Lærðu að skjóta og slást með bundnar hendur

Á námskeiðinu lærðu konurnar meðal annars að skjóta.
Á námskeiðinu lærðu konurnar meðal annars að skjóta. Ljósmynd/Aðsend

Imma Helga Arnþórsdóttir fór á dögunum til Nevada í Bandaríkjunum ásamt hópi kvenna á strangt sjálfsvarnarnámskeið. Imma Helga, sem kennir meðal annars sjálfsvörn, lærði margt nýtt á námskeiðinu en þar fengu íslensku konurnar stranga herþjálfun og lærðu sama kerfi og stelpur sem njósna á átakasvæðum fyrir Bandaríkjaher læra.

Imma Helga segir þjálfunina hafa verið mjög öfluga og fjölbreytta. Á 48 klukkustunda löngu lokuðu námskeiðinu lærðu konurnar að sleppa úr mjög slæmum aðstæðum og verjast árásum ekki bara gegn sér heldur líka gegn börnum. Konurnar í hópnum eru á aldrinum 16 til 50 ára og úr öllum starfsstéttum en eiga það sameiginlegt að vera úr framhaldshópi ISR-CAT á Íslandi.

ISR MATRIX eru alþjóðleg samtōk sem þjálfa ýmsar deildir innan lōgreglunnar og hersins víðs vegar um heiminn. ISR eru með ýmsar undirdeildir, ein af þeim er ISR-CAT (counter assault tactics) sem er sjálfsvarnarkerfi fyrir konur. „Þetta er í fyrsta skiptið sem ISR Matrix International býður upp á svona þjálfun fyrir almenning, en þeir hafa aðallega verið með samninga við hersveitir, sérsveitir og lögreglusveitir víðs vegar um heiminn og þá mest í Bandaríkjunum, Ástralíu og Kína,“ segir Imma Helga og bætir því við að ISR-þjálfararnir á námskeiðinu hafi verið svakalegir. „Meðal annars sérsveitar- og lögreglumenn frá Reno. Fyrrum sérsveitarmaður frá Miami og hermaður frá Walking Dead-sveitinni í Víetnamstríðinu. Fyrrum hermaður frá stríðinu í Afganistan og Írak. Tveir þjálfarar sérsveitar bandaríska flughersins og einn af þjálfurum áströlsku lögreglunnar.“

Imma Helga segir að hópurinn hafi skemmt sér hrikalega vel saman og lært mikið. „Við erum búnar að læra að losa okkur ef við erum bundnar með reipi, beisli og handjárnum og einnig að slást með hendurnar bundnar. Við lærðum að beita hnífum í átōkum og hvernig best sé að meðhōndla hnífinn svo að enginn nái honum af okkur. Lærðum að sleppa úr skotti á bíl. Einnig var mikil áhersla á að fræða okkur um hvernig best er að lesa fólk sem ætlar sér eitthvað illt og hvernig við getum fyrirbyggt að lenda í slæmum aðstæðum. Við lærðum að nota skotvopn og slást í návígi og ef við lendum á bakinu,“ segir Imma Helga og segir að sér hafi fundist skemmtilegast að læra að skjóta og slást með bundnar hendur. 

Íslensku stelpurnar voru ánægðar með námskeiðið.
Íslensku stelpurnar voru ánægðar með námskeiðið. Ljósmynd/Aðsend

„Ég hef verið í bardagaíþróttum í 20 ár en þetta er allt annar heimur og ég vissi ekki að ég ætti svona mikið eftir ólært. Hnífarnir voru magnaðir og geta bjargað okkur nánast frá öllu. Auk þess var virkilega spennandi að læra hvernig maður getur sloppið eftir að vera frelsissvipt og við lærðum að hugsa eins og glæpamenn.“

Imma Helga segir yfir 100 manns stunda ISR-þjálfun á Íslandi en hún segir sjálfsvörn auka öryggi kvenna. „Miðað við þjóðfélagið sem við búum í þá teljum við mikilvægt að geta varið sig, það voru til dæmis fjögur morð á Íslandi í fyrra, ōll framkvæmd með hrottalegu ofbeldi, auk þess sem ofbeldis- og nauðgunarmál eru allt of algeng hér á landi, og þess vegna teljum við fátt eins mikilvægt og að læra að verja sig. Alveg eins og þegar þú keyrir bíl, þá á enginn að keyra á þig en það getur alltaf gerst, þess vegna setjum við á okkur ōryggisbelti. Þetta gefur okkur aukið sjálfstraust og frelsi, við berum okkur betur og lærum að setja öðrum mōrk.“

mbl.is

Allt sem þú vissir ekki um píkuna

12:00 Það þýðir ekkert að örva kynfærin ef heilinn er látinn eiga sig. Þetta er meðal þess sem fjallað er um í píkubókinni Gleðin að neðan - píkan, legið og allt hitt. Meira »

Það stoppar enginn Heiðdísi Rós

09:00 Heiðdís Rós Reynisdóttir fann sjálfa sig í L.A. eftir að hafa átt erfitt uppdráttar í skóla á Íslandi. Heiðdís hefur sýnt það í verki að það stoppar hana ekkert. Meira »

„Flott taska er nauðsynleg og sólgleraugu“

05:30 „Að hafa góða heilsu til þess að geta notið lífsins alla daga með fjölskyldunni minni sem er frábær og góðum vinum. Ég er svo heppin að rækta líkama og sál og hafa gaman að. Ég hef frábæra aðstöðu til þess í World Class-stöðvunum.“ Meira »

Fegurðardrottningin lét sig ekki vanta

Í gær, 22:30 Anna Lára Orlowska fyrrverandi Ungfrú Íslands lét sig ekki vanta þegar ný lína frá Dr. Organic var kynnt á Kaffi Flóru í Laugardalnum. Um er að ræða nýja línu úr Cocoa Butter og í leiðinni var nýtt andlitskrem kynnt en það er með mikið af collageni í. Meira »

Linda Pé fór í loftbelg með dótturinni

Í gær, 20:00 Linda Pétursdóttir mælir með því að framkvæma hluti sem eru á „bucket“ listanum okkar. Eftir heilablóðfall gerir hún miklu meira af því að láta drauma rætast. Meira »

Græjan sem reddar á þér hárinu

Í gær, 17:00 Konur sem eyða miklum tíma í hárið á sér á hverjum morgni gleðjast yfir hverju tæki sem sparar tíma og gerir hárið betra. Þær sem eru vanar að slétta eða krulla á sér hárið eiga eftir að kunna að meta Inverse græjuna. Meira »

Endalausir möguleikar með einni pallettu

Í gær, 16:00 Nýjasta augnskuggapalletta Urban Decay nefnist Born To Run og fór hún eins og stormsveipur um förðunarheiminn en hún er loksins komin til Íslands. Meira »

Versalir Alberts og Bergþórs falir

í gær Albert Eiríksson og Bergþór Pálsson eiga örugglega merkilegustu íbúð Íslands. Að utan er húsið látlaust en þegar inn er komið er eins og þú sért kominn til Versala. Þvílíkur íburður og fegurð. Meira »

Hulda og Aðalsteinn í Módern selja höllina

í gær Hulda Hrönn Finsen og Aðalsteinn Finsen, eigendur Módern, hafa sett sitt fallega hús í Garðabæ á sölu.   Meira »

Er konan að brjóta á maka sínum?

í gær Gift kona segir að hún sé ekki búin að lofa konu kvænta mannsins sem hún er að reyna við neinu og skuldi henni því ekki neitt. Sama segir hún um kvænta manninn sem er að reyna við hana að hann sé ekki búinn að lofa manninum hennar neinu og þess vegna skuldi hann honum ekki neitt. Þau séu bara að brjóta á mökum sínum en ekki mökum hvors annars. Er þetta rétt? Meira »

7 ráð til að koma í veg fyrir hrotur

í fyrradag Ef þú vilt koma í veg fyrir skilnað eða að þér verði ekki boðið með í sumarbústaðarferð með vinunum er eins gott að reyna allt til þess að koma í veg fyrir hroturnar. Meira »

Tróð sér í kjólinn frá 1999

í fyrradag Sarah Michelle Geller getur huggað sig við það að passa enn í kjól sem hún klæddist á Emmy-verðlaunahátíðinni fyrir 19 árum. Meira »

Með IKEA-innréttingu á baðinu

í fyrradag Ert þú með eins innréttingu á baðinu og Julia Roberts? Leikkonan hefur sett yndislegt hús sem hún á í Kaliforníu á leigumarkað en húsið keypti hún í fyrra. Meira »

Mamma Meghan flottari?

í fyrradag Meghan mætti í nýrri blárri kápu með móður sína við hlið sér þegar útgáfu uppskriftarbókar sem hún gefur út var fagnað.   Meira »

Skvísupartý á Hilton

20.9. Allar flottustu skvísur landsins mættu á Hilton Nordica í gærkvöldi og kynntu sér spennandi förðunar- og snyrtivörur frá vörumerkjum BOX12. Meira »

Stórglæsilegar með ör eftir bólur

20.9. Margir skammast sín fyrir bólur og ör eftir þær en það er auðvitað algjör óþarfi enda kemur fegurðin innan frá.   Meira »

Ekkert kynlíf í þrjú ár en mjög ástfangin

20.9. Jacob og Charlotte hafa verið saman í fjögur ár en síðustu þrjú ár hafa þau ekki stundað kynlíf og kynlíf er ekki á dagskrá hjá þeim. Meira »

Hvaða náttgalli er bestur fyrir kynlífið?

19.9. Í hverju þú sef­ur eða sef­ur ekki get­ur haft áhrif á kyn­lífið sem þú stund­ar. Þessi náttgalli þarf ekki að kosta mikið.   Meira »

Bjarni vill gera húsaskipti næstu vikur

19.9. Bjarni Bjarnason, forstjóri Orkuveitunnar, sem steig til hliðar á meðan málefni fyrirtækisins eru skoðuð, vill ólmur gera húsaskipti fram til 31. október 2018. Meira »

Á hraðferð í rauðri leðurkápu

19.9. Anna Wintour gefur grænt ljós á síðar leðurkápur en leðurjakkar eru ekki hennar tebolli. Það gustaði af henni á götum Lundúna á tískuvikunni þar í borg. Meira »

Hvaða reglur gilda um inneignarnótur?

19.9. „Þegar ég fór að skoða innleggsnótuna betur sá ég að hún rann út í lok sumars og peningurinn minn þar með glataður. Mega búðir setja svona frest á innleggsnótur? Er þetta ekki í rauninni minn peningur?“ Meira »