Allir geta lært nýja hluti

Erla Aradóttir er kennari af líf og sál. Hún segir ...
Erla Aradóttir er kennari af líf og sál. Hún segir að allir geti lært tungumál á sínum hraða. Ljósmynd/Aðsend

Erla Ara, eins og hún er vanalega kölluð, er með framhaldsskólaréttindi sem enskukennari og er með meistaragráðu í enskukennslu fyrir útlendinga frá The University of East Anglia. Hún hefur kennt ensku í grunnskóla, framhaldsskóla og fullorðinsfræðslu.

„Við bjóðum upp á níu vikna námskeið í Hafnarfirði. Þau eru fyrir 35 ára og eldri og hefjast í september ár hvert og síðan aftur í janúar. Í boði eru 10 getustig, frá byrjendum upp í framhaldshópa, og er lögð áhersla á tal í öllum hópum. Einnig er lögð áhersla á að þjálfa lesskilning og fylgir hljóðdiskur öllu lesefni.

Á sumrin stendur nemendum til boða að fara í námsferð til Englands. Nemendur stunda þá enskunám í tvær vikur í Kent School of English auk þess sem þeir njóta þess að kynnast enskri menningu. Boðið er upp á dagsferðir til Cambridge og Canterbury og einnig er enska sveitin heimsótt sem rómuð er fyrir sín fallegu sveitaþorp og kastala,“ segir hún. „Við förum einnig í göngutúra meðfram fallegri klettaströndinni, kíkjum við á krám og kaffihúsum þar sem við gæðum okkur á English Cream Tea.“

Að heimsækja ensku sveitina er mögnuð upplifun. Þannig getur tungumálanámið ...
Að heimsækja ensku sveitina er mögnuð upplifun. Þannig getur tungumálanámið verið lifandi og skemmtilegt. Ljósmynd/Aðsend

Þess fyrir utan eru námsferðir fyrir 13-16 ára og í því tilfelli er um að ræða unglinga alls staðar að af Íslandi sem halda utan í tveggja vikna námsferð til Broadstairs, þar sem þeir stunda nám í Kent School of English með hóp unglinga sem koma víða að úr Evrópu. „Skólinn hefur staðið fyrir námsferðum nemenda vítt og breitt um England og komið víða við á ferðalögum um landið. Á vegum skólans hafa rúmlega eitt þúsund manns farið til enskunáms í Englandi.“

Kennsla í blóð borin

„Kennsla virðist vera mér í blóð borin því ég hef unnið við kennslu í fjörutíu ár og notið þess að kenna á nær öllum aldursstigum auk þess sem ég hef haft yndi af því að stofna minn eigin skóla. Í skólann sækja tæplega tvöhundruð nemendur á hverri önn, 95% af þeim eru konur, meðalaldur í kringum 50 ára og bakgrunnur þeirra ólíkur. Þau koma úr hinum ýmsu starfsstéttum og hafa allt frá grunnskóla- upp í háskólamenntun að baki. Þau koma flest frá höfuðborgarsvæðinu en þó nokkuð margir koma frá Selfossi, Hveragerði, Akranesi, Suðurnesjum og alltaf einn eða tveir sem koma lengra að eins og til dæmis frá Borgarnesi, Stykkishólmi og Ólafsvík,“ segir Erla. 

Að taka sig ekki of hátíðlega

Erla segir að ekkert gleðji hana meira en að heyra frá nemendum sem oft og tíðum hafa haft löngun lengi til að koma og í skólann.

„Ég legg ríka áherslu á að nemendur séu í hópi við hæfi og reyni að efla sjálfstraust þeirra, að þeim líði vel, taki sig ekki of hátíðlega, sætti sig við að gera mistök og hafi gaman að því að læra. Allir geta lært, bara mishratt,“ segir hún að lokum.

2007 heimilið lifir enn góðu lífi

05:00 Björg Ingadóttir í Spaksmannsspjörum er skapandi skipulagsdrottning. Íbúðina keypti hún 2007 og mokaði út eins og fólk gerði þá. Meira »

Nær ekki endum saman en er í bata

Í gær, 22:30 „Í upphafi batans sagði ég að ef ég yrði betri manneskja að lokum yrði það sársaukans virði úr ofsakvíða- og óttaköstum. Þau voru hræðileg! Hef ekki breytt um markmið. Verða betri manneskja þýðir að verða betri í öllu í lífinu. Það er eftirsóknarvert.“ Meira »

Keypti hús Eiðs Smára og Ragnhildar

Í gær, 18:32 Sumarhús Eiðs Smára Guðjohnsen og Ragnhildar Sveinsdóttur komst í fréttir á árinu þegar þau settu það á sölu. Bílaumboðið BL ehf. keypti sumarhúsið. Meira »

Góðar jólagjafir undir 2.000 kr.

Í gær, 17:00 Það þarf ekki að kosta mann annan handlegginn að gefa gjöf sem gleður. Stundum geta ódýrar vel til fundnar gjafir skipt miklu máli. Meira »

Fiskbúð breytt í hárgreiðslustofu

Í gær, 13:00 Sigga Heimis iðnhönnuður hannaði hárgreiðslustofuna Greiðuna sem flutti í húsnæði þar sem fiskbúð var áður til húsa á Háaleitisbraut. Meira »

Brýtur reglu númer eitt

Í gær, 09:52 Kim Kardashian er fyrirmynd þegar kemur að förðun en hún er þó enginn engill þegar kemur að húðumhirðu.   Meira »

Þegar þú ert í átaki og jólin banka upp á

í gær „Jólin eru oft erfiður tími fyrir þá sem vilja taka sig á í mataræðinu eða hreyfa sig meira. Ég þekki þetta alveg sjálf. Það flæðir allt í eplaskífum, jólakökum, jólakonfekti, laufabrauði, jólaglöggi og svo má lengi telja.“ Meira »

10 ástæður fyrir gráti í kynlífi

í fyrradag Það er bæði algengt og eðlilegt að fara að gráta í kynlífi. Oftast er það ekki alvarlegt enda hægt að líta á grátinn sem tilfinningasvita. Meira »

Heiða og Guðmundur selja Öldugötu

í fyrradag Hjónin Heiða Kristín Helgadóttir framkvæmdastjóri Niceland og Guðmundur Kristján Jónsson hafa sett íbúð sína við Öldugötu á sölu. Meira »

6 ástæður til að forðast sykur

í fyrradag „Jólin er sá tími árs þegar að sykurátið tekur völdin og því er gott að passa enn betur upp á mataræðið, hvíldina og næringuna. Jólaboð og hittingar eru margir, tíminn hverfur frá okkur og við grípum í það sem hendi er næst til að nærast.“ Meira »

Svona finnurðu rétta andlitsmaskann

í fyrradag Þegar ég stend ráðalaus fyrir framan spegilinn er oft lítið annað í stöðunni en að maka á mig andlitsmaska og vona það besta. Útkoman er yfirleitt sléttari, þéttari og ljómameiri húð en ávinningurinn getur einnig falist í andlegri vellíðan. Meira »

Jóna saumaði jólakjólinn sjálf

í fyrradag Jóna Kristín Birgisdóttir saumaði hátíðlegan ullarkjól í Hússtjórnarskólanum. Hún segir ekki nauðsynlegt að eiga allt það nýjasta og dýrasta eins og stundum lítur út á samfélagsmiðlum. Meira »

Hvað segir jólamyndin um þig?

17.12. Að „feika“ það þangað til maður „meikar“ það er gamalt orðatiltæki sem á svo sannarlega ekki við í ljósi nýlegrar umfjöllunar Vintage everyday. 43 ljósmyndir frá því á sjötta áratug síðustu aldar gefa vísbendingu um að glöggir mannþekkjarar og komandi kynslóðir munu geta lesið í allt sem við erum með í gangi um þessar mundir. Meira »

Þarf að grátbiðja konuna um kynlíf

16.12. „Eiginkona mín sýnir enga ástúð, ég er enn með mikla kynhvöt og þarf að grátbiðja hana um kynlíf. Við stundum bara kynlíf nokkrum sinnum á ári.“ Meira »

5 ástæður þess að hunsa vigtina yfir jólin

16.12. Það er freistandi að stíga reglulega á vigtina yfir jólin. Það nýtur þó enginn jólanna til botns ef hann ætlar að refsa sér fyrir að borða aðeins of mikið konfekt. Meira »

Er makinn að halda fram hjá fjárhagslega?

16.12. Fólk heldur ekki bara fram hjá með því að hoppa upp í rúm með einhverjum öðrum en maka sínum. Margir eiga það til að halda fram hjá fjárhagslega. Meira »

Misstu 105 kíló á ketó

16.12. Það er auðveldara að grennast ef makinn er með manni í liði. Hjón sem byrjuðu á ketó-mataræðinu fyrir ári hafa misst yfir 100 kíló samanlagt. Meira »

Litur ársins 2019 afhjúpaður

16.12. Ertu ekki til í að mála stofuna bleikrauða? Litur ársins 2019 er bæði skemmtilegur og hlýr og ákveðið svar við þeim tækniheimi sem við lifum í. Meira »

Gáfnafar skiptir öllu í samböndum

15.12. Ef um styttri sambönd eru að ræða kjósa karlmenn heimskari karlmenn ef þær eru fallegar. Til lengri tíma litið vilja bæði konur og karla jafngáfaða maka eða gáfaðri, þó ekki mun gáfaðri. Meira »

Ógnarstór limurinn til vandræða

15.12. „Ég er með ótrúlega stórt typpi,“ skrifar maður með óvenjulega stórt typpi og segir það ekkert til að gorta sig af.   Meira »

10 atriði sem gera það auðveldara að vakna

15.12. Hættu að ýta á blunda eða skríða aftur upp í rúm eftir fyrstu klósettferð dagsins. Ef fólk vill virkilega vakna þá tapar það ekki á að fara eftir nokkrum skotheldum ráðum. Meira »