Hætti að drekka og lífið stórlagaðist

Andy Boyle sagði skilið við áfengið og uppskar alveg heilan ...
Andy Boyle sagði skilið við áfengið og uppskar alveg heilan helling. Til vinstri er að finna nýlega mynd, en sú hægri er rúmlega tveggja ára gömul. Skjáskot medium.com

„Fyrir sléttum tveimur árum varð ég síðast blindfullur. Mér fannst að ég ætti að taka mér pásu frá drykkju, kjötáti og einbeita mér að því að vera iðinn. Hérna er stuttur listi yfir hluti sem ég hef áorkað síðan ég setti tappann í flöskuna.“

Svona hefst pistill grínistans Andy Boyle, þar sem hann lýsir því hvernig líf hans tók stakkaskiptum eftir að hann sagði skilið við áfengi.

„Ég missti 34 kíló, keypti mér geðveika íbúð, kláraði fyrsta uppkast af bók, fór að hreyfa mig, fyrst þrisvar í viku, síðan fjórum sinnum, fór úr stærð XXL í Large, kom fram á þremur gaman-hátíðum, kláraði mörg uppköst af mörgum sjónvarpsþáttum og kvikmyndum og hætti að hata sjálfan mig. Í raun fór ég bara að hafa gaman að sjálfum mér.“

Hlutir sem ég hef lært

Þú þarft ekki að drekka til þess að skemmta þér
Viðburðirnir breytast ekki þótt þú kjósir að drekka ekki. Þú ert ennþá þú, kannski ögn feimnari, en er það svo slæmt?

Auk þess átt þú ekki á hættu að gleyma atburðum kvöldsins, sem er alltaf kostur.

Þú upplifir færri eftirsjár
Það er ólíklegt að þú vaknir upp, lítir á símann og sjáir skilaboð sem þú vildir síður hafa sent.

Fólk mun dæma þig
Þetta kann að virðast skrýtið, en það er fullt af fólki sem mun beinlínis dæma þig fyrir að drekka ekki áfengi. Búðu þig undir að heyra setningar líkt og:

„Láttu ekki svona, þú getur fengið þér einn bjór. Það er ekki eins og þú sért að fara á fund.“

„Þú ert ekkert skemmtileg/ur nema að þú fáir þér í glas.“

Þú munt sofa mun betur
„Ég hef ekki sofið svona vel síðan í menntaskóla. Vá hvað það er frábært. Þið verðið bara að taka mig á orðinu.“

Minni depurð
„Ég veit ekki hvort ég þjáðist af þunglyndi, en ég varð oft leiður“ segir Boyle. „Mér er ekki eins illa við sjálfan mig, líkt og hér áður fyrr. Ég hef tekið sjálfan mig og líf mitt í sátt. Það er engu líkara en ég hafi þrýst á hnapp í heilanum á mér, þar sem í stað þess að verða strax neikvæður reyni ég að líta á björtu hliðarnar.“

Meiri samkennd með öðrum
„Fyrir nokkrum vikum var ég næstum keyrður niður af brjáluðum ökumanni sem síðan jós yfir mig fúkyrðum. Hér áður fyrr hefði ég líklega tekið mynd af honum og deilt á samfélagsmiðlum undir því yfirskini að hann væri alger fáviti. Í stað þess áttaði ég mig á því að hann var líklega að eiga ömurlegan dag. Hugsanlega var hann seinn á fund, kannski var hann að drífa sig upp á spítala að heimsækja fársjúkan ástvin, kannski átti hann bara ekki eins ástríka foreldra og ég.“

Þú eignast fullt af peningum
„Ég keypti íbúð. Ég vil gjarnan láta sem útborgunin hafi ekki komið til vegna þess hversu mikinn pening ég sparaði við að hætta að drekka, og þar með hætta að kaupa skyndibita undir áhrifum. En sannleikurinn er sá að ég sparaði líklega ¼ af upphæðinni bara með því að setja tappann í flöskuna.“

Þú þreytist fyrr
„Venjulega fer ég í rúmið í kringum 23 á kvöldin. Þegar ég drakk ennþá virkaði áfengi líkt og eldsneyti sem hélt mér gangandi, svo ég gæti leitað að nýjum ævintýrum. Nú þegar ég er hættur að drekka er ég ekki á yfirsnúningi að leita að nýjum ævintýrum. Ég er ánægður með það sem ég hef áorkað yfir daginn, og ef líkaminn vill fara í rúmið er ég sáttur við það.“

Þú verður afkastameiri
„Þegar þú eyðir ekki öllum frítíma þínum á barnum kemur þú meira í verk. Ég les meira, skrifa meira og læri meira.“

„Ef þú hefur einhvern tímann hugsað með sjálfum þér, „þetta drykkjudæmi er ekki svo frábært lengur“ er í lagi að taka pásu. Ég hætti bara, mér reyndist það frekar auðvelt. Ég veit að það er ekki auðvelt fyrir alla, en mundu bara að ég hef fundið endalaust af frábæru fólki sem getur vel skemmt sér án áfengis. Og það getur þú líka.“

mbl.is

Svona getur hún ekki tekist á við lífið

05:00 Arianna Huffington stofnandi Huffington Post segir svefn eitt það mikilvægasta sem hún veit um. Henni líkar illa við sjálfa sig þegar hún er ósofin. Hún trúir á lítil skref í rétta átt til að byggja upp gott líf inn í framtíðina. Meira »

Eyddu 18 mánuðum í að gera húsið upp

Í gær, 22:00 Jessica Alba gjörbreytti nýja húsinu sínu en það tók eitt og hálft ár að gera húsið upp. Alba sýnir draumahúsið í nýju myndbandi sem birtist á vef Architectural Digest. Meira »

„Hef aldrei verið svona kynköld“

Í gær, 18:00 Kona sem elskar kærastann sinn er að upplifa áskorun í sambandinu þar sem þau eru með mismunandi væntingar til sambandsins. Hann skilgreinir kynlíf og nánd öðruvísi en hún og kennir henni um að hlutirnir eru ekki að ganga eins vel og hann vildi í svefnherberginu. Meira »

72 tíma hús minnkar stress um 70%

Í gær, 16:00 Langar þig að afstressa þig í Svíþjóð og koma endurnærð/ur til baka? Hvernig myndi þér lítast á að njóta 72 tíma í glerhúsi í Svíþjóð? Meira »

Haldið ykkur: Tie-dye-föt eru komin aftur í tísku

Í gær, 13:00 Byrjið að leita að gömlum fatakössum uppi á háalofti og kembið fatamarkaðina, tie-dye-föt verða það heitasta í sumar.  Meira »

Æfingin sem heldur Biel í formi

Í gær, 11:00 Leikkonan Jessica Biel gerir krefjandi útgáfu af hnébeygju á öðrum fæti hjá einkaþjálfaranum sínum.  Meira »

Skilnaðarráð fræga fólksins vekja athygli

í gær Sumar stórstjörnur eru á því að eftir skilnað sé ávallt best að kenna öðrum um á meðan aðrar segja að það að taka ábyrgð ýti undir vinskap. Meira »

GOT-aðdáendur heppnari í rúminu

í fyrradag Game of Thrones-aðdáendur eru ekki bara að ná saman á kaffistofunum heldur einnig í ástalífinu.   Meira »

Búin að gleyma hvernig ástin er

í fyrradag Kona á þrítugsaldri sem hefur ekki verið í sambandi í nokkur ár segist ekki muna hvernig tilfinning það er að vera ástfangin. Hún biður um ráð. Meira »

Teppi á gólfinu hjá Sex and the City-stjörnu

í fyrradag Hús leikkonunnar Kristin Davis er afar huggulegt en þó spurning hvort það hefði verið nógu fínt fyrir hina fínu Charlotte úr Sex and the City. Meira »

Halla Bára: Gucci klæðir heimilið

í fyrradag Halla Bára Gestsdóttir innanhússhönnuður skrifar um heimilislínu Gucci sem hvikar hvergi frá þeim hugarheimi sem hefur gert merkið að því verðmætasta í tískuheiminum. Meira »

Leið ömurlega undir 58 kílóum

í fyrradag Tónlistarkonunni Bebe Rexha var kalt og hún borðaði ekki þegar hún var sem léttust. Hún gengur nú um fáklædd heima hjá sér til að efla sjálfstraustið. Meira »

Lofaði að húsið færi ekki úr fjölskyldunni

25.5. Berglind Berndsen og Helga Sigurbjarnadóttir, innanhússarkitektar FHI, endurhönnuðu hús sem byggt var 1901. Húsið hefur verið í eigu sömu fjölskyldu frá upphafi og var lagt mikið upp úr því að halda í upprunalegan stíl við endurbæturnar. Meira »

Undarleg stelling eyðileggur kynlífið

24.5. „Ég stunda sjálfsfróun á grúfu. Kynlíf með annarri manneskju, meira að segja munnmök, veita mér enga unun.“  Meira »

Ágústa Ósk selur Hvassaleitið

24.5. Söngkonan Ágústa Ósk Óskarsdóttir hefur sett raðhús sitt í Hvassaleiti í Reykjavík á sölu. Húsið er 260 fm að stærð og var byggt 1963. Meira »

Tók 450 tíma að gera Dior-dressið

24.5. Elle Fanning þykir ein best klædda leikkonan á Cannes í ár og leit út eins og gömul Hollwyood-stjarna í fallegu pilsi og kjól frá Dior á rauða dreglinum í vikunni. Meira »

Högnuhús eitt af draumahúsum BBC

24.5. Eitt fallegasta hús landsins, Bakkaflöt 1, er á lista BBC yfir draumahús frá 20. öldinni. Húsið var meðal annars sögusvið kvikmyndarinnar Eiðsins eftir Baltasar Kormák. Meira »

Valið snerist um að lifa eða deyja

24.5. „Mér þykir ekki létt að segja frá hvert var mitt fyrsta val. Það snerist ekki um að rigga mig á fætur og dúndra til dæmis fjárhagnum í lag. Nei. Valið snerist um að lifa eða deyja. Að deyja var á þeim tímapunkti auðveldari kosturinn og allt mælti með því vali. Ég viðurkenni að það var mitt val. Örlögin sáu til þess að leyfa mér það ekki. Ég breytti um skoðun. Valdi að lifa. Logandi hræddur við dauðann. Vildi aldrei deyja. Hef sagt og segi enn: Eina sem ég átti eftir var auðmýkt. Hafði ekki orku í að vera með hroka.“ Meira »

Giambattista Valli í samstarfi við H&M

24.5. H&M; tilkynnti nýjasta samstarf fyrirtækisins í galaveislu í Cannes í gærkvöldi.  Meira »

Haldið ykkur fast, COS opnar kl. 12

24.5. Sænska verslunin COS verður opnuð kl. 12 á Hafnartorgi í miðbæ Reykjavíkur en íslenskar tískuskvísur hafa beðið eftir þessari verslun í mörg ár. Meira »

Þorgrímur Þráinsson selur Tunguveginn

24.5. Íþróttastjarnan og rithöfundurinn, Þorgrímur Þráinsson, hefur sett sitt fallega hús á sölu. Um er að ræða 150 fm tvíbýli við Tunguveg í Reykjavík. Meira »