Ofurhetja í öryggismálum

Konurnar að baki ráðstefnunni. Paula Januszkiewicz, sem þykir ofurhetja í ...
Konurnar að baki ráðstefnunni. Paula Januszkiewicz, sem þykir ofurhetja í öryggismálum, Inga Steinunn Björgvinsdóttir frá Promennt, Sigurlaug Sturlaugsdóttir frá Origo, Sine Daugaared frá Also, Bernice Barrios frá Origo, Helga Dögg Björgvinsdóttir frá Microsoft og Ragnhildur Ágústsdóttir frá Microsoft.

Microsoft á Íslandi, Origo og Promennt stóðu fyrir tækniráðstefnu á Hilton Reykjavík Nordica á föstudag þar sem umræðuefnið var persónuverndar- og öryggismál. Eingöngu konur héldu fyrirlestur á ráðstefnunni en jafnframt voru skipuleggjendur viðburðarins eingöngu konur. Aðeins einn karl kom að dagskrá ráðstefnunnar, en hann var fundarstjóri. Þessi kvenlægi kynjahalli vakti nokkra athygli en lengi hefur hallað á hlut kvenna í tæknigeiranum. Þótti þetta einkar viðeigandi í ljósi þess að alþjóðlegur baráttudagur kvenna var daginn fyrir ráðstefnuna. 

Heimir Fannar Gunnlaugsson, framkvæmdastjóri Microsoft á Íslandi, var eini karlmaðurinn ...
Heimir Fannar Gunnlaugsson, framkvæmdastjóri Microsoft á Íslandi, var eini karlmaðurinn sem kom að dagskrá ráðstefnunnar en hann stýrði fundinum af röggsemi.

Það var þó tilviljun að konur skyldu vera í öllum lykilhlutverkum þegar þessi þrjú fyrirtæki lögðu á ráðin með sameiginlega ráðstefnu og leituðu eftir bestu sérfræðingum á þessu sviði. Það er því von fyrirtækjanna þriggja að það sé merki um framþróun í jafnréttismálum í tæknigeiranum.

Tilefni ráðstefnunnar er ný evrópsk persónuverndarlöggjöf (eða GDPR á ensku) sem tekur gildi eftir fáeinar vikur og mun kalla á gífurlegar breytingar á því hvernig stór og smá fyrirtæki meðhöndla persónuleg gögn viðskiptavina sinna. Á ráðstefnunni steig á stokk hin Harvard-menntaða Paula Januszkiewicz sem er einn virtasti sérfræðingur á þessu sviði. Paula hefur ítrekað verið útnefnd sem áhugaverðasti fyrirlesarinn á alþjóðlegum ráðstefnum s.s. Microsoft Ignite og er nú í lokaúrtaki sem viðskiptakona ársins í heimalandi sínu, Póllandi. 

Fjölmenni sótti ráðstefnuna þar sem rætt var um öryggismál í ...
Fjölmenni sótti ráðstefnuna þar sem rætt var um öryggismál í upplýsingatækni.

„Paula, sem var aðalfyrirlesari ráðstefnunnar, er einn virtasti og eftirsóttasti fyrirlesari í tækniheiminum í dag. Hún hefur þann frábæra eiginleika að ná bæði til stjórnenda og tæknifólks og því virkilega skemmtilegt að fá ofurhetju í öryggismálum hingað til lands til að fjalla um þessi mál,“ segir Berenice Barrios, vörustjóri hjá Origo, einn skipuleggjenda.

Paula Januszkiewicz er eftirsóttur fyrirlesari í tækniheiminum.
Paula Januszkiewicz er eftirsóttur fyrirlesari í tækniheiminum.

Góður rómur var gerður að frammistöðu Paulu á föstudaginn en hún á einkar auðvelt með að setja flókin tæknileg mál í samhengi sem flestir skilja. Að lokinni ráðstefnu voru gestir sammála um að þeir færu inn í helgina vel nestaðir í þá vegferð sem fram undan er í að uppfylla skilyrði nýrrar evrópskrar reglugerðar um persónuverndarmál. Reglugerðin tekur gildi 25. maí næstkomandi og öryggis- og persónuverndarmál því að ná hámæli í íslensku atvinnulífi um þessar mundir.

Sine Daugaard frá Also kynnti tæknilausnir sem geta leyst mörg ...
Sine Daugaard frá Also kynnti tæknilausnir sem geta leyst mörg þeirra álitaefna sem upp koma í tengslum við GDPR.
mbl.is

H&M x Love Stories hanna undirfatalínu

Í gær, 23:59 Ný undirfatalína H&M; x Love Stories kemur í verslanir á Íslandi í ágúst. Þetta er fyrsta undirfatahönnuðarsamstarf H&M.;  Meira »

Hlébarðamynstrið kemur sterkt inn aftur

Í gær, 21:00 Hlébarðamynstur virðist vera komið aftur í tísku en margar stjörnur í Hollywood hafa skartað kjólum með mynstrinu upp á síðkastið. Meira »

Einföld og frískleg sumarförðun

Í gær, 18:00 Með hækkandi sól leitum við gjarnan í léttari förðunarvörur og bjartari liti.  Meira »

Viltu nota keppnis góða vörn?

Í gær, 15:00 Daily UV FACE MOUSSE var valin besta sólvaran á andlitið árið 2018. Þetta eru alþjóðleg verðlaun óháðra sérfræðinga frá London, New York og Sydney. Alls 600 snyrtivörumerki tóku þátt í þessari keppni, sem ekki er hægt að styrkja, um bestu sólvöruna. Meira »

Stökk á tækifærið og flutti til Emils og Ásu

Í gær, 12:00 Steinunn Ýr Hilmarsdóttir hefur verið au-pair hjá landsliðsmanninum Emil Hallfreðssyni og eiginkonu hans Ásu Reginsdóttur í tvö ár. Steinunn Ýr segir að HM hafi verið í undirmeðvitundinni síðustu mánuði fyir HM í knattspyrnu. Meira »

Er píkugufa stjarnanna málið?

Í gær, 09:00 Chrissy Teigen og Gwyneth Paltrow eru meðal þeirra sem prófað hafa píkugufu. Kvensjúkdómalæknir efast um ágæti gufunnar og segir píkuna búa yfir sjálfshreinsibúnaði. Meira »

Ertu fyrirliðinn í rúminu?

Í gær, 06:00 „Ég ræði oft við pör um fyrirliðahlutverk í parsambandi og hversu mikið er undir ef hann er ekki inni á vellinum. Þá verður parið oftar en ekki sundurleit heild sem vinnur ekki leikinn.“ Meira »

Goddur lét sig ekki vanta

í fyrradag Þjóðleikhúsið iðaði af lífi og fjöri þegar Stríð eftir Ragnar Kjartansson og Kjartan Sveinsson var frumsýnt.   Meira »

Eiginkonur landsliðsmanna á hörkuæfingu

í fyrradag Eiginkonur landsliðsmanna eru staddar í Moskvu. Í morgun tóku þær á því í ræktinni undir stjórn Kristbjargar Jónasdóttur.   Meira »

10 heitustu leikmennirnir á HM

í fyrradag Þetta eru heitustu leikmennirnir á heimsmeistarmótinu í fótbolta 2018.   Meira »

Sumarveisla í boði McCartney í Mílanó

í fyrradag Stella McCartney hélt fallega garðveislu í Mílanó til að sýna sumarlínu tískuhússins fyrir árið 2019.  Meira »

Elstu systkinin gáfuðust

í fyrradag Yngsta systkinið er kannski það frekasta en það elsta er gáfaðasta. Ástæðan er ekki sú að öll góðu genin klárist í byrjun heldur er frekar foreldrunum um að kenna. Meira »

Litríkt eldhús við Túngötu

í fyrradag Við Túngötu í Reykjavík stendur fallegt parhús með afar hressu eldhúsi. Flísarnar á milli skápanna eru litríkar og keyra upp stemninguna. Meira »

Emilia Clarke í íslenskri hönnun

í fyrradag Breska leikkonan Emilia Clarke, sem leikur drekamóðurina Daenerys Targaryen í Game of Thrones, klæðist Jökla Parka-úlpu frá 66°Norður á mynd sem hún birti af sjálfri sér á Instagram. Meira »

Hver er Derek Blasberg?

í fyrradag Þeir sem þekkja sögu Diana Vreeland og Anna Wintour myndu skilgreina hinn unga Derek Blasberg þann aðila innan tískunnar sem kemst hvað næst að feta í þeirra fótspor. Meira »

Steldu stílnum: Maradona á HM

18.6. Fótboltastjarnan Diego Maradona horfði á leik Argentínu og Íslands úr stúkunni á laugardaginn. Maradona er með útlitið alveg á hreinu og skartaði ansi flottum sólgleraugum. Meira »

„Enginn hefur roð við Rúrik Gíslasyni“

18.6. „Það er áhugavert að bera saman landsliðsstrákana. Allir eru þeir að bæta við sig fylgi en enginn hefur roð við Rúrik. Á sama tíma, þegar maður skoðar hvaða einstaklingum er verið að fletta upp á Google, þá er það Hannes sem hefur verið að fá mun meiri athygli og þá sérstaklega rétt í kringum leikinn við Argentínu,“ segir Sigurður. Meira »

Skyggði á brúðina í hálfrar milljón króna kjól

18.6. Meghan Markle mætti brúðkaup frænku Harry Bretaprins í hvítum kjól með bláu munstri. Kjóllinn kostar meira en margir fá í mánaðarlaun. Meira »

Landsliðsmennirnir ekki nógu sexí

18.6. Íslensku landsliðsmennirnir hafa heillað marga en þó ekki Elle og Vogue. Engin úr landsliðshópnum komst á lista yfir þá sem þykja heitastir á HM í Rússlandi að mati Vogue og Elle. Meira »

Ólafur Elíasson hannar fyrir IKEA

18.6. Einn frægasti listamaður Íslands, Ólafur Elíasson, ætlar að vinna með IKEA og búa til ljós sem knúið er áfram með sólarorku. Samstarfið var kynnt á árlegum hönnunardögum IKEA sem fram fóru í Almhult í Svíþjóð á dögunum. Meira »

Rúrik rakaði hárið á Aroni

18.6. Aron Einar Gunnarsson, fyrirliði íslenska landsliðsins, lét Rúrik Gíslason raka af sér hárið í gær. Þegar menn eru fastir í útlöndum og frekar uppteknir við störf sín þurfa þeir nefnilega að hjálpa hver öðrum. Meira »