Þetta er umhverfisvæna fólkið að gera

Við verðum að hugsa vel um jörðina okkar.
Við verðum að hugsa vel um jörðina okkar. Kristinn Magnússon

Við erum öll að gera okkar besta til að hugsa vel um jörðina okkar, en oft á tíðum getur það verið erfitt og kvíðavaldandi. Tíska og snyrtivörur eru ekki barnanna best þegar kemur að mengun. 

Það getur þó verið erfitt að kynna sér málin um hvað er umhverfisvænsti farðinn eða fatamerkið. Þess vegna er mikilvægt að velja sér fólk á samfélagsmiðlum sem kemur með góðar hugmyndir að umhverfisvænum snyrtivörum og fötum. Nokkrir af þessum áhrifavöldum koma einnig með góðar hugmyndir fyrir heimilið. 

Lauren Singer - Trash is for Tossers

Singer er dugleg að gefa ýmis ráð um föt, uppskriftir og ýmislegt sem tengist daglegu lífi. Hún hefur lifað svokölluðum „zerowaste“ lífstíl frá árinu 2012.

View this post on Instagram

Simple routine = stress free morning. 🙆🏻‍♀️ Clockwise starting from top left: my daily facial oil, lip balm in a compostable tube, liquid foundation (only for when I'm on camera!), facial cleansing bar, washable makeup rounds from @packagefreeshop, an old bamboo toothbrush that I use to tame my eyebrows, two different types of highlighters, blush, and a lipstick for when I'm feeling fancy. 💁🏻‍♀️ Do you have any questions about my daily routine? Let me know! 💄

A post shared by Trash Is For Tossers (@trashisfortossers) on Apr 12, 2019 at 9:02am PDT

Rob Greenfield

Rob Greenfield er áhugaverður maður sem býr í Flórída í Bandaríkjunum. Í upphafi árs hóf hann einskonar tilraun sem gengur út á að hann ræktar sjálfur allt sem hann borðar. Greenfield borðar í alvöru bara það sem hann ræktar sjálfur, og hefur aðeins létts um 1 kg síðan. Þeir sem hafa áhuga á að rækta sinn eigin mat ættu að fylgja honum.

View this post on Instagram

New video out on the amazing YouTube channel @exploringalternatives This is one of my absolute favorite channels and I'm sure you'll love the video they've produced! In this video I give a tour of my place and discuss some of the challenges of living sustainably in my tiny house. While you're over there, subscribe and check out some of their other great videos! Link in bio https://www.youtube.com/watch?v=4yXU8K-9SIw - - - #SustainableLiving #SimpleLiving #TinyHouse #TinyHouseLife Photo by @brandonkariproductions

A post shared by Rob Greenfield (@robjgreenfield) on Apr 13, 2019 at 9:23am PDT

Kathryn Kellogg 

Kellogg er ung kona í Bandaríkjunum sem er að færa sig yfir í umræddan „zerowaste“ lífstíl. Hún sýnir frá ferlinu og ræðir um erfiðleika og annað slíkt. Hún er einnig dugleg að koma með fróðleik um fyrirtæki og annað sem tengist lífstílnum.

View this post on Instagram

Y'all know how much I hate food waste, let's taco bout it. 🌮🌮🌮 . . 1 in 9 people go to bed on an empty stomach every night. Meanwhile the US wastes 40% of ALL it's food. This happens at the farm, grocery stores, and in our own kitchens. . . While we can't immediately change what happens at the farm (or the grocery stores 😒), we can help control the narrative! 👏👏 . . Here's a few ways to help fight food waste, but I would love to know what you're doing in your home? . . How many of these can you check off? - Shop from a local farmer when possible. - Buy the ugliest produce you can find. - Buy the loneliest banana. (The single ones, not in a bunch!) - Don't buy too much. - EAT. YOUR. FOOD. SCRAPS. . . For food scrap inspo check out my friend @joelgamoran's TV show (yes there's a TV show dedicated to cooking with food scraps!!) @cookscraps . . Currently eating broccoli stems with some julienned carrots and green apple toss with a bit of lime juice and rice wine vinegar for a cool delicious slaw. Perfect for topping black bean tacos. 😋 (Full recipe in my book 101 Ways to Go Zero Waste) . . And, we all know Nala is the real MVP when it comes to food waste. Any crumb that hits the floor, she is on it! How are you fighting food waste?? #GoingZeroWaste . . . #ecofriendlyliving #eco #zerowaste #stopfoodwaste #savethefood #zerowasteliving #gogreen #simiplicity #simpleliving #sustainable #sustainability #simplefood #f52grams #iamwellandgood #saveourplanet #saveouroceans #take3forthesea #climateaction

A post shared by Kathryn Kellogg (@going.zero.waste) on Apr 3, 2019 at 8:57am PDT

Þessir áhrifavaldar koma með alskonar grænar lausnir, bæði tískumiðaðar og ...
Þessir áhrifavaldar koma með alskonar grænar lausnir, bæði tískumiðaðar og heimilismiðaðar. Pexels
mbl.is

Sjáðu brúðarkjól Alexöndru Helgu

Í gær, 22:08 Alexandra Helga Ívarsdóttir gekk að eiga Gylfa Þór Sigurðsson við Como-vatn á Ítalíu fyrr í kvöld. Hún klæddist glæsilegum hvítum kjól. Meira »

Kjólarnir í brúðkaupi Gylfa og Alexöndru

Í gær, 21:41 Óhætt er að segja að brúðkaup Gylfa Þórs Sigurðssonar og Alexöndru Helgu Ívarsdóttur sé brúðkaup ársins, allavega það sem af er ári. Þau giftu sig fyrr í kvöld við Como-vatn á Ítalíu. Meira »

Mikið af áhugaverðu húsnæði í pípunum

Í gær, 18:00 Reikna má með að þykja muni mjög eftirsóknarvert að búa í þeim hverfum og byggingarreitum sem eru á teikniborðinu eða jafnvel komin á framkvæmdastig. Gunnar Sverrir Harðarson segir að þar verði að finna húsnæði við allra hæfi. Meira »

Hvað get ég gert til að fá sléttari húð?

Í gær, 14:00 „Ég er 35 ára og hugsa mjög vel um húðina mína. Langar þó að fá hana aðeins sléttari og líflegri. Hef skoðað á netinu og þar er oft minnst á Dermapen. Hvað er það? Myndi það henta mér?“ Meira »

Svona æfir ungfrú heimur

Í gær, 11:00 Olivia Culpo sem var valin ungfrú heimur árið 2012 er í svakalegu formi. Hún sýnir nokkrar æfingar sem hjálpa henni með formið. Meira »

Mariam og Heiðar Helguson trúlofuð

Í gær, 05:00 Íslenski fótboltamaðurinn Heiðar Helguson og Mariam Sif Vahabzadeh eru trúlofuð. Hann bað hennar í Tyrklandi og verður brúðkaup þeirra næsta sumar. Meira »

Gróðurhúsið besta fjárfestingin

í fyrradag Aldís Hafsteinsdóttir bæjarstjóri í Hveragerði hefur unun af því að bæta samfélagið í kringum sig. Hún er mikill garðunandi og segir að lífsgæðin hafi aukist mikið þegar hún fékk gróðurhús í garðinn. Meira »

Eliza Reid er umhverfisvæn og smart

í fyrradag Forsetafrú Íslands, Eliza Reid, leggur upp úr því að vera fallega klædd en líka hagsýn og umhverfisvæn. Hún klæddist glæsilegum bleikum kjól þegar hún og eiginmaður hennar, Guðni Th. Jóhannesson forseti Íslands tóku á móti Frank-Walter Steinmeier, forseta Þýskalands, og frú Elke Büdenbender á Bessastöðum. Áður en boðið var til Hátíðakvöldverðar á Kolbrautinn í Hörpu buðu forsetahjónin gestunum á Bessastaði þar sem Víkingur Heiðar Ólafsson lék fyrir gesti. Meira »

Útsýnishús við Háuhlíð komið á sölu

í fyrradag Háahlíð í Reykjavík er eitt fallegasta hús landsins. Um er að ræða fasteignina Háuhlíð 16 sem er 555 fm að stærð. Húsið var byggt 1955. Meira »

Forstjóri COS ánægð með Ísland

í fyrradag Fyrsta COS-verslunin á Íslandi var opnuð í síðustu viku en hún er við hið nýja Hafnartorg í miðbæ Reykjavíkur.  Meira »

Heiðrún Lind selur sína smekklegu íbúð

í fyrradag Heiðrún Lind Marteinsdóttir, framkvæmdastjóri Samtaka fyrirtækja í sjávarútvegi, hefur sett sína fögru íbúð á sölu.   Meira »

Vaknaðir þú öll bitin í morgun?

í fyrradag Landsmenn kvarta töluvert yfir bitum lúsmýs þessa dagana. Hvað er til ráða? Hvað getum við gert til að fyrirbyggja bit og hvað getum við gert þegar við vöknum útbitin? Jenna Huld Eysteinsdóttir húðlæknir á Húðlæknastöðinni segir að það sé mikilvægt að gera þetta. Meira »

Af hverju ákvað Oprah að léttast?

13.6. Spjallþáttastjórnandinn Oprah Winfrey ákvað að skrá sig í Weight Watchers eftir að læknar hennar sögðu henni að hún ætti á hættu að greinast með sykursýki eftir nokkur ár. Meira »

Þetta gerir Svali til að minnka sólarexemið

13.6. Svali fann leið til þess að meðhöndla sólarexemið sem hann er með en hann er búsettur á Tenerife.   Meira »

Hatarinn Matthías Tryggvi mætti á Grímuna

13.6. Matthías Tryggvi Haraldsson einn af fjöllistahópnum Hatara lét sig ekki vanta á Grímuna sem fram fór í gærkvöldi.   Meira »

Þetta lærði Linda af krabbameininu

13.6. „Eitur og ljót hegðun stöðvast víst ekki þrátt fyrir að fólk sé að ganga í gegnum eitthvað í líkingu við það sem síðasta hálfa ár er búið að vera hjá okkur. Nei, síðustu vikur hafa nefnilega því miður boðið upp á framkomu sem taka alla orku frá veikum manneskjum og maka. Orku sem á bara að fara í það að hlúa að sér og sigra veikindin.“ Meira »

Íslensk Playboy-drottning selur húsið sitt

13.6. Arna Bára Karlsdóttir fyrirsæta og Playboy-kanína hefur sett hús sitt á sölu. Húsið er staðsett í Kristianstad í Svíþjóð og er 249 fm að stærð. Meira »

Svefnherbergið er minn uppáhaldsstaður

13.6. Jóna Vestfjörð Hannesdóttir lögfræðingur býr á tveimur stöðum í heiminum ásamt eiginmanni sínum, Hólmari Erni Eyjólfssyni.   Meira »

Gleðifréttir fyrir lífræna fólkið

12.6. Skin Food frá Weleda sló í gegn þegar það kom á markað 1926. Nú var að bætast í fjölskylduna sem er mikið gleðiefni.   Meira »

Af hverju fá stelpurnar meiri viðbrögð?

12.6. Óvíst er um framtíð áhrifavalda á samfélagsmiðlum. Eru hlutirnir eins þegar strákar stilla sér upp eins og stelpurnar? Af hverju ekki? Meira »

Síðustu kvöldmáltíð Stefáns Karls fagnað

12.6. Steinunn Ólína segir að Stefán Karl heitinn hafi aldrei misst húmorinn og því kallar hann þennan hamborgara síðustu kvöldmáltíð Stefáns Karls. Meira »