxford. Það verður spennandi að takast á við það verkefni. Það eru engar hindranir í þessu lífi, bara leiðir sem maður þarf að finna. Ég trúi því. Maður þarf bara að vera opinn fyrir umhverfinu og tækifærum og treysta að lífið taki mann þangað sem maður á að fara. Ég hefði verið mjög hamingjusamur með að flytja á Seyðisfjörð og leggja mitt af mörkum til hins góða samfélags sem þar er, en ég er líka alveg viss um að sú reynsla sem ég mun fá úr náminu í Oxford muni gera mig enn betur í stakk búinn til að láta gott af mér leiða í framtíðinni,“ segir hann í lokin.

mbl.is

Gísli og Selma mættu með synina

12:37 Leikarinn Gísli Örn Garðarsson mætti með son sinn á Ronju ræningjadóttur og Selma Björnsdóttir mætti með son sinn. Selma leikstýrir sýningunni en dætur þeirra beggja fara með hlutverk í leikritinu. Meira »

Hvernig leita ég að sjálfri mér?

09:21 „Það sem gerist þegar við erum uppfull af streitu þá hættum við að sofa vel, við gleymum hlátrinum okkar og leikgleði og við hættum að lokum að vera félagslega tengd. En þetta eru einmitt þeir þættir sem við þurfum að passa upp á ef við ætlum að ná aðlögun að erfiðum eða nýjum aðstæðum nú eða koma okkur út úr kulnun ýmiskonar.“ Meira »

Allt á útopnu í peysupartýi

05:33 Fjölmennt var í Listasafni Reykjavíkur á laugardaginn þegar Peysupartýið var haldið með pompi og prakt. Partýið var liður í Útmeða-átaki Geðhjálpar og Hjálparsíma Rauða krossins þar sem markmiðið er að fá ungt fólk til að tjá sig um erfiða líðan og leita sér hjálpar hjá fagfólki ef á þarf að halda. Meira »

„Ég er hrædd við að stunda kynlíf“

Í gær, 23:00 „Mig langar hræðilega mikið að vera í alvarlegu sambandi, eða einhvers konar sambandi, en ég er hrædd við að stunda kynlíf. Ég hef gert það nokkrum sinnum, en snertingar og leikir stressa mig, sérstaklega með ókunnugum.“ Meira »

Rakel og Helgi Þorgils giftu sig

Í gær, 21:00 Rakel Halldórsdóttir og Helgi Þorgils Friðjónsson gengu í hjónaband í Hallgrímskirkju 25. ágúst.  Meira »

Selja draumahúsið við Hafravatn

Í gær, 20:00 Fólkið á bak við Happie Furniture, þau Haf­steinn Helgi Hall­dórs­son og Guðrún Agla Eg­ils­dótt­ir, hafa sett glæsilegt einbýlishús sitt við Hafravatn á sölu. Meira »

Boxar og sippar til að vera í toppformi

Í gær, 17:00 Gigi Hadid vekur athygli víða fyrir að vera í frábæru formi. Womens Health tímaritið fór yfir hvað fyrirsætan gerir til að halda sér í formi. Meira »

Fögnuðu húsnæði og hakkarakeppninni

Í gær, 15:23 Tölvuöryggisfyrirtækið Syndis bauð í innflutningspartí á dögunum í tilefni af því að fyrirtækið flutti í Katrínartún 4. Á sama tíma veitti fyrirtækið verðlaun í IceCFT hakkarakeppninni. Meira »

Páll Rafnar selur íbúðina við Garðastræti

í gær Páll Rafnar Þorsteinsson, fyrrverandi aðstoðarmaður Þorgerðar Katrínar Gunnarsdóttur, formanns Viðreisnar, hefur sett sína huggulegu íbúð á sölu. Meira »

Það sem franskar konur gera aldrei

í gær Franskar konur hafa orð á sér fyrir að gera hlutina rétt þegar kemur að tískunni. Það eru nokkrir hlutir sem þær klikka aldrei á. Meira »

Morgundrátturinn gerir þig betri í vinnunni

í gær Kynlíf virðist oft vera svarið við öllum vandamálum. Kynlíf á morgnana er frábært ráð ef þú átt erfitt með að vakna. Það gæti líka hjálpað ef þú átt í erfiðleikum í vinnunni. Meira »

Allir geta lært nýja hluti

í fyrradag Erla Aradóttir hefur starfað sem kennari í yfir 40 ár. Hún stofnaði árið 1993 skólann Enska fyrir alla og leggur metnað sinn í að færa landsmönnum þá þekkingu sem þeir vilja öðlast á enskri tungu. Meira »

Sleppir aldrei þessari æfingu

í fyrradag Kourtney Kardashian er í hörkuformi og ekki að ástæðulausu enda gerir hún kassahopp á hverjum degi.   Meira »

Pínulítið geggjað samfélag

í fyrradag Margrét Grímsdóttir er framkvæmdastjóri hjúkrunar á Heilsustofnun NLFÍ. Þar er boðið upp á 4 vikna streitumeðferð sem Margrét stýrir. Meira »

71 árs í fantaflottu formi

16.9. Leikkonan Susan Lucci er búin að finan út hvernig maður heldur sér í formi á áttræðisaldri. Aldur er greinilega afstæður!  Meira »

Ferillinn fór á flug eftir fertugt

16.9. Stóra tækifærið kemur ekki endilega fyrir þrítugt. Ferill margra þekktra kvenna fór ekki á flug fyrr en um fertugt, jafnvel sextugt. Meira »

Ballett fer aldrei úr tísku

16.9. Lára Stefánsdóttir lætur til sín taka og kennir pilates í eigin rekstri og hot barre fit-tíma í Hreyfingu.  Meira »

Ert þú í gáfaðasta stjörnumerkinu?

15.9. Fræðimenn hafa ályktað hvaða stjörnumerki eru þau gáfuðustu með því að fara í gegnum alla nóbelsverðlaunahafa.   Meira »

Hélt fram hjá með yfirmanninum

15.9. „Eiginmaður minn varð tortrygginn. Til þess að bjarga hjónabandi mínu þurfti ég að gera minna úr hlutunum og segja að ekkert væri í gangi. Það hefði líka flækt hlutina mjög mikið í vinnunni ef einhver hefði komist að þessu.“ Meira »

Augnkonfekt sem enginn má missa af

15.9. Nýjasta herferð Jil Sander er stuttmynd eftir leikstjórann Wim Wenders. Áhugafólk um kvikmyndagerð og tísku heldur ekki vatni yfir þessu verki. Meira »

8 ráð frá flottasta jóga veraldar

15.9. Sjana er 22 ára stúlka frá Ástralíu sem hefur vakið athygli út um allan heim fyrir að vera jóga-snillingur. Hún er með einstakan líkama og frábært viðhorf. Hér verða skoðuð 8 lífsviðhorf frá henni. Meira »
Meira píla