6 atriði sem koma í veg fyrir að þú léttist

Dana James hefur hjálpað leikkonunni Margot Robbie.
Dana James hefur hjálpað leikkonunni Margot Robbie. AFP

Næringarfræðingurinn Dana James segir að ekki sé hægt að treysta á að borða færri kaloríur en líkaminn brennir til þess að léttast. James sem hefur aðstoðað leikkonuna Margot Robbie og nokkrar Victoria's Secret-fyrirsætur segir að margir þættir verði að spila saman svo fólk léttist. 

James fór yfir þau atriði sem skipta máli í pistli á Mind Body Green en hún er nýbúin að gefa út bókina The Archetype Diet: Reclaim Your Self-Worth and Change the Shape of Your Body þar sem hún fer nánar út í þessu atriði. Matur, hreyfing og góð gen skipta ekki öllu máli í þessu samhengi. 

Hormón

Margir kenna skjaldkyrtilshormónum um þegar skyndileg þyngdaraukning verður. James segir hins vegar að önnur hormón hafi áhrif á þyngdina. Hún hvetur fólk til þess að vera meðvituð um insúlín, estrógen og hýdrókortisón. James segir að ef fitan safnist saman jafnt á líkamanum geti insúlín verið vandamál. Ef fitan safnast helst saman á rassi og lærum þá ræður estrógen ríkjum en ef fitan safnast saman á maganum þá er það hýdrókortisón. 

Svefn

Fólk á það til að vera svengra og borða meira þegar það sefur ekki nóg. James greinir frá rannsókn þar sem konur sem sváfu aðeins fjóra tíma í fjórar nætur í röð borðuðu 400 kaloríum meira en venjulega. Næringarfræðingurinn mælir með því að fólk sofi að minnsta kosti sjö tíma á nóttu. 

Margot Robbie passar líklega upp á að þarmaflóran sé í ...
Margot Robbie passar líklega upp á að þarmaflóran sé í góðu lagi. AFP

Þarmaflóran

Ójafnvægi í þarmaflórunni getur hægt á þyngdartapi. James bendir á að ef fólki líði eins og það sé alltaf þrútið sé líklegt að um ójafnvægi sé að ræða. Hún ráðleggur fólki á að byrja á taka inn góðgerla en svo sé einnig gott að vinna með næringarfræðingi. 

Bólgur

James segir að það sé ekki nóg að drekka smá túrmerik safa til þess að vinna bug á bólgum. Hún mælir með að fólk borði meira af grænmeti og hætti að borða skyndibita. Einnig mælir hún með því að fólk taki út glúten og mjólkurvörur í fjórar vikur en algengt er að fólk sé viðkvæmt fyrir slíkum matvörum. 

Lyf

Fólk ætti að vera meðvitað um að lyf, sérstaklega þunglyndislyf, geta haft áhrif á þyngdina. James mælir með að fólk tali við lækninn sinn ef það tekur eftir þyngdaraukningu eftir að það byrjaði á nýjum lyfjum.  

Bældar tilfinningar 

James finnst þetta síðasta atriði afar áhugavert í sambandi við þyngdaraukningu- og tap. „Er það eitthvað sem þú ert ekki að tjá?“ segist James byrja á því að spyrja þegar fólk segir henni frá skyndilegri þyngdaraukningu. Ef eitthvað kemur upp á hvetur James fólk til þess að tala um það í stað þess að kyngja því. Hún vill meina að ef tilfinningarnar eru fastar innra með fólki geti það komið í veg fyrir að fólk léttist og þyngdin standi því bara í stað. 

Að birgja tilfinningarnar inni er slæmt fyrir bæði líkama og ...
Að birgja tilfinningarnar inni er slæmt fyrir bæði líkama og sál. mbl.is/Thinkstockphotos
mbl.is

Klæðist brúðarkjólnum árlega

12:00 „Ég er af­skap­lega ópraktísk í klæðaburði og klæði mig sjaldn­ast eft­ir veðri held­ur líðan. Þannig að það þarf ekk­ert að dusta rykið af kjól­um og pils­um eft­ir vet­ur­inn, það er staðal­búnaður,“ segir Sólveig Þórarinsdóttir. Meira »

5 leiðir til að losna við magaspikið

09:00 Það fær enginn sléttan maga á því að gera eina töfraæfingu eða fasta í einn dag. Margt spilar inn í og þarf að huga að mataræði sem og andlegri heilsu. Meira »

Heilsuforritið sem hjálpar þér að léttast

06:00 Heilsuforritið Noom hefur hjálpað fjölda fólks að ná heilsutengdum markmiðum sínum.   Meira »

Svona býr Mandy Moore

Í gær, 23:59 Leikkonan Mandy Moore opnaði dyrnar að nýuppgerðu húsi sínu sem hún keypti með unnusta sínum. Áður en flutti bjó hún í sama húsinu í 15 ár en það hús keypti hún 18 ára. Meira »

Hvenær er best að stunda kynlíf?

Í gær, 21:00 Það er hvorki best að gera það á kvöldin né á morgnana og heldur ekki við egglos ef eitthvað er að marka orð hormónasérfræðings. Meira »

„Ég leita að velgengni en finn eyðileggingu“

Í gær, 18:00 New York Times er með OP-DOC-verkefnið í gangi sem er opin rás fyrir sjálfstæða heimildarmyndagerðamenn, sem vilja koma sögum samfélagsins á framfæri. Við fylgjumst með John Bixby sem hefur verið háður ópíumskyldum lyfjum frá 16 ára aldri. Meira »

Hvernig finnur þú sanna ást?

Í gær, 15:00 Þú getur misst af fullkominni ást ef þú ert ekki tilbúin/tilbúinn fyrir hana. Marianne Williamsson er með áhugaverðar hugmyndir um prinsessuna sem kyssir froskinn og saman lifi þau hamingjusöm til æviloka. Meira »

Ljúfa lífið á Lálandi

í gær Lóa Dís Finnsdóttir og Torfi Agnarsson fluttu til Danmerkur síðasta haust og hafa nú komið sér vel fyrir á eyjunni Lolland eða Lálandi. Meira »

Hræðileg hugmynd að æfa þunnur

í gær Að bæta upp fyrir syndir gærkvöldsins í ræktinni kann að hljóma eins og góð hugmynd. Það getur þó oft bara gert illt verra að mæta í ræktina glerþunnur. Meira »

5 bækur sem Bill Gates mælir með

í gær Bill Gates mælir með því að fólk lesi þessar fimm bækur í sumarfríinu. Hann segir að þessar bækur breyti lífinu.   Meira »

Klæddist sérsaumuðum kjól frá Andreu

í fyrradag Elísabet Gunnarsdóttir og Gunnar Steinn Jónsson gengu hjónaband í dag. Hún var í sérsaumuðum kjól frá Andreu. Ása Reginsdóttir lánaði henni slörið. Meira »

Brúðkaup Elísabetar og Gunnars

í fyrradag Elísabet Gunnarsdóttir viðskiptafræðingur og eigandi Trendnet og Gunnar Steinn Jónsson handboltastjarna gengu í hjónaband í dag. Athöfnin sjálf fór fram í Fríkirkjunni. Meira »

Líf Chanel var ekki dans á rósum

í fyrradag Coco Chanel bjó til línu sem var einstaklega klassísk í upphafi síðustu aldar. Allt frá þeim tíma hefur sá undirtónn sem hún skapaði átt erindi. Við skoðum nýjustu Chanel-línuna í bland við sögu þessarar stórmerkilegu konu. Meira »

Gegnsæir kjólar yfir buxur

í fyrradag Sumartískan iðar af lífi og fjöri og í ár má gera allskonar sem ekki mátti gera áður. Eins og til dæmis að fara í gegnsæjan kjól yfir köflóttar buxur. Danska fatamerkið Baum und Pferdgarten er með ferlega mikið af flottum kjólum í sumartískunni í ár. Meira »

Undir áhrifum frá Downton Abbey

23.6. Heiðrún Hödd Jónsdóttir íslensku- og fjölmiðlafræðingur býr í fallegri íbúð í Kaupmannahöfn ásamt kærasta sínum, Braga Michelssyni. Þau keyptu íbúðina í desember og hafa síðan í febrúar málað og innréttað hana á sinn einstaka hátt. Meira »

Er í lagi að eiga vin af gagnstæðu kyni?

23.6. „Málið er að alla tíð hef ég átt strákavini enda alin upp með strákum og að sumu leiti eins og strákur. Ég er á sextugsaldri gift til margra ára og á uppkomin börn. Í sambandi okkar hjónanna hefur aldrei komið upp nein afbrýðisemi og alltaf hefur ríkt gagnkvæmt traust á milli okkar.“ Meira »

Hversdagsrútína Melaniu Trump

23.6. Forsetafrú Bandaríkjanna er sögð vakna snemma og fara snemma sofa. Melania Trump hefur í nægu að snúast en setur þó móðurhlutverkið í fyrsta sæti. Meira »

Stelpa breytir leikjasenunni

22.6. Það þarf sterk bein til að vera kvenfrumkvöðull og án efa sterkari bein ef þú ætlar að sigra í tölvuleikjaiðnaðinum. Margrét Sigurðardóttir, stofnandi Mussila, er að ryðja brautina með nýjum samningi við Google og Musical Futures. Meira »

Fyrstu skipti stjarnanna voru misjöfn

22.6. Fólk á misjafnar sögur af því hvernig það missti sveindóminn eða meydóminn. Það sama á við um stjörnurnar í Hollywood.   Meira »

Kóróna Díönu notuð í fyrsta sinn í 21 ár

22.6. Kórónan sem Díana prinsessa gifti sig með var í fyrsta sinn notuð eftir lát hennar í brúðkaupi systurdóttur hennar á dögunum. Meira »

Rúrik vildi þrengri buxur og styttri ermar

22.6. Rúrik Gíslason, heitasti leikmaður íslenska landsliðsins í fótbolta ef marka má Instagram, lét sérsauma á sig föt.   Meira »