Þegar ég byrjaði að elska vigtina

Kúnstin við að vera í kjörþyngd og í góðu formi ...
Kúnstin við að vera í kjörþyngd og í góðu formi er að borða nóg af mat sem er hollur og góður fyrir líkamann. Ljósmynd/Thinkstockphotos

Það eru margir í glímu við vigtina. Þeir gera staðföst heit um að snúa við blaðinu og byrja í hollustu, en enda svo á því að detta í sykur og óhollustu þegar líður á daginn. Jafnvel hinir viljasterkustu öguðustu einstaklingar, mega sín lítils þegar kemur að mataræði. 

Hvað ef ég myndi bara byrja að elska vigtina? Hvað þarf ég raunverulega að gera til þess?

Upphafsstefið er án efa það að byrja að elska okkur sjálf, útlit okkar og líkama.

Auðvitað er gagnlegt að átta sig á því að líkaminn okkar er gefinn okkur til þess að við hugsum vel um hann og þar af leiðandi þurfum við að næra hann af ást og góðum hugsunum.

Ást gagnvart líkama okkar verður að byrja í huganum okkar. Með þakklæti og auðmýkt í byrjun þessarar vinnu getum við haldið áfram í þessu ferðalagi okkar í að elska vigtina. 

Algengustu mistökin sem við öll gerum þegar við ætlum að sigrast á vigtinni er að halda að magn af mat hafi eitthvað með þyngd að gera. Það stórkostlega við orustuna er nefnilega það að við vinnum vigtina með því að borða nóg af „réttum“ mat. Blóðsykurinn er annað atriði. Þar sem ber að koma honum upp á morgnana fyrir daginn en ekki á kvöldin þegar þreyta gerir vart við sig. 

Hér eru skoðuð nokkur mikilvæg atriði að muna eftir.

Skipuleggðu daginn

Allt sem nýtir umhyggju og ást lítur vel út. Eitt af því sem skiptir miklu máli þegar kemur að mataræðinu er að gera plön og halda sig við plön yfir daginn. Gott er að borða þrjár kærleiksríkar máltíðir á dag og reyna að venja sig af því að borða á milli mála.

Ef þú treystir þér til að taka út sykur er það frábær leið til að auka ástina á vigtinni. Reyndu að velja þér mat, sósur og fleira sem er með sykur í fimmta sæti eða lægra. Sumar af ljúffengustu bernais-sósum bæjarins eru án sykurs! Við elskum þær!

Borðaðu grænmeti

Það sem er góð þumalfingursregla er að hafa magn af grænmeti á diskinum í kringum 80% á móti próteini og fitu 20%. Gott er að borða vel af hráu grænmeti, eins og gulrótum og agúrkum. Eins er gott að klára grænmetið fyrst og enda máltíðina á próteininu og fitunni.

Borðaðu einn ávöxt á morgnana

Til að koma blóðsykrinum upp er nauðsynlegt að borða eins og eitt epli á morgnana ásamt góðum skammti af próteini. Egg er frábær orkugjafi og nærir vöðvana fyrir daginn. Ekki enda daginn á því að borða ávexti, haltu þig við ávexti á morgnana og þannig finnur þú hvernig blóðsykurinn helst jafn og góður yfir daginn.

Fita

Fita er nauðsynleg fyrir okkur öll og er gott að hafa hugfast að borða fitu í hádeginu og á kvöldin. Farðu skynsamlega með magnið ef þú ert að ná vigtinni niður og ekki fara mikið yfir 70 g. 

Prótein

Ef þú vilt halda í góðan vöðvamassa skiptu þá prótein gjöfunum nokkuð jafnt og þétt yfir þessar þrjár máltíðir sem þú ætlar að borða yfir daginn. Þetta þýðir að morgunmaturinn á að vera svipaður í magni af próteini og kvöldmaturinn þinn. 

Magn af mat

Þegar þú venur þig á að borða þrjár máltíðir á dag þá þarftu nóg af orkugjöfum. Hafðu það hugfast að þú þarft alla vegana í kringum 1,5 kg af mat á dag, en hafðu grænmeti stóran hluta af því magni. Gerðu máltíðina þína fallega og kærleiksríka fyrir augu og nefið.

Að lokum er gott að nefna það að ef þú skráir niður hjá þér allt sem þú borðar yfir daginn áður en þú ferð í það að breyta mataræðinu mun það auðvelda þér að sjá hvar og hvenær yfir daginn þú ert að missa þig í mataræðinu.

Ekki dæma sjálfan þig hart ef þú ferð frá plönunum þínum. Haltu áfram í kærleik og reyndu að gera betur á hverjum degi. Stundum þurfum við að hugsa daginn í klukkutímum eða jafnvel tíu mínútum, ef við erum vön að fá okkur að borða til að breyta hugarástandi okkar.

Tilfinningar eru oft ástæða þess að fólk borðar of mikið. Ef þú ert í basli með aukakílóin getur því verið frábær fjárfesting að losa út neikvæðar tilfinningar reglulega. Þú sérð mörg kíló fjúka af vigtinni ef áhyggjurnar fjúka úr huganum. Líttu á áskoranir þínar sem spennandi verkefni og mundu að þú getur alltaf fundið einhvern sem hefur sigrast á því sem þú ert að kljást við. Seinna meir muntu svo vilja gefa árangur þinn áfram.

Gangi þér vel!

mbl.is

Líf Chanel var ekki dans á rósum

18:00 Coco Chanel bjó til línu sem var einstaklega klassísk í upphafi síðustu aldar. Allt frá þeim tíma hefur sá undirtónn sem hún skapaði átt erindi. Við skoðum nýjustu Chanel-línuna í bland við sögu þessarar stórmerkilegu konu. Meira »

Gegnsæir kjólar yfir buxur

15:00 Sumartískan iðar af lífi og fjöri og í ár má gera allskonar sem ekki mátti gera áður. Eins og til dæmis að fara í gegnsæjan kjól yfir köflóttar buxur. Danska fatamerkið Baum und Pferdgarten er með ferlega mikið af flottum kjólum í sumartískunni í ár. Meira »

Undir áhrifum frá Downton Abbey

12:00 Heiðrún Hödd Jónsdóttir íslensku- og fjölmiðlafræðingur býr í fallegri íbúð í Kaupmannahöfn ásamt kærasta sínum, Braga Michelssyni. Þau keyptu íbúðina í desember og hafa síðan í febrúar málað og innréttað hana á sinn einstaka hátt. Meira »

Er í lagi að eiga vin af gagnstæðu kyni?

09:00 „Málið er að alla tíð hef ég átt strákavini enda alin upp með strákum og að sumu leiti eins og strákur. Ég er á sextugsaldri gift til margra ára og á uppkomin börn. Í sambandi okkar hjónanna hefur aldrei komið upp nein afbrýðisemi og alltaf hefur ríkt gagnkvæmt traust á milli okkar.“ Meira »

Hversdagsrútína Melaniu Trump

06:00 Forsetafrú Bandaríkjanna er sögð vakna snemma og fara snemma sofa. Melania Trump hefur í nægu að snúast en setur þó móðurhlutverkið í fyrsta sæti. Meira »

Stelpa breytir leikjasenunni

Í gær, 23:30 Það þarf sterk bein til að vera kvenfrumkvöðull og án efa sterkari bein ef þú ætlar að sigra í tölvuleikjaiðnaðinum. Margrét Sigurðardóttir, stofnandi Mussila, er að ryðja brautina með nýjum samningi við Google og Musical Futures. Meira »

Fyrstu skipti stjarnanna voru misjöfn

Í gær, 20:30 Fólk á misjafnar sögur af því hvernig það missti sveindóminn eða meydóminn. Það sama á við um stjörnurnar í Hollywood.   Meira »

Kóróna Díönu notuð í fyrsta sinn í 21 ár

í gær Kórónan sem Díana prinsessa gifti sig með var í fyrsta sinn notuð eftir lát hennar í brúðkaupi systurdóttur hennar á dögunum. Meira »

Rúrik vildi þrengri buxur og styttri ermar

í gær Rúrik Gíslason, heitasti leikmaður íslenska landsliðsins í fótbolta ef marka má Instagram, lét sérsauma á sig föt.   Meira »

Ósk Gunnarsdóttir selur slotið

í gær Útvarpskonan og flugfreyjan, Ósk Gunnarsdóttir, hefur sett íbúðina á sölu. Íbúðin er litrík og heillandi og staðsett á besta stað. Meira »

10 leiðir til að missa kærastann á 10 dögum

í gær Sambönd eru áhugaverð. Við fæðumst inn í lífið með þann eina hæfileika að elska og vera elskuð. En einhversstaðar á leiðinni töpum við sum okkar hæfni okkar og förum út af veginum Meira »

6 reglur frá næringarþjálfara stjarnanna

í gær Jennifer Lopez og Reese Witherspoon fara eftir ráðum næringarþjálfarans Haylie Pomroy. Pomroy segir góð efnaskipti ekki vera góðum genum að þakka. Meira »

Sögðu já þrátt fyrir ungan aldur

í fyrradag Stjörnurnar í Hollywood bíða ekki fram yfir þrítugt með það að gifta sig enda líklegt að þær hafi náð toppnum og keypt sér nokkur hús fyrir þann aldur. Meira »

Tók dótturina fram yfir landsliðið

í fyrradag Björgólfur Takefusa ætlar að fylgjast með leik Íslands og Nígeríu í HM svítu á veitingastaðnum El Santo á Hverfisgötu. Hann horfði á Argentínuleikinn með öðru auganu enda á hann þriggja ára dóttur. Meira »

Eiginmaðurinn lét hana henda 250 skópörum

21.6. Kim Kardashian grét þegar eiginmaður hennar hreinsaði út úr skápunum hennar en Kanye West tilkynnti henni að hún væri með hræðilegan smekk þegar þau byrjuðu saman. Meira »

Endurgreiða hjálpartækin ef „við“ vinnum

21.6. Þorvaldur Steinþórsson eigandi hjálpartækjaverslunarinnar Adam og Eva er með svolítið öðruvísi tilboð í tilefni af leik Íslands og Nígeríu sem fram fer á morgun á HM. Viðskiptavinir sem kaupa vörur í dag og á morgun fá þær endurgreiddar ef Ísland vinnur Nígeríu. Meira »

Hótelið er einnig bílaverkstæði fyrir Lödur

21.6. Mörtu Jóhannesdóttur hafði lengi dreymt um að fara til Rússlands og þegar þetta tækifæri kom ákváðu þau að láta drauminn rætast. Hún upplifði mikið ævintýri þegar þau bókuðu sig inn á hótelið sem reyndist líka vera bílaverkstæði fyrir gamlar Lödur. Meira »

Drottningin í silfurlituðum skóm

21.6. Elísabet önnur Englandsdrottning klæddist silfurlituðum skóm á Order of the Garter á mánudaginn. Drottningin klæðist venjulega svörtum hælaskóm nema á þessum árlega viðburði. Meira »

Þorði varla að horfa á leikinn

21.6. María Ósk Skúladóttir er trúlofuð Jóni Daða Böðvarssyni, liðsmanni íslenska landsliðsins í fótbolta. María Ósk er 24 ára og stundar fjarám í viðskiptafræði við Háskólann á Akureyri. Auk þess bloggar hún á belle.is ásamt nokkrum stelpum. Meira »

H&M x Love Stories hanna undirfatalínu

20.6. Ný undirfatalína H&M; x Love Stories kemur í verslanir á Íslandi í ágúst. Þetta er fyrsta undirfatahönnuðarsamstarf H&M.;  Meira »

Hlébarðamynstrið kemur sterkt inn aftur

20.6. Hlébarðamynstur virðist vera komið aftur í tísku en margar stjörnur í Hollywood hafa skartað kjólum með mynstrinu upp á síðkastið. Meira »