Lærðu að skjóta og slást með bundnar hendur

Á námskeiðinu lærðu konurnar meðal annars að skjóta.
Á námskeiðinu lærðu konurnar meðal annars að skjóta. Ljósmynd/Aðsend

Imma Helga Arnþórsdóttir fór á dögunum til Nevada í Bandaríkjunum ásamt hópi kvenna á strangt sjálfsvarnarnámskeið. Imma Helga, sem kennir meðal annars sjálfsvörn, lærði margt nýtt á námskeiðinu en þar fengu íslensku konurnar stranga herþjálfun og lærðu sama kerfi og stelpur sem njósna á átakasvæðum fyrir Bandaríkjaher læra.

Imma Helga segir þjálfunina hafa verið mjög öfluga og fjölbreytta. Á 48 klukkustunda löngu lokuðu námskeiðinu lærðu konurnar að sleppa úr mjög slæmum aðstæðum og verjast árásum ekki bara gegn sér heldur líka gegn börnum. Konurnar í hópnum eru á aldrinum 16 til 50 ára og úr öllum starfsstéttum en eiga það sameiginlegt að vera úr framhaldshópi ISR-CAT á Íslandi.

ISR MATRIX eru alþjóðleg samtōk sem þjálfa ýmsar deildir innan lōgreglunnar og hersins víðs vegar um heiminn. ISR eru með ýmsar undirdeildir, ein af þeim er ISR-CAT (counter assault tactics) sem er sjálfsvarnarkerfi fyrir konur. „Þetta er í fyrsta skiptið sem ISR Matrix International býður upp á svona þjálfun fyrir almenning, en þeir hafa aðallega verið með samninga við hersveitir, sérsveitir og lögreglusveitir víðs vegar um heiminn og þá mest í Bandaríkjunum, Ástralíu og Kína,“ segir Imma Helga og bætir því við að ISR-þjálfararnir á námskeiðinu hafi verið svakalegir. „Meðal annars sérsveitar- og lögreglumenn frá Reno. Fyrrum sérsveitarmaður frá Miami og hermaður frá Walking Dead-sveitinni í Víetnamstríðinu. Fyrrum hermaður frá stríðinu í Afganistan og Írak. Tveir þjálfarar sérsveitar bandaríska flughersins og einn af þjálfurum áströlsku lögreglunnar.“

Imma Helga segir að hópurinn hafi skemmt sér hrikalega vel saman og lært mikið. „Við erum búnar að læra að losa okkur ef við erum bundnar með reipi, beisli og handjárnum og einnig að slást með hendurnar bundnar. Við lærðum að beita hnífum í átōkum og hvernig best sé að meðhōndla hnífinn svo að enginn nái honum af okkur. Lærðum að sleppa úr skotti á bíl. Einnig var mikil áhersla á að fræða okkur um hvernig best er að lesa fólk sem ætlar sér eitthvað illt og hvernig við getum fyrirbyggt að lenda í slæmum aðstæðum. Við lærðum að nota skotvopn og slást í návígi og ef við lendum á bakinu,“ segir Imma Helga og segir að sér hafi fundist skemmtilegast að læra að skjóta og slást með bundnar hendur. 

Íslensku stelpurnar voru ánægðar með námskeiðið.
Íslensku stelpurnar voru ánægðar með námskeiðið. Ljósmynd/Aðsend

„Ég hef verið í bardagaíþróttum í 20 ár en þetta er allt annar heimur og ég vissi ekki að ég ætti svona mikið eftir ólært. Hnífarnir voru magnaðir og geta bjargað okkur nánast frá öllu. Auk þess var virkilega spennandi að læra hvernig maður getur sloppið eftir að vera frelsissvipt og við lærðum að hugsa eins og glæpamenn.“

Imma Helga segir yfir 100 manns stunda ISR-þjálfun á Íslandi en hún segir sjálfsvörn auka öryggi kvenna. „Miðað við þjóðfélagið sem við búum í þá teljum við mikilvægt að geta varið sig, það voru til dæmis fjögur morð á Íslandi í fyrra, ōll framkvæmd með hrottalegu ofbeldi, auk þess sem ofbeldis- og nauðgunarmál eru allt of algeng hér á landi, og þess vegna teljum við fátt eins mikilvægt og að læra að verja sig. Alveg eins og þegar þú keyrir bíl, þá á enginn að keyra á þig en það getur alltaf gerst, þess vegna setjum við á okkur ōryggisbelti. Þetta gefur okkur aukið sjálfstraust og frelsi, við berum okkur betur og lærum að setja öðrum mōrk.“

mbl.is

Stjarna Lof mér að falla flytur

15:12 Kristín Þóra Haraldsdóttir leikkona, sem fór með eitt af aðalhlutverkið í Lof mér að falla, hefur sett sína fallegu 114 fm íbúð á sölu. Meira »

Meghan glitraði fyrir allan peninginn

11:37 Meghan hertogaynja geislaði í London í gær þegar hún og Harry Bretaprins mættu í sínu allra fínasta pússi á góðgerðarkvöld í leikhúsi. Meira »

Er þetta raunveruleg ást?

09:53 Munurinn á heilbrigðu sambandi versus óheilbrigðu sambandi er að sögn höfunda sá að í heilbrigðu sambandi sé reiði og óvinátta fjarverandi en vinátta og samstaða hinsvegar til staðar í ríkum mæli, en í óheilbrigðu sambandi er eilíf valdabarátta og næring fengin út úr ófriði en ekki friði og kærleika. Meira »

Kaupandi perlu Marie Antoinette setti heimsmet

06:00 Skart sem áður var í eigu Marie Antoinette var selt fyrir metupphæð. Seldist hengiskraut hennar á vel yfir fjóra milljarða.   Meira »

Kidman mætti í pallíettujólakjól

Í gær, 22:00 Stjörnurnar hituðu upp fyrir Óskarinn um helgina og hefðu kjólarnir sómað sér vel í næsta mánuði í jóla-og áramótaveislum.   Meira »

Kristborg og Kolbrún gera skilnaðarþætti

í gær Kristborg Bóel Steindórsdóttir og Kolbrún Pálína Helgadóttir vinna nú að sjónvarpsþáttunum um skilnaði fólks.   Meira »

Lykillinn að 52 ára löngu hjónabandinu

í gær Dolly Parton veit hvað er nauðsynlegt þegar kemur að góðu hjónabandi enda búinn að vera gift í rúmlega 52 ár.   Meira »

Frumsýningarveisla í Borgarleikhúsinu

í gær Frumsýningargestir á Dísablóti Íslenska dansflokksins létu ekki rigninguna um helgina á sig fá og mættu spariklæddir í Borgarleikhúsið á laugardaginn. Dansflokkurinn frumsýndi tvö ný verk eftir íslensku danshöfundana Steinunni Ketilsdóttur og Ernu Ómarsdóttur. Meira »

Fullt út úr dyrum hjá Jóhönnu Vigdísi

í gær Jóhanna Vigdís Hjaltadóttir fagnaði útkomu bókar sinnar, Hvað er í matinn?, á Bergsson á föstudaginn.   Meira »

sFólk er alltaf jafnhrifið af klassískri hönnun

í gær Íslendingar vilja fallega hluti sem endast og geta verið til prýði á heimilinu í mörg ár og áratugi  Meira »

Jakkinn hennar Díönu kominn í móð

í fyrradag Díana prinsessa klæddist gráum jakka úr ullarefni með svörtum efri kraga þegar hún mætti til að sinna góðgerðarmálum árið 1984. Jakkinn var tvíhnepptur og undir honum var hún í hvítri skyrtu og með svarta slaufu. Meira »

Hvaða smáforrit bjarga lífinu?

18.11. Flestir eru sammála um það að notkun snjallsíma getur aukið verulega áreiti í hinu daglega lífi og vilja sumir meina að síminn dreifi athyglinni frá því sem skiptir máli, þ.e. að vera í núinu og njóta stundarinnar. Meira »

Ekki nota jólgjöfina til að umbuna

18.11. Stjórnendur eru ekki öfundsverðir af því hlutskipti að þurfa að velja hina fullkomnu jólagjöf fyrir heilan vinnustað. Ef gjöfin heppnast vel má reikna með að hún auki starfsánægju og komi starfsfólkinu í jólaskap, en mislukkist gjafavalið má eiga von á gremju og fýlu. Meira »

Felur þreytuna með rétta trixinu

18.11. Breytt förðun Meghan hertogaynju á dögunm bendir til þess að hún sé að reyna fela þreytuna með réttu trixunum að sögn förðunarfræðings. Meira »

Viðskiptafræðingur skrifar um vændi

18.11. „Ég hef oft velt því fyrir mér af hverju vændi er löglegt sumstaðar og hvort það sé betra að hafa hlutina uppi á yfirborðinu eins og hefur verið tíðrætt um hér heima. Vændi er löglegt í mörgum löndum eins og Hollandi, þar sem sagan mín gerist að hluta til, þrátt fyrir að yfir starfsgreininni ríki ákveðin skömm. Þó svo það sé „samþykkt“ að stunda vændi, þá lítur samfélagið samt niður á vændiskonur.“ Meira »

Hvað ætti að gefa mínimalistanum?

18.11. Mínimalisma-byltingin barst til Íslands fyrir nokkrum misserum og margir sem leggja mikið á sig við að tæma heimilið af hvers kyns óþarfa. Meira »

Biggest Loser-þjálfari genginn út

17.11. Evert Víglundsson er formlega genginn út. Það gerðist fyrr í dag þegar hann kvæntist ástinni sinni, Þuríði Guðmundsdóttur.   Meira »

Heldur bara reisn í munnmökum

17.11. „En ég held ekki reisn í samförum án munnmaka. Hann helst ekki harður í meira en 40 sekúndur.“  Meira »

Lærðu að klassa þig upp

17.11. Peningar kaupa ekki stíl og alls ekki klassa en hvernig getur þú klassað þig upp án þess að fara yfir strikið?  Meira »

Knightley útskýrir umdeilda hattinn

17.11. Hver man ekki eftir pottlokinu sem Keira Knightley skartaði í Love Actually? Leikkonan var ekki með hattinn af því hann var svo flottur. Meira »

Heldur við tvöfalt eldri mann

17.11. „Ég á maka en samt hef ég verið að stunda kynlíf með manni sem er næstum tvöfalt eldri en ég, og ég finn ekki fyrir sektarkennd.“ Meira »