6 atriði sem koma í veg fyrir að þú léttist

Dana James hefur hjálpað leikkonunni Margot Robbie.
Dana James hefur hjálpað leikkonunni Margot Robbie. AFP

Næringarfræðingurinn Dana James segir að ekki sé hægt að treysta á að borða færri kaloríur en líkaminn brennir til þess að léttast. James sem hefur aðstoðað leikkonuna Margot Robbie og nokkrar Victoria's Secret-fyrirsætur segir að margir þættir verði að spila saman svo fólk léttist. 

James fór yfir þau atriði sem skipta máli í pistli á Mind Body Green en hún er nýbúin að gefa út bókina The Archetype Diet: Reclaim Your Self-Worth and Change the Shape of Your Body þar sem hún fer nánar út í þessu atriði. Matur, hreyfing og góð gen skipta ekki öllu máli í þessu samhengi. 

Hormón

Margir kenna skjaldkyrtilshormónum um þegar skyndileg þyngdaraukning verður. James segir hins vegar að önnur hormón hafi áhrif á þyngdina. Hún hvetur fólk til þess að vera meðvituð um insúlín, estrógen og hýdrókortisón. James segir að ef fitan safnist saman jafnt á líkamanum geti insúlín verið vandamál. Ef fitan safnast helst saman á rassi og lærum þá ræður estrógen ríkjum en ef fitan safnast saman á maganum þá er það hýdrókortisón. 

Svefn

Fólk á það til að vera svengra og borða meira þegar það sefur ekki nóg. James greinir frá rannsókn þar sem konur sem sváfu aðeins fjóra tíma í fjórar nætur í röð borðuðu 400 kaloríum meira en venjulega. Næringarfræðingurinn mælir með því að fólk sofi að minnsta kosti sjö tíma á nóttu. 

Margot Robbie passar líklega upp á að þarmaflóran sé í ...
Margot Robbie passar líklega upp á að þarmaflóran sé í góðu lagi. AFP

Þarmaflóran

Ójafnvægi í þarmaflórunni getur hægt á þyngdartapi. James bendir á að ef fólki líði eins og það sé alltaf þrútið sé líklegt að um ójafnvægi sé að ræða. Hún ráðleggur fólki á að byrja á taka inn góðgerla en svo sé einnig gott að vinna með næringarfræðingi. 

Bólgur

James segir að það sé ekki nóg að drekka smá túrmerik safa til þess að vinna bug á bólgum. Hún mælir með að fólk borði meira af grænmeti og hætti að borða skyndibita. Einnig mælir hún með því að fólk taki út glúten og mjólkurvörur í fjórar vikur en algengt er að fólk sé viðkvæmt fyrir slíkum matvörum. 

Lyf

Fólk ætti að vera meðvitað um að lyf, sérstaklega þunglyndislyf, geta haft áhrif á þyngdina. James mælir með að fólk tali við lækninn sinn ef það tekur eftir þyngdaraukningu eftir að það byrjaði á nýjum lyfjum.  

Bældar tilfinningar 

James finnst þetta síðasta atriði afar áhugavert í sambandi við þyngdaraukningu- og tap. „Er það eitthvað sem þú ert ekki að tjá?“ segist James byrja á því að spyrja þegar fólk segir henni frá skyndilegri þyngdaraukningu. Ef eitthvað kemur upp á hvetur James fólk til þess að tala um það í stað þess að kyngja því. Hún vill meina að ef tilfinningarnar eru fastar innra með fólki geti það komið í veg fyrir að fólk léttist og þyngdin standi því bara í stað. 

Að birgja tilfinningarnar inni er slæmt fyrir bæði líkama og ...
Að birgja tilfinningarnar inni er slæmt fyrir bæði líkama og sál. mbl.is/Thinkstockphotos
mbl.is

Tók hús systur sinnar í nefið

05:00 Ofurfyrirsætan Kate Upton ákvað að koma stóru systur sinni á óvart með því að gera upp hús hennar í Flórída ásamt innanhúshönnuði. Meira »

Gefandi að hjálpa fólki að finna sér heimili

Í gær, 21:00 Guðbjörg Guðmundsdóttir rekur fasteignasöluna Fjölhús ásamt Thelmu Víglundsdóttur. Þær eru engir venjulegir fasteignasalar því þær taka að sér að stílisera íbúðirnar fyrir sölu. Meira »

Svona býr einn frægasti arkitekt í heimi

Í gær, 18:00 Einn frægasti arkitekt í heimi, Frank Gehry, flutti nýverið í nýtt hús enda níræður. Húsið er þó ekki hefðbundið frekar en annað sem Gehry kemur að. Meira »

Svona undirbýrðu húðina fyrir stóra daginn

Í gær, 14:00 Flestir vilja líta sem best út á brúðkaupsdaginn en gott er að byrja með góðum fyrirvara að hressa upp á húðina og hárið til að fyrirbyggja öfgar stuttu fyrir stóru stundina. Meira »

Hvað þarftu að eiga til að geta keypt?

Í gær, 11:00 Það getur verið snjallt að nota viðbótarlífeyrissparnaðinn til að brúa bilið í fasteignakaupum. Með smá aga og góðri yfirsýn ætti flestum að takast að spara fyrir innborgun á nokkrum árum. Meira »

Armbeygjurnar sem koma Hudson í form

í gær Leikkonan Kate Hudson gerir armbeygjur sem fær fólk til að svitna við það eitt að horfa á hana framkvæma þær. Þjálfarinn kallar æfinguna nöðruna. Meira »

Algeng og óþægileg kynlífsvandamál

í fyrradag Vill hún ekki leyfa þér að sleikja píkuna eða rennur limurinn alltaf út? Ekkert vandamál er of stórt eða flókið fyrir kynlífssérfræðinginn Tracey Cox. Meira »

Öll leynitrixin í bókinni fyrir karlana

í fyrradag „Það er nú bara þannig að við karlarnir erum jú orðnir mun meira metro en fyrir einhverjum árum og ég vil meina að okkar metro tími hafi samt sem áður farið að kikka inn fyrir u.þ.b. 20 árum eða þegar ég var á hátindi míns hárferils.“ Meira »

Svona hefur gardínutískan þróast

í fyrradag Guðrún Helga Theodórsdóttir fékk sitt fyrsta starf níu ára en hún hefur allar götur síðan unnið í fjölskyldufyrirtækinu Z-brautum og gluggatjöldum. Foreldrar hennar stofnuðu fyrirtækið eftir að faðir hennar hafði gengið í hús til þess að kynna gardínukappa. Meira »

„Ég var feit sem barn“

21.4. Radhi Devlukia Shetty átti erfitt með þyngdina þegar hún var ung stúlka. Sumir eru á því að ef Dalai Lama og Oprah Winfrey hefðu átt barn væri það hún. Meira »

Vertu í þínu pínasta pússi um páskana

20.4. Óþarfi er að kaupa nýjan fatnað fyrir páskahátíðina. Fylgihlutir geta verið það eina sem þarf til.   Meira »

Þetta ljúga konur um í kynlífi

20.4. Fæstir eru 100 prósent heiðarlegir við bólfélaga sína. Konur ljúga ekki endilega til um kynferðislega ánægju.  Meira »

Arnar Gauti mætti á nýja staðinn í Mosó

20.4. Blackbox opnaði nýjan stað í Mosfellsbæ og áður en staðurinn var formlega opnaður mættu Arnar Gauti, Ásgeir Kolbeins, Jóhannes Ásbjörnsson, Hulda Rós Hákonardóttir, Skúli á Subway og fleiri til að smakka. Meira »

Þetta er hollasta fitan sem þú getur borðað

20.4. Krabbamein er algeng dánarorsök sem einkennist af stjórnlausum vexti fruma í líkamanum. Rannsóknir hafa sýnt að fólk í Miðjarðarhafslöndum er í hlutfallslega minni hættu á að fá krabbamein og sumir hafa getið sér þess til að ólífuolía hafi eitthvað með þetta að gera. Meira »

Klæddu þig upp á í kjól um páskana

20.4. Ljósir rómantískir kjólar eru í tísku þessa páskana. Gulur er að sjálfsögðu vinsæll litur á þessum árstíma. En fleiri litir koma til greina. Meira »

Andlega erfitt að grisja og flytja

20.4. Listakonan Anna Kristín Þorsteinsdóttir hefur enga tölu á því hversu oft hún hefur flutt um ævina en síðustu tíu árin hefur henni þó tekist að skjóta rótum á sama stað. Meira »

Hilmar hætti að drekka og fékk nýtt líf

19.4. Hilmar Sigurðsson sneri lífi sínu við eftir að hafa farið í meðferð í Hlaðgerðarkoti. Hann segir alkóhólismann vera sjálfhverfan sjúkdóm og ein besta leiðin til að sigrast á honum sé að hjálpa öðrum. Meira »

Ætlar að nýta páskana í að mála

19.4. Elsa Nielsen, grafískur hönnuður og eigandi Nielsen hönnunarstofu, býr á Seltjarnarnesi ásamt eiginmanni og þremur börnum.  Meira »

Maja heldur kolvetnalausa páska

19.4. Anna María Benediktsdóttir eða Maja eins og hún er vanalega kölluð skreytir fallega hjá sér fyrir páskana. Hér gefur hún nokkur góð ráð, meðal annars hvernig upplifa má góða sykurlausa páska. Meira »

Getur verið að tengdó sé spilafíkill?

19.4. Ég hef staðið manninn minn að því að vera lána föður sínum peninga og oftar en ekki skila þessir peningar sér ekki. Ég hef reynt að ræða þetta við hann og alltaf segist hann sammála mér og hann ætli að hætta þessu en svo næsta sem ég veit að þá er hann búinn að lána honum meira. Meira »

Thelma hannaði töfraheim fyrir fjölskyldu

19.4. Thelma Björk Friðriksdóttir innanhússarkitekt hannaði ákaflega heillandi heimili utan um fjögurra manna fjölskyldu.  Meira »