Bestu bækurnar til að lesa í sumar

mbl.is/Leah Kelley/Pexels

Það er gaman að gleyma sér í góðri bók, tölum nú ekki um þegar veðrið er leiðinlegt eða sólarstundirnar eru fáar. Women's Health hefur tekið saman ellefu bækur sem tilvalið er að lesa í sumar. Flestar þeirra fást á Amazon, bæði kiljur og rafbækur. 

The Favorite Sister eftir Jessica Knoll

Bókin fjallar um nokkrar farsælar konur sem taka þátt í raunveruleikaþætti. Ein kvennanna lætur lífið og við hoppum aftur í tímann til að fylgjast með hvað leiddi að því að hún dó. 

The Completionist eftir Jobhan Adcock

Þessi vísindaskáldsaga gerist í dystópískum heimi þar sem ófrjósemi er staðall og ríkið fylgist með öllum óléttum konum. Ung kona aðstoðar bróður sinn í að finna týnda systur þeirra og finna út hvað kom fyrir hana. 

The Perfect Couple eftir Elin Hilderbrand

Stuttu fyrir brúðkaup ársins finnst brúðarmærin látin og víðtæk rannsókn á andlátinu hefst.

When Life Gives You Lululemons eftir Lauren Weisberger

Weisberger hefur áður gefið út bókina The Devil Wears Prada sem samnefnd kvikmynd er byggð á. Bókin er framhald um persónu úr The Devil Wears Prada, Emily Charlton, sem býr núna í úthverfunum og vinnur við það að breyta ímynd fólks. 

All We Ever Wanted eftir Emily Giffin 

Færsla á samfélagsmiðlum frá ríkum unglingsstrák hefur mikil áhrif á tvær fjölskyldur og samfélagið tvístrast. 

The Female Persuasion eftir Meg Wolitzer

Femínismi þýðir mismunandi hluti fyrir mismunandi kynslóðir. Í þessari bók er tekið á femínisma og kynslóðabilinu og hvað hann þýðir fyrir konur af mismunandi kynslóðum. Ung kona í háskóla hittir konu sem leiddi kvennahreyfingu á sínum árum og veltir fyrir sér hverju hún vill áorka í lífinu. 

Góður kaffibolli og góð bók klikkar ekki.
Góður kaffibolli og góð bók klikkar ekki. mbl.is/Pexels

The Mars Room eftir Rachel Kushner

Ef þú hefur horft á Netflix-þættina Orange Is The New Black á þér eftir að þóknast þessi bók. Romy Hall hefur fengið fangelsisdóm upp á tvær lífstíðir. Inni í fangelsinu saknar hún sonar síns Jackson. 

Surprise Me eftir Sophie Kinsella

Sophie Kinsella er einn vinsælasti höfundurinn í  „chick-lit“bókaheiminum. Surprise Me er nýjasta bók höfundarins. Hún fjallar um hamingjusamt par, Sylvie og Dan, sem reyna að halda neistanum í sambandinu með því að koma hvort öðru á óvart með gjöfum, ferðlögum og stefnumótum. Þegar ein af þessum óvæntu uppákomum kemur þeim virkilega á óvart velta þau fyrir sér hversu vel þau þekkja hvort annað. 

The Death of Mrs. Westaway eftir Ruth Ware

Sagan byrjar þegar Hal fær bréf þess efnis að hún hafi erft nokkuð háa upphæð frá látnum ættingja. Bréfið var ekki ætlað henni en Hal ákveður að reyna að fá peninginn þrátt fyrir það. Þegar hún kemur til jarðarfararinnar áttar hún sig á því að ekki er allt með felldu. 

When Katie Met Cassidy eftir Camille Perri

Katie er ung stúlka frá Kentucky sem var nýlega sagt upp af unnusta sínum þegar hún hittir hina kynþokkafullu og sjálfsöruggu Cassidy. Þær laðast hvor að annarri og Katie fer að velta fyrir sér kynhneigð sinni og hvað það þýðir að vera ástfangin. 

A Place for Us eftir Fatima Farheen Mirza

Í brúðkaupi kemur stórfjölskyldan saman í fyrsta skipti í langan tíma. Sagan fjallar um indverska múslimska fjölskyldu þar sem hluti af fjölskyldunni hefur flutt til Bandaríkjanna. Það neyðir fyrstu kynslóð bandarískra innflytjenda til að meta gildi sín sem stríða gegn trúnni og spyrja sig af hverju sonurinn Amir var skilinn eftir heima fyrir nokkrum árum. Þetta er falleg saga sem skoðar þau bönd sem fjölskyldur bindast. 

mbl.is

Karlmenn vilja helst kynlíf á morgnana

Í gær, 21:00 Klukkan sex mínútur í átta vilja karlmenn helst stunda kynlíf en ekki er hægt að segja það sama um konur.   Meira »

Eignir sem líta vel út seljast betur

Í gær, 18:00 Við val á fasteign er gott að skoða hversu auðvelt er að komast til og frá vinnu. Bílskúr eða kjallaraherbergi sem nýta má sem íbúðareiningu og leigja út getur létt greiðslubyrðina. Meira »

Langar að fela síma kórsystra sinna

Í gær, 14:00 „Ég hef sungið í kirkjukór síðan ég fór að hafa tíma til þess frá börnunum og það gefur mér mjög mikið. En mér finnst mjög óviðeigandi að sjá ungu konurnar í kórnum vera á Facebook í símunum sínum þegar presturinn er að prédika.“ Meira »

Tíu hjónabandsráð Joan Collins

Í gær, 10:00 Hin 85 ára gamla Joan Collins hefur verið gift fimm sinnum yfir ævina. Hún segir að eitt af lykilatriðunum þegar kemur að hamingjusömu hjónabandi sé að standa alltaf við bakið á maka sínum. Meira »

Hræðileg kynlífsreynsla karla

Í gær, 05:00 Kynlíf gengur ekki alltaf jafn vel fyrir sig og þaulæfð atriði á sjónvarpsskjánum. Menn hafa verið bitnir, klóraðir til blóðs og jafnvel endað uppi á spítala. Meira »

500 manna djamm – allt á útopnu

í fyrradag Mikil gleði og hamingja var áberandi á árshátíð Origo á dögunum. Árshátíðin fór að sjálfsögðu fram í Origo-höllinni. Um 500 manns skemmtu sér konunglega á hátíðinni sem bauð upp á mikla litadýrð enda var latín carnival þema í gangi. Meira »

Hver eru hagstæðustu húsnæðislánin?

í fyrradag Á að velja óverðtryggt eða verðtryggt? Er lægra veðhlutfall að skila sér í hagstæðari kjörum? Íbúðalánasjóður mun halda fræðslufundi um flókinn heim fasteignalána. Meira »

Rut hannaði í fantaflott hús á Smáraflöt

í fyrradag Einn eftirsóttasti innanhússarkitekt landins, Rut Káradóttir, hannaði innréttingar í glæsihús við Smáraflöt í Garðabæ.   Meira »

Sonurinn búinn að steypa sér í skuldir

í fyrradag Drengurinn minn var alltaf glaður, félagslegur og tók virkan þátt í daglegu líf. Svo um 17-18 ára aldur fórum við að taka eftir breytingum á honum. Um þetta sama leyti byrjar hann að spila póker á netinu og fyrst til að byrja með sagði hann okkur frá þessu. Meira »

Svona forðastu stress og áhyggjur

í fyrradag Karitas Sveinsdóttir, innanhússhönnuður og eigandi HAF STORE og HAF STUDIO, segir bjarta liti vinsæla um þessar mundir. Hún segir alltaf í tísku að þiggja aðstoð fyrir fermingar og fólk ætti að sama skapi að forðast stress. Meira »

Náttúrulegar töfraolíur sem umbylta

21.3. Margar af þekktustu fyrirsætum heims nota RAAW by Trice-vörurnar. Flestir mæla með Bláu töfradropunum sem virka einstaklega vel á ójafna húð og bólur. Þeir sem eru gjarnir á að fá bólur sem og þeir sem eru með feita húð mæla sérstaklega vel með dropunum. Meira »

Misstum allt, en hann heldur áfram

21.3. „Mig langar að forvitnast varðandi manninn minn, en í hruninu misstum við allt. Þá hafði hann verið að fjárfesta í alls konar verkefnum, hlutabréfum og gjaldeyri. Vandinn var sá þá að þetta var allt meira og minna fjármagnað með skuldum,“ segir íslensk kona. Meira »

Formaðurinn lét sérsauma á sig kjól

21.3. Guðrún Hafsteinsdóttir fékk Selmu Ragnarsdóttur til að sérsauma á sig kjól fyrir árshóf SI í Hörpu. Voru þær strax sammála um að hafa kjólinn ekki svartan. Meira »

Endurbættri útgáfu af hrukkubana fagnað

21.3. Dr. Björn Örvar, einn af stofendum Bioeffect, kynnti nýja tvennu fyrir fáum útvöldum í gær. Um er að ræða Bioeffect EGF+ 2A Daily duo sem eru húðdropar sem vinna saman. Meira »

Er bótox hættulegt?

21.3. Jenna Huld Eysteinsdóttir, húðlæknir hjá Húðlæknastöðinni, svarar spurningum lesenda Smartlands. Hér svarar hún tveimur spurningum um fínar línur og bótox. Meira »

„Fyrrverandi vill hafa mig sem vin“

21.3. Svo er önnur spurning: Þessi vinasvæði, er sanngjarnt eftir að hlutum hefur verið startað með rómantík að setja svo upp vinasamband til að velja úr öðrum hlutum? Að ég sitji svo einn heima á kvöldin og horfi á Netflix, þegar okkar stundum er lokið og hún að njóta þess sem ekki síst á að vera með í góðu sambandi með öðrum. Meira »

Heimilið er afar litríkt og heillandi

20.3. Borðstofa Selmu Blair er eins og kaffitería en innanhúshönnuður hennar sótti innblástur í gamlan heimavistarskóla sem leikkonan var í. Meira »

Einbýlin sem kosta yfir 160 milljónir

20.3. Dýrustu einbýlishúsin á höfuðborgarsvæðinu eru bæði ný og gömul, staðsett á Nesinu sem og í Kópavogi.   Meira »

Kristbjörg tárast yfir flutningunum til Katar

20.3. Kristbjörg Jónasdóttir, einkaþjálfari og eiginkona Arons Einars Gunnarssonar, er hrærð yfir því að fjölskyldan sé að flytja frá Cardiff til Katar. Meira »

Svona færðu besta verðið fyrir eignina þína

20.3. Fasteignasalinn Páll Heiðar Pálsson segir að það skipti miklu máli að verðleggja sig ekki út af markaðnum og ákveðnir þættir þurfi að vera í lagi. Hann segir að það séu margir þættir sem hafi áhrif á söluverð fasteigna. Meira »

Hvort á ég að velja SPF 50 eða 30?

20.3. „Ég er að fara til Marokkó þar sem sólin er sterk. Er sólarvörn með SPF-þætti 50 betri en sólarvörn með SPF-þætti 30? Eða skiptir það engu máli?“ Meira »
Meira píla