6 lífsráð Dakota Fanning

Dakota Fanning fer í bað á hverju kvöldi.
Dakota Fanning fer í bað á hverju kvöldi. AFP

Leikkonan Dakota Fanning er aðeins 25 ára en hún hefur verið í sviðljósinu í 20 ár. Hún hefur þurft að takast á við mikið álag, enda getur það verið erfitt að vera í sviðljósinu. 

Fanning kom fyrst fram á sjónarsviðið aðeins 5 ára gömul í kvikmyndinni I Am Sam og var yngsta manneskja í heimi til að hreppa Screen Actors Guild-verðlaunin. Hún hefur leikið í yfir 40 kvikmyndum síðan þá og mun koma fram í kvikmyndinni Once Upon a Time in Hollywood ásamt Leonardo DiCaprio, Brad Pitt og Margot Robbie. 

Hún er mjög afslöppuð en það eru nokkur atriði sem verða að vera á hreinu í hennar lífi.

Hlustaði á líkamann 

„Það er svo mikilvægt að svitna vel. Ég hreinsa hugann með því og það er gott fyrir húðina mína og mér líður almennt betur af því,“ segir Fanning í viðtali við Shape. Hún reynir að æfa sex sinnum í viku og fer oft í úthalds-ballett tíma. Hún segist vera búin að læra hlusta á líkamann sinn og hvílir þegar hún þarf þess. 

Borðaðu ís

Fanning segist vera farin að borða mun hollara en hún gerði. „Ég er klárlega ekki manneskjan sem borðar ekki sykur eða kolvetni. Eða drekkur ekki koffín eða vín. Það mun ekki gerast. Ég er algjör sælkeri,“ segir Fanning. Hún segir að þegar hún heimsækir foreldra sína í Los Angeles þá fái þær mæðgur sér oft ís í eftirrétt. Hún segir að fyrir henni snúist mataræðið allt um að borða í hófi. „Ef ég fer á pastastað sem er frægur fyrir pastað sitt, þá fæ ég mér pasta. Ég set mér ekki hömlur. Það er ekki raunhæft til lengri tíma. Maður verður að njóta. Matur á að vera skemmtilegur,“

Sýndu sjálfri þér alltaf ást

„Ég fer í bað á hverju einasta kvöldi. Ég set hlaðvarp af stað, fer í baðkarið og loka augunum. Þessi rútína er fasti í lífi mínu og ég get ekki lifað án hennar. Ef ég fer á hótel og það er ekkert baðkar verð ég að láta færa mig.“

Skilgreindu hvað árangur er fyrir þér

„Eins mikið og ég nota markmið, þá veit ég að maður fer ekki alltaf leiðina sem maður ætlaði í upphafi til að ná þeim. Ég segi aldrei við sjálfa mig að ég verð glöð þegar þetta og þetta gerist eða Þessi hlutur mun láta mér líða vel, því að mér finnst það ekki raunhæft. Það er mikilvægt að hafa markmið, sýn og drifkraft, en maður verður að skilja að maður nær ekki markmiðunum á þann hátt sem maður bjóst við,“ segir Fanning.

Finndu einhvern sem styður við bakið á þér

Elle Fanning systir Dakot Fanning er besta vinkona hennar. „Við erum mjög nánar og höfum alltaf verið það. Við erum mjög ólíkar en við erum mjög nánar. Við tölum ekki saman alla daga, enda þurfum við þess ekki. Við eigum bara þessa sérstöku tengingu,“ segir Fanning.

Gerðu eitthvað sem skiptir máli 

Fanning er sendiherra hjá Save The Children og hefur tekið þátt í skólaverkefnum á vegum þeirra síðustu ár. „Að gefa til baka skiptir mig miklu máli. Sjálfboðaliðastarf hefur alltaf verið hluti af lífi mínu og ég hef lært það að hjálpa öðrum hjálpar manni sjálfum líka,“ segir Fanning.

Dakota Fanning fer með hlutverk í Once Upon a Time ...
Dakota Fanning fer með hlutverk í Once Upon a Time in Hollywood. AFP
mbl.is

Algengustu kynlífsfantasíurnar

21:30 Ansi marga dreymir um að hrista upp í hlutunum í svefnherberginu. Hér eru sjö algengustu kynlífsfantasíur sem fólk hefur.  Meira »

Klæðir sig eins og prinsessa

19:00 Jana Aasland er vinsæl um þessar mundir og klæðir sig í anda prinsessu þar sem stórar ermar eru í fyrirrúmi og strigaskór svo eitthvað sé nefnt. Meira »

Frosti og Helga Gabríela mættu saman

14:00 Frosti Logason og Helga Gabríela voru í góðum gír á myndlistarsýningu Ella Egilssonar í NORR11 á föstudaginn.   Meira »

Sex ára afmælisprins styður England

11:30 „Prins Georg á afmæli í dag, en sem elsta barn Vilhjálms og Katrínar, hertogahjónanna af Cambridge, er hann þriðji í erfðaröðinni að bresku krúnunni,“ skrifar Guðný Ósk Lax­dal, konunglegur sérfræðingur Smartlands. Meira »

Blómapottar geta létt lífið

09:00 Mörgum þykir þægilegra að vinna með plöntur í blómapottum frekar en í beðum, en Margrét Ása í Blómavali segir áríðandi að ganga þá rétt frá pottunum. Meira »

Þetta er kalt í heimilistískunni

05:00 Myndaveggir og að hafa allt í sama stílnum er að detta úr tísku. Fólk er hvatt til þess að hafa heimilin lífleg og fjölbreytt eins og lífið sjálft. Meira »

Er vesen í svefnherberginu?

í gær Ef slæmur svefn er að hafa áhrif á kynlífið gæti lausnin verið að sofa hvort í sínu rúminu.  Meira »

Gott grill breytir stemningunni í sólinni

í gær Vönduð þjónusta og góður varahlutalager skiptir kaupendur æ meira máli við val á grilli. Einar Long segir hvorki gott fyrir jörðina né veskið að ætla að endurnýja heimilisgrillið með nokkurra ára millibili. Meira »

Húsgagnalína í anda Friends

í gær Húsgagnatískan hefur breyst töluvert síðan 2004, árið sem síðasti Friends-þátturinn fór í loftið. Nú geta þó æstir aðdáendur Friends-þáttanna keypt húsgögn og aðra heimilismuni sem eru innblásnir af því sem sást í þáttunum. Meira »

Finnst róandi að mála sig

í gær Helga Sæunn Þorkelsdóttir förðunarfræðingur fékk snemma áhuga á snyrtivörum og hefur áhuginn og færnin bara aukist með árunum. Smartland fékk að kíkja í snyrtibuddu Helgu. Meira »

Frægasta peysa Díönu var ræktarpeysan

í gær Frægasta peysa Díönu prinsessu seldist fyrir metfjárhæð. Díana klæddist peysunni alltaf þegar hún fór í ræktina.   Meira »

Ótrú unnustanum og hætti við brúðkaupið

20.7. „Eftir að hafa dreymt hann mánuðum saman stundaði ég kynlíf með stjörnunni í badmintonliðinu okkar. Ég hætti við brúðkaup vegna hans en nú er ég með áhyggjur yfir því að ég hafi farið frá góðum manni vegna drauma.“ Meira »

Blómstrandi tré eru málið núna

20.7. Sigríður Helga Sigurðardóttir, eigandi Gróðrarstöðvarinnar Markar, segir að fólk hafi mikinn áhuga á berja- og ávaxtatrjám. Hún segir líka að það færist í vöxt að fólk rækti krydd og salat í garðinum sínum. Meira »

Kylie í notuðum fötum

20.7. Í sumarfríi sínu í Karíbahafi hefur Kylie Jenner klæðst sundfötum sem eru þremur árum eldri en hún sjálf, og sundbol og leggings sem eru sex árum eldri en hún. Meira »

Rut Kára hannaði fantaflotta þakíbúð

20.7. Þakíbúðin í Garðabæ hefur allt það sem góð þakíbúð þarf að bera, góða lofthæð, stóra partýstofu og þaksvalir með heitum potti. Meira »

Í sömu skónum í fjórða sinn í sumar

20.7. Katrín hertogaynja af Cambridge kann að velja skó við öll tilefni. Þessir skór passa svo sannarlega við hvaða tilefni sem er, enda hefur hún verið í þeim á fjórum viðburðum í sumar. Meira »

Einfalt ráð fyrir betra kynlíf

19.7. Þetta ráð er kannski ekki það kynþokkafyllsta, en það gæti virkað fyrir marga.  Meira »

Sápublöndur í staðinn fyrir skordýraeitur

19.7. Með góðu skipulagi og réttu vali á plöntum þarf ekki að útheimta svo mikla vinnu að halda garðinum fínum og fallegum. Margir rækta matjurtir og uppskera ríkulega eftir sumarið. Meira »

Hressasta kona landsins bauð í partý

19.7. Partýdrottningin Dröfn Ösp Snorradóttir sem búsett er í LA hélt partý á staðnum 10 sopum um síðustu helgi. Margt hresst fólk var saman komið enda aldrei lognmolla í kringum Dröfn eða DD Unit eins og hún er stundum kölluð. Meira »

Höll Víðishjóna föl fyrir 165 milljónir

19.7. Við Valhúsabraut á Seltjarnarnesi stendur einstakt 254,7 fermetra einbýlishús. Ásett verð er 165 milljónir sem gerir húsið eitt af dýrari einbýlishúsum á fasteignamarkaðnum í dag. Meira »

Athyglisbrestur: Hvað er hægt að gera?

19.7. ADD, hver eru næstu skref og hvað er hægt að gera sjálfur? Þessum spurningum reynir Þórey Krist­ín Þóris­dótt­ir, klín­ísk­ur sál­fræðing­ur og markþjálfi, að svara í sínum nýjasta pistli. Meira »