Ofurhetja í öryggismálum

Konurnar að baki ráðstefnunni. Paula Januszkiewicz, sem þykir ofurhetja í ...
Konurnar að baki ráðstefnunni. Paula Januszkiewicz, sem þykir ofurhetja í öryggismálum, Inga Steinunn Björgvinsdóttir frá Promennt, Sigurlaug Sturlaugsdóttir frá Origo, Sine Daugaared frá Also, Bernice Barrios frá Origo, Helga Dögg Björgvinsdóttir frá Microsoft og Ragnhildur Ágústsdóttir frá Microsoft.

Microsoft á Íslandi, Origo og Promennt stóðu fyrir tækniráðstefnu á Hilton Reykjavík Nordica á föstudag þar sem umræðuefnið var persónuverndar- og öryggismál. Eingöngu konur héldu fyrirlestur á ráðstefnunni en jafnframt voru skipuleggjendur viðburðarins eingöngu konur. Aðeins einn karl kom að dagskrá ráðstefnunnar, en hann var fundarstjóri. Þessi kvenlægi kynjahalli vakti nokkra athygli en lengi hefur hallað á hlut kvenna í tæknigeiranum. Þótti þetta einkar viðeigandi í ljósi þess að alþjóðlegur baráttudagur kvenna var daginn fyrir ráðstefnuna. 

Heimir Fannar Gunnlaugsson, framkvæmdastjóri Microsoft á Íslandi, var eini karlmaðurinn ...
Heimir Fannar Gunnlaugsson, framkvæmdastjóri Microsoft á Íslandi, var eini karlmaðurinn sem kom að dagskrá ráðstefnunnar en hann stýrði fundinum af röggsemi.

Það var þó tilviljun að konur skyldu vera í öllum lykilhlutverkum þegar þessi þrjú fyrirtæki lögðu á ráðin með sameiginlega ráðstefnu og leituðu eftir bestu sérfræðingum á þessu sviði. Það er því von fyrirtækjanna þriggja að það sé merki um framþróun í jafnréttismálum í tæknigeiranum.

Tilefni ráðstefnunnar er ný evrópsk persónuverndarlöggjöf (eða GDPR á ensku) sem tekur gildi eftir fáeinar vikur og mun kalla á gífurlegar breytingar á því hvernig stór og smá fyrirtæki meðhöndla persónuleg gögn viðskiptavina sinna. Á ráðstefnunni steig á stokk hin Harvard-menntaða Paula Januszkiewicz sem er einn virtasti sérfræðingur á þessu sviði. Paula hefur ítrekað verið útnefnd sem áhugaverðasti fyrirlesarinn á alþjóðlegum ráðstefnum s.s. Microsoft Ignite og er nú í lokaúrtaki sem viðskiptakona ársins í heimalandi sínu, Póllandi. 

Fjölmenni sótti ráðstefnuna þar sem rætt var um öryggismál í ...
Fjölmenni sótti ráðstefnuna þar sem rætt var um öryggismál í upplýsingatækni.

„Paula, sem var aðalfyrirlesari ráðstefnunnar, er einn virtasti og eftirsóttasti fyrirlesari í tækniheiminum í dag. Hún hefur þann frábæra eiginleika að ná bæði til stjórnenda og tæknifólks og því virkilega skemmtilegt að fá ofurhetju í öryggismálum hingað til lands til að fjalla um þessi mál,“ segir Berenice Barrios, vörustjóri hjá Origo, einn skipuleggjenda.

Paula Januszkiewicz er eftirsóttur fyrirlesari í tækniheiminum.
Paula Januszkiewicz er eftirsóttur fyrirlesari í tækniheiminum.

Góður rómur var gerður að frammistöðu Paulu á föstudaginn en hún á einkar auðvelt með að setja flókin tæknileg mál í samhengi sem flestir skilja. Að lokinni ráðstefnu voru gestir sammála um að þeir færu inn í helgina vel nestaðir í þá vegferð sem fram undan er í að uppfylla skilyrði nýrrar evrópskrar reglugerðar um persónuverndarmál. Reglugerðin tekur gildi 25. maí næstkomandi og öryggis- og persónuverndarmál því að ná hámæli í íslensku atvinnulífi um þessar mundir.

Sine Daugaard frá Also kynnti tæknilausnir sem geta leyst mörg ...
Sine Daugaard frá Also kynnti tæknilausnir sem geta leyst mörg þeirra álitaefna sem upp koma í tengslum við GDPR.
mbl.is

Veggfóðrið gjörbreytti hjónaherberginu

12:00 Ásta Sigurðardóttir lét veggfóðra einn vegg í hjónaherbergi sínu í Fossvogi. Hún valdi veggfóður frá Versace sem kemur með alveg nýja dýpt inn í herbergið. Í leiðinni málaði hún veggina í stíl og lakkaði hjónarúmið. Meira »

„Komdu út úr myrkrinu“

09:01 Orri Einarsson einn af stjórnendum Áttunnar lýsir reynslu sinni í neyslu og lífinu í bata. Hann kallar á alla þá sem eru ennþá þarna úti að koma út úr myrkrinu. „Hlutverk ykkar í lífinu er ekki að vera fíklar. Það er meira og stærra líf sem bíður ykkar.“ Meira »

Eru áhyggjur og kvíði að „drepa þig“?

06:00 „Þegar við höfum of miklar áhyggjur í of mikinn tíma getur það þróast í alvarleg einkenni af kvíða, sjúklegum eða óeðlilegum kvíða sem hefur verulega hamlandi áhrif á líf viðkomandi. Máltækið „dropinn holar steininn“ á vel við í þessu samhengi. Kvíði af þessu tagi verður í mörgum tilfellum viðvarandi tilfinning, fólk vaknar og sofnar með svokallaðan kvíðahnút og finnur fyrir honum yfir mestallan daginn.“ Meira »

Notar ekki stílista og velur fötin sjálf

Í gær, 23:59 Stjörnurnar eru flestar með stílista í vinnu sem sjá um að klæða þær fyrir opinbera viðburði. Það eru þó sumar sem vilja ekkert með stílista hafa. Meira »

Íslenska miðaldra konu langar í mann

í gær „Ég skildi fyrir nokkrum árum síðan eftir rúmlega 20 ára samband og 5 börn. Þetta var búið að vera mjög erfiður tími. Mikið um áföll, þunglyndi o.fl. Suma daga geng ég í gegnum sorg en aðra daga er ég bjartsýn. Áhyggjur af peningamálum koma og fara en svo er það framtíðin. Mig langar ekki að vera ein.“ Meira »

Yngsta barnið er uppáhalds

í gær Það er satt það sem eldri systkini segja, yngsta barnið í systkinahópnum er í uppáhaldi. Eldri börn þykja oft frek og erfið. Meira »

HönnunarMars í Epal

í gær Það var glatt á hjalla í Epal þegar HönnunarMars var settur í versluninni. Íslenskir hönnuðir sýndu afurðir sínar á sýningunni. Meira »

Tóku heilhring í Perlunni

í gær Lokahóf og 10 ára afmælispartí HönnunarMars fór fram á í gærkvöldi á Út í bláinn í Perlunni. Stemningin var góð en boðið var upp á góðan mat, drykki, kórónuleiki og afmælishappdrætti. Meira »

Rífandi stemning á Rocky Horror

í gær Það var rífandi stemning í Borgarleikhúsinu þegar Rocky Horror, með Pál Óskar Hjálmtýsson í aðalhlutverki, var frumsýnt á föstudaginn. Svo mikil var stemningin að gestir dönsuðu í salnum undir lok sýningar. Meira »

Hélt framhjá með æskuástinni

í gær „Allar gömlu tilfinningarnar komu aftur og við byrjuðum ástarsambandið okkar aftur. Kynlífið var ótrúlegt. Konan mín tók eftir því að ég var breyttur og varð tortryggin.“ Meira »

Steldu stílnum frá Söruh Jessicu Parker

í gær Sarah Jessica Parker hefur sett háskólabolinn aftur á kortið. Hún klæðist honum við gallabuxur og háa hæla.  Meira »

Vera Wang undir áhrifum frá Handsmaid Tale

í fyrradag Flestir eru sammála að mikla grósku sé að finna í tísku sumarsins. Að pólitísk átök eigi sér birtingarform á tískupöllunum og staða konunnar sé áberandi. Við skoðuðum sumarlínu Vera Wang fyrir árið 2018. Meira »

Á þetta að vera leyfilegt?

18.3. Fiskabúrsklósettkassi og fjall af hrauni í stofunni er meðal þess sem flestum þykir skrítið en einhverjum þótti í það minnsta góð hugmynd ef ekki fallegt. Meira »

Retró heimili í Covent Garden

18.3. Andi fyrri tíma svífur yfir Covent Garden í Lundúnum. Það sama má segja um íbúð á svæðinu og passar fagurfræðin einstaklega vel við stemmninguna á svæðinu. Meira »

Snyrtipenninn mælir með þessu í mars

18.3. Lilja Ósk Sigurðardóttir, snyrtipenni Smartlands, tók saman lista yfir áhugaverðar og öðruvísi snyritvörur sem hún mælir með í mars. Meira »

Nærfatasýningin mjög viðeigandi í dag

17.3. Karlie Kloss sýnir að hún sé femínisti á marga vegu. Hún segir sýningu Victoria's Secret vera valdeflandi fyrir konur og skipuleggur forritunarsumarbúðir fyrir unglingsstúlkur. Meira »

Ljótustu byggingar Bandaríkjanna

18.3. Bandaríkin eru stór og byggingarnar þar jafnmismunandi og þær eru margar. Sumar ljótar en aðrar mögulega ekki jafnfallegar.   Meira »

Af hverju æfirðu ekki eins og Jane Fonda?

18.3. Er ekki kominn tími á Jane Fonda-æfingarnar góðu aftur? Langar línur, húmor og gleði eru eitthvað svo miklu hressilegra ásýndar en ofurskyggð andlit og íturvaxnir bossar. Meira »

8 ráð frá Martha Stewart

18.3. Þegar kemur að afmæli fyrir börnin eru fáir jafn miklir sérfræðingar og Martha Stewart. Þessi flotta viðskiptakona hefur gefið út fjölda tímarita, sjónvarpsþátta og efni um hvernig á að halda afmæli sem slá í gegn. Meira »

Sófinn kostar á við einbýlishús

17.3. Jennifer Aniston velur aðeins það besta og flottasta inn á heimilið. Fara þarf þó varlega í hvíta sófanum hennar enda kostar hann á við heilt hús. Meira »