Vonar að áskorunin verði upphafið að einhverju stærra

Sara mun gefa þátttakendum æfingaplan með einföldum 30 mínútna æfingum ...
Sara mun gefa þátttakendum æfingaplan með einföldum 30 mínútna æfingum sem hægt er að gera hvar og hvenær sem er. Ljósmynd/Aðsend

Sara Barðdal er einkaþjálfari og heilsumarkþjálfi sem heldur úti síðunni hiitfit.is. Dagana 17.- 26. ágúst ætlar Sara að halda 10 daga heilsuáskorun. Hún hefur haldið heilsuáskorun tvisvar sinnum áður við góðar undirtektir „Mörgum þykir mjög gaman að því að skora á sjálfan sig og prófa eitthvað nýtt, og mér finnst ótrúlega gaman að hvetja fólk til þess að taka heilsuna sína á næsta stig,“ segir Sara.

„Ég er svo lánsöm að geta unnið við það sem ég elska, að hjálpa konum að lifa heilbrigðara lífi, og mér finnst alveg nauðsynlegt að gefa eitthvað til baka með því að halda reglulega eitthvað sem allir geta nýtt sér ókeypis og hagnast af,“ segir Sara en hún hefur oft heyrt frá mörgum konum hvað það hljóti að vera erfitt að lifa heilbrigðum lífsstíl.

Hún segir margar konur rugla saman „fitness lífsstíl“ við „heilbrigðan lífsstíl“ en það er alls ekki það sama segir Sara. „Mér finnst einnig skilaboðin vera svo mikilvæg sem ég er að standa fyrir og er þetta mjög góð leið til þess að koma þeim áfram.“ Hún segir að fólk eigi það til að mikla hlutina fyrir sér, enda gangi boð, bönn og öfgar ekki upp fyrir flesta.

Sara Barðdal er ÍAK einkaþjálfari og heilsumarkþjálfi frá Institute of ...
Sara Barðdal er ÍAK einkaþjálfari og heilsumarkþjálfi frá Institute of Integrative Nutrition. Ljósmynd/Aðsend

„Það er mín von að þetta verði upphafið af einhverju stærra hjá fólki, hvort sem það verði hjá mér eða ekki, að þetta veki fólk til umhugsunar um hvað heilsan sé mikilvæg og hvað við getum staðið okkur miklu betur í öllum hlutverkunum sem við erum í, hvort sem það sé í starfi, heimavið, sem móðir, maki, vinur eða í hverju sem er,“ segir Sara. Sara ætlar að fræða þátttakendur um af hverju flestir ná ekki markmiðum sínum. Þá leggur hún einföld verkefni fyrir þá sem kjósa að taka þátt og hjálpar fólki að setja sér markmið.

„Markmiðið er að sjálfsögðu alltaf að reyna að hafa jákvæð áhrif hjá fólki, hvetja það til þess að horfa með nýjum augum á heilbrigðan lífsstíl og breyta hugsun þeirra frá því að þetta sé eitthvað sem sé erfitt yfir í eitthvað sem þau njóta þess að gera,“ segir Sara.

Sara segir það skipta sig miklu máli að miðla þessum heilsuboðskap til sem flestra. Hún hefur fengið frábærar viðtökur frá fylgjendum sínum og vonast til að sjá enn þá fleiri taka þátt. Allir þátttakendur frá aðgang að snöggum heimaæfingum, hljóðkennslu um markmiðasetningu og skriflegt verkefni. Þá mun hún ásamt Local setja salatáskorun af stað sem felst í því að borða eitt salat á dag þessa tíu daga. Sara hefur sett saman salat hjá Local og munu þátttakendur fá 15 prósent afslátt af því.

Hægt er að skrá sig frítt í 10 daga heilsuáskorun á www.hiitfit.is/hiitfit-askorun/.

mbl.is

Brúðarkjóllinn var bleikur

17:00 Mandy Moore gifti sig í annað skiptið um síðustu helgi og því kannski ekki annað við hæfi en að klæðast bleikum kjól.   Meira »

Svona á jólaskraut ekki að vera

14:00 Ekki er mælt með því að skreyta á sama hátt og verslunarkjarni í Bretlandi gerði á dögunum. Virðast ísbirnir vera að stunda kynlíf í útstillingu í kjarnanum. Meira »

Henny byrjaði með yfirmanni sínum 1971

10:01 „Ég hef aldrei upplifað ást við fyrstu sýn. Það væri mjög ólíkt mér ef slíkt gerðist. En ég heillaðist af því hvað hann var vel gefinn, fróður og skemmtilegur og síðla árs 1973 var ég orðin mjög ástfangin.“ Meira »

8 vandamál í rúminu sem eru eðlileg

06:00 Stundar þú alltaf kynlíf í sömu stellingunum eða hugsar jafnvel um einhvern annan en maka þinn í rúminu? Oftast eru áhyggjur af vandamálum tengdum kynlífi óþarfar. Meira »

Vinsælasti tíminn til framhjáhalds

Í gær, 22:00 Ertu viss um að þú vitir hvar maki þinn er klukkan kortér í sjö á föstudagskvöldum? Hann gæti verið að halda fram hjá.   Meira »

Segir ketó virka til lengri tíma litið

í gær Klámstjarnan Jenna Jameson tekur ekki mark á fólki sem gagnrýnir ketó-mataræðið. Hún er búin að vera á ketó í sjö mánuði og segist aldrei hafa liðið betur. Meira »

Stjarna Lof mér að falla flytur

í gær Kristín Þóra Haraldsdóttir leikkona, sem fór með eitt af aðalhlutverkið í Lof mér að falla, hefur sett sína fallegu 114 fm íbúð á sölu. Meira »

Meghan glitraði fyrir allan peninginn

í gær Meghan hertogaynja geislaði í London í gær þegar hún og Harry Bretaprins mættu í sínu allra fínasta pússi á góðgerðarkvöld í leikhúsi. Meira »

Er þetta raunveruleg ást?

í gær Munurinn á heilbrigðu sambandi versus óheilbrigðu sambandi er að sögn höfunda sá að í heilbrigðu sambandi sé reiði og óvinátta fjarverandi en vinátta og samstaða hinsvegar til staðar í ríkum mæli, en í óheilbrigðu sambandi er eilíf valdabarátta og næring fengin út úr ófriði en ekki friði og kærleika. Meira »

Kaupandi perlu Marie Antoinette setti heimsmet

í gær Skart sem áður var í eigu Marie Antoinette var selt fyrir metupphæð. Seldist hengiskraut hennar á vel yfir fjóra milljarða.   Meira »

Kidman mætti í pallíettujólakjól

í fyrradag Stjörnurnar hituðu upp fyrir Óskarinn um helgina og hefðu kjólarnir sómað sér vel í næsta mánuði í jóla-og áramótaveislum.   Meira »

Kristborg og Kolbrún gera skilnaðarþætti

19.11. Kristborg Bóel Steindórsdóttir og Kolbrún Pálína Helgadóttir vinna nú að sjónvarpsþáttunum um skilnaði fólks.   Meira »

Lykillinn að 52 ára löngu hjónabandinu

19.11. Dolly Parton veit hvað er nauðsynlegt þegar kemur að góðu hjónabandi enda búinn að vera gift í rúmlega 52 ár.   Meira »

Frumsýningarveisla í Borgarleikhúsinu

19.11. Frumsýningargestir á Dísablóti Íslenska dansflokksins létu ekki rigninguna um helgina á sig fá og mættu spariklæddir í Borgarleikhúsið á laugardaginn. Dansflokkurinn frumsýndi tvö ný verk eftir íslensku danshöfundana Steinunni Ketilsdóttur og Ernu Ómarsdóttur. Meira »

Fullt út úr dyrum hjá Jóhönnu Vigdísi

19.11. Jóhanna Vigdís Hjaltadóttir fagnaði útkomu bókar sinnar, Hvað er í matinn?, á Bergsson á föstudaginn.   Meira »

Fólk er alltaf jafnhrifið af klassískri hönnun

19.11. Íslendingar vilja fallega hluti sem endast og geta verið til prýði á heimilinu í mörg ár og áratugi  Meira »

Jakkinn hennar Díönu kominn í móð

18.11. Díana prinsessa klæddist gráum jakka úr ullarefni með svörtum efri kraga þegar hún mætti til að sinna góðgerðarmálum árið 1984. Jakkinn var tvíhnepptur og undir honum var hún í hvítri skyrtu og með svarta slaufu. Meira »

Hvaða smáforrit bjarga lífinu?

18.11. Flestir eru sammála um það að notkun snjallsíma getur aukið verulega áreiti í hinu daglega lífi og vilja sumir meina að síminn dreifi athyglinni frá því sem skiptir máli, þ.e. að vera í núinu og njóta stundarinnar. Meira »

Ekki nota jólgjöfina til að umbuna

18.11. Stjórnendur eru ekki öfundsverðir af því hlutskipti að þurfa að velja hina fullkomnu jólagjöf fyrir heilan vinnustað. Ef gjöfin heppnast vel má reikna með að hún auki starfsánægju og komi starfsfólkinu í jólaskap, en mislukkist gjafavalið má eiga von á gremju og fýlu. Meira »

Felur þreytuna með rétta trixinu

18.11. Breytt förðun Meghan hertogaynju á dögunm bendir til þess að hún sé að reyna fela þreytuna með réttu trixunum að sögn förðunarfræðings. Meira »

Viðskiptafræðingur skrifar um vændi

18.11. „Ég hef oft velt því fyrir mér af hverju vændi er löglegt sumstaðar og hvort það sé betra að hafa hlutina uppi á yfirborðinu eins og hefur verið tíðrætt um hér heima. Vændi er löglegt í mörgum löndum eins og Hollandi, þar sem sagan mín gerist að hluta til, þrátt fyrir að yfir starfsgreininni ríki ákveðin skömm. Þó svo það sé „samþykkt“ að stunda vændi, þá lítur samfélagið samt niður á vændiskonur.“ Meira »