Sítrónuvatn getur breytt lífi þínu

Sítrónuvatn er allra meina bót.
Sítrónuvatn er allra meina bót.

Sítrónuvatn er allra meina bót og það er ekki bara fyrir sérvitringa eða jógakennara. Á vefnum MindBodyGreen kemur fram að sítrónuvatn geti bætt heilsu okkur svo um munar.

Það eru svona litlir hlutir eins og sítrónuvatn sem geta gjörbreytt lífi þínu. En það gerist náttúrlega ekki neitt ef þú gleymir því og gerir það bara stundum. Settu safa úr hálfri sítrónu í bolla og helltu sjóðandi heitu vatni út á. Hér fyrir neðan sérðu hvers vegna þú átt að gera þetta.

1. Styrkir ónæmiskerfið. Sítrónur eru ríkar af C-vítamíni sem eru góðar í baráttunni við kvef. C-vítamín styrkir vefi líkamans. 

2. Kemur jafnvægi á PH gildi. Sítrónur eru basískar hvort sem þú trúir því eða ekki. Af öllu nútímafæðinu sem við borðum (öllu hveitinu og sykrinum) verður líkaminn súr. Þess vegna þurfum við að leita leiða til að koma jafnvægi á PH gildið. Þess vegna er gott að drekka sítrónuvatn.

3. Hjálpar þér að grennast. Sítrónur eru með mikið af pectín-trefjum segja okkur að við séum södd. Auk þess hefur það verið sannað að þeir sem borða basískari mat eru fljótari að grennast. Að byrja daginn á sítrónuvatni kemur því jafnvægi á líkamsstarfsemina og ætti að hjálpa þér að halda þér á mottunni það sem eftir lifir dags.

4. Hjálpar til við eiturefnalosun. Heitt vatn örvar meltingarveginn og þarmaveggina sem gerir það að verkum að við losum eiturefni hraðar úr út líkamanum.

5. Virkar eins og náttúrulegt þvaglosunarlyf. Sítrónan hjálpar okkur að skola óæskileg efni út úr líkamanum og þvaglát verða tíðari sem gerir það að verkum að eiturefnin fara hraðar út úr líkamanum. Þvagfærin verða því enn heilbrigðari.

6. Hreinsar húðina. C-vítamínið minnkar hrukkur og minnkar bletti í húðinni. Sítrónuvatn hreinsar eiturefni úr blóðinu og hjálpar húðinni að verða eins falleg og hugsast getur.

7. Styrkir sogæðakerfið. Þessi bolli hjálpar þér að vökva hugann og kemur í veg fyrir ofþornun í nýrnahettunum. Þegar líkaminn er vökvaður verða nýrnahetturnar ekki lúnar sem gerir það að verkum að þú verður hressari og færð aukna orku. Það að drekka einn bolla af sítrónuvatni á dag getur gert róttæka breytingu á lífi þínu. Ekki láta það koma þér á óvart heldur njóttu þess.

Sitrónur eru alveg málið.
Sitrónur eru alveg málið.
mbl.is

Meirihluti borgarfulltrúa býr í 101

09:00 Hvar býr fólkið sem stjórnar borginni? Meirihluti þeirra býr á sama blettinum, í nálægð við Ráðhúsið. Laugardalurinn virðist þó heilla líka. Meira »

Í ljósbleikri leðurdragt

06:00 Leikkonan Kate Hudson veit að dragtir þurfa ekki að vera leiðinlegar. Ljósbleika leðurpilsdragtin sem hún klæddist þegar fatahönnuðurinn Stella McCartney kynnti línu sína er merki um það. Meira »

Sjö ástæður framhjáhalds

Í gær, 23:59 Er hægt að kenna ofdrykkju og ströngum reglum einkvænis um ótryggð? Það liggja margar ástæður fyrir framhjáhaldi.   Meira »

Kynlífshljóð óma um allt hús

Í gær, 21:00 „Hún kemur heim með „kærasta“ og stundar t.d. kynlíf með fullum hljóðum – og oftar en ekki þá eru allir á heimilinu vaknaðir við lætin. Vanalega þá æsum við okkur og bönkum á hurðina og biðjum um hljóð og frið – og það dugir stundum,“ segir íslensk stjúpmóðir sem beindi spurningu til Valdimars Þórs Svavarssonar. Meira »

Dóra Takefusa selur slotið

Í gær, 18:00 Dóra Takefusa hefur sett sína heillandi eign á sölu. Hún er í hjarta 101 og afar skemmtilega innréttuð.   Meira »

Stjörnurnar gefa ráð gegn bólum

Í gær, 16:00 Að borða lax á hverjum degi, sleppa ostborgaranum og vera bara alveg sama um bólurnar eru meðal þeirra ráða sem stjörnur á borð við Cameron Diaz, Victoria Beckham og Kendall Jenner hafa þegar kemur að bólum. Meira »

Heimilislíf: „Ég er mottusjúk“

í gær Harpa Pétursdóttir lögmaður kann að gera fallegt í kringum sig. Heimili hennar og fjölskyldunnar er heillandi, litríkt og fallegt. Meira »

Geislaði í By Malene Birger

Í gær, 13:17 Það geislaði af forsetafrú Íslands, Elizu Reid, í opinberri heimsókn forsetaembættisins til Svíþjóðar. Hún klæddist glæsilegum vínrauðum kjól frá danska hönnuðinum By Malene Birger og var með hálsmen við úr Aurum. Meira »

Fimm magnaðar kviðæfingar

í gær Leikfimidrottningin Anna Eiríks kennir okkur að gera fantaflottar og góðar æfingar sem hjálpa okkur að fá sterkan kvið.   Meira »

Mættu í eins kjólum

í fyrradag Fyrirsætan Miranda Kerr og leikkonan Chloe Bennett lentu í því sem engin stjarna vill lenda í þegar Stella McCartney kynnti haustlínu sína. Þær mættu í eins kjólum á rauða dregilinn. Meira »

Notar majónes í hárið

í fyrradag Anna María Benediktsdóttir notar óvenjulega aðferð til þess að halda hárinu sínu fallegu. Hárgreiðslukona benti Önnu Maríu á majónes-meðferðina sem svoleiðis svínvirkar. Meira »

Davíð Oddsson 70 ára – MYNDIR

í fyrradag Davíð Oddsson, ritstjóri Morgunblaðsins, fagnar 70 ára afmæli í dag. Af því tilefni var slegið upp veislu í höfuðstöðvum Morgunblaðsins, Hádegismóum 2. Afmælisbarnið brosti hringinn í veislunni. Meira »

Eliza fór að ráðum Smartlands

í fyrradag Eliza Reid forsetafrú klæddist ljósum sokkabuxum og ljósum skóm í sænsku konungshöllinni. Lesendur Smartlands þekkja þetta ráð en dökkir skór og ljósar sokkabuxur getur verið varhugaverður kokteill. Meira »

Margrét María og Guðmundur selja

í fyrradag Guðmundur Pálsson sem hefur gert garðinn frægan með hljómsveitinni Baggalút hefur sett raðhús sitt og eiginkonu sinnar, Margrétar Maríu Leifsdóttur, á sölu. Meira »

Fagurkerinn Guðrún Björg

17.1. Guðrún Björg Sigurðardóttir ber það með sér að hún er mikill fagurkeri. Hún hefur ferðast víða og búið m.a. í Bretlandi. Um tíma heimsótti hún Rússland reglulega og varð fyrir miklum áhrifum þaðan. Meira »

Heimilistrendin 2018

16.1. Góðra hugmynda til að fegra heimilið er hvergi betra að leita en á Pinterest. Pinterest hefur gert spá um hvaða stefnur verði heitastar á árinu 2018. Meira »

Regnhlífahattar í rigninguna

í fyrradag Í haust- og vetrarlínu Fendi má finna fjölmörg höfuðföt. Það voru ekki bara derhúfur og skíðahúfur heldur líka sérstakir regnhattar sem gætu komið í stað gamla sjóhattsins. Meira »

María Sigrún á von á barni

17.1. María Sigrún Hilmarsdóttir fréttamaður og Pétur Árni Jónsson eiga von á þriðja barninu. María Sigrún er gengin 22 vikur og er von á dóttur í vor. Fyrir eiga hjónin tvö börn. Smartland óskar hjónunum til hamingju með óléttuna. Meira »

Geirvörtur og snípur afar næm svæði

16.1. „Nú er staðan sú að ég nýt þess ekki þegar eiginmaður minn örvar geirvörturnar og snípinn. Þessir staðir eru mjög næmir og mér finnst slík örvun yfirþyrmandi.“ Meira »

Frekjukast í flugtaki

16.1. Öll eigum við sögur um hræðileg flug. Ég flaug einu sinni í tólf tíma frá Kenya til Íslands og öll klósett voru orðin stífluð, enginn matur var til í vélinni og vatnið búið. Tvisvar var millilent en ekki var hægt að ná í vistir, ó nei. Í annað sinn sat ég með eldri konu frá Kambódíu nánast í fanginu. Meira »
Meira píla