Nokkrar leiðir til að ná sér eftir helgina

Eftir eina vinsælustu ferðahelgi ársins eru landsmenn án efa að velta fyrir sér leiðum til að verða ferskir aftur. Langur tími í bíl, það að sofa í tjaldi og nokkrir drykkir á kvöldin geta myndað bólgur og þrota sem erfitt er að losna við.

Hér eru nokkrar góðar hugmyndir að hafa í huga til að ná upp ferskleikanum aftur.

Baðaðu þig í sjónum

Það kostar ekki krónu að baða sig í Nauthólsvíkinni í sumar. Það að sprikla í sjónum kemur blóðrásinni í gang svo um munar. Eins hreinsar saltið í sjónum líkamann og magnesíum róar. Gott er að fara nokkur skipti í heitan pott og sjóinn á víxl til að ná upp ferskleikanum.

Farðu í langan göngutúr

Þeir sem sátu lengi í bíl eða sváfu úti ættu að fara í langan göngutúr til að mýkja líkamann og koma sér á hreyfingu aftur. Gott er að hafa góða hljóðbók eða að hlusta á spennandi þátt. Fyrr en varir hefur þú gengið af þér slenið og þú finnur mun strax daginn eftir. 

Drekktu nóg af vatni

Eftir nokkra drykki, sér í lagi þegar maður er óvanur að drekka áfengi á líkaminn það til að þurfa meira vatn en vanalega. Ekki drekka mikið meira en 2 lítra á dag. Ef þú ert mjög sólginn í vatn eftir helgina, er ágætt að blanda vatnið söltum sem fást í apótekum víða um landið. 

Borðaðu prótein og ferskt grænmeti

Til að losa líkamann við bólgur eftir helgina ættir þú að borða nóg af agúrkum í bæði hádeginu og á kvöldin þessa vikuna. Hafðu ferska grænmetisskammtinn í það minnsta 300 gr. í kvöld. Hafðu einnig nóg af próteini á diskinum en slepptu kartöflum og sterkju um sinn. Bernais er góð þar sem hún er vanalega sykurlaus. Eitt epli eftir matinn getur haldið blóðsykrinum uppi á milli mála. Þú losnar við nokkur kíló ef þú nærð að halda þig í þessu mataræði næstu dagana. Eins er ofnbakað eða grillað grænmeti æðislegt á þessum árstíma eftir helgina.

Farðu í nudd

Það er ekkert betra en að fara í nudd akkúrat núna. Gott nudd kemur ró á hugann og kemur líkamsstarfseminni í gang aftur. Sogæðanudd á einnig sérlega vel við eftir annasama daga. 

Notaðu ilmkjarnaolíur

Í vinnunni dagana eftir stórar ferðahelgar er gott að vera með ilmkjarnaolíur við höndina. Settu í lófann á þér olíu sem ilmar af piparmyntu eða sítrónu og dragðu inn djúpan anda. Þetta er gott að gera fyrstu klukkustundirnar á hverjum morgni til að ná fókus og áttum aftur.

Farðu í bað á kvöldin

Gott bað með róandi tónlist er nauðsynlegt eftir síðustu helgi. Það kemur huganum inn í líkamann aftur og fær þig til að slaka á fyrir nóttina. Góður nætursvefn og úthvíldur líkami er það sem þú vilt upplifa sem fyrst til að ná upp fyrri orku fyrir lífið, fjölskylduna og vinnuna.

mbl.is

Eitursvöl herratíska

Í gær, 23:59 Í vetur verða þykkar mjúkar peysur í lit áberandi. Litlir teinóttir frakkar og notaðar gallabuxur svo dæmi séu tekin. Stórar peysur og lag af mismunandi fötum er málið ef marka má GQ um þessar mundir. Meira »

Vandamálin sem pör geta ekki leyst

Í gær, 21:20 Það eru ekki mörg vandamál sem ekki má leysa en þau eru þó nokkur. Sambandssérfræðingurinn Tracy Cox er með þetta á hreinu.   Meira »

Hárgreiðslumaður stjarnanna segir frá

Í gær, 18:30 Hvað er best að gera þegar þú vilt síðara hár? Olsen-tvíburarnir, Diane Kruger og Kate Bosworth myndu leita ráða hjá hárgreiðslumanninum Mark Townsend. Meira »

Vinsælasta andlitslyftingin í dag

Í gær, 15:30 Húðmeðferðarstofan Húðfegrun býður upp á laserlyftingu sem er sambærileg við árangur af andlitslyftingu með skurðaðgerð en það sem laserlyfting hefur fram yfir andlitslyftingu er að einstaklingur getur farið beint í vinnu eftir meðferð. Meira »

„Þetta gerðist svo fljótt!“

Í gær, 12:30 „Þetta gerðist svo fljótt, hann var tek­inn frá okk­ur strax. Þannig eru þessi lyf sem eru í gangi í dag sem ungu krakk­arn­ir virðast vera að fikta við.“ Meira »

Fór í brjóstaminnkun og fékk sýkingu

Í gær, 09:07 „Ég fór í brjótsaminnkun fyrir 29 árum og varð fyrir því óhappi að það kom mjög slæm sýking í annað brjóstið og við það varð það miklu minna. Ég held að það sé af því að drenið var tekið fyrr úr því brjósti.“ Meira »

10 lífsreglur Esther Perel

Í gær, 06:00 „Ást er eins og á þar sem ævintýri og leyndarmál fljóta um. Hjónaband er ekki endalok rómantíkur, heldur upphaf hennar. Fólk í góðu hjónabandi veit að það hefur fjölmörg ár til stefnu til að læra meira um hvort annað, til að dýpka tengslin og prófa sig áfram, ná árangri saman og jafnvel mistakast.“ Meira »

Þreytt á hjákonuleiknum

í fyrradag „Ég hef verið að hitta strák bara fyrir skemmtilegt kynlíf, jafnvel skotist úr vinnunni í hádeginu til þess að gera það. Ég er orðin þreytt á því núna en get ekki hætt þessu.“ Meira »

Stuð hjá Hallgrími Helgasyni

í fyrradag Hallgrímur Helgason fagnaði nýútkominni bók sinni, Sextíu kíló af sólskini, með vinum og velunnurum á Bryggjunni Brugghúsi.   Meira »

Eins og samlokugrill fyrir hrukkur

í fyrradag Margrét Hugrún Gústavsdóttir, blaðamaður og eigandi Pjatt.is, segir að ljósabekkir séu eins og samlokugrill sem framleiði hrukkur. Meira »

Stjörnur sem lita ekki hár sitt

í fyrradag Á meðan sumir lita ljótan hárlit sinn eða fela gráu hárin eru aðrir sem leyfa sínum náttúrulega hárlit að njóta sín.   Meira »

Ef þú vilt eitthvað nýtt þá er bastið málið

í fyrradag Ef einhver er að velta fyrir sér hvað er alveg nýtt og ferskt í hausttísku heimilanna þá er hægt að fullyrða að innkoma bast-húsgagna hafi ákveðið forskot. Meira »

Breytti um hárlit en er ljósa hárið betra?

í fyrradag Rose Byrne er ein af þeim sem hefur breytt um hárstíl fyrir veturinn en það er ekki óalgengt að fólk breyti til þegar ný árstíð skellur á. Meira »

Allar framkvæmdir þarf að hugsa til enda

í fyrradag Í einu tignarlegasta húsi borgarinnar við Túngötu í Reykjavík býr fjölskylda sem leggur mikið upp úr því að halda í þá fallegu hugmyndafræði sem bjó að baki hönnun hússins í upphafi. Innanhússarkitektinn Sólveig Jónsdóttir endurhannaði eldhúsið. Meira »

Stjörnumerkin sem stunda mesta kynlífið

19.10. Stjörnumerkið sem stundar besta kynlífið stundar líka það mesta svo það er ekki hægt að halda því fram að magn sé ekki sama og gæði. Meira »

Ástin sigrar alltaf allt

19.10. Ástin er í forgrunni hjá bresku konungsfjölskyldunni og virðast meðlimir hennar keppast við að binda sig með formlegum hætti. Eugenie prinsessa gifti sig í síðustu viku og er önnur í röðinni á þessu ári sem gengur í heilagt hjónaband. Meira »

Stórglæsileg en í fokdýrum kjólum

19.10. Meghan klæddist tveimur kjólum í dag, föstudag, en samanlagt er kostnaðurinn við kjólana á við ein mánaðarlaun. Þó líklega ekki á við mánaðarlaun Harrys. Meira »

Mireya sýnir í Los Angeles

19.10. Mireya Samper flakkar um heiminn í tengslum við listsköpun sína en hún mun sýna verk sín á nýrri vinnustofu arkitektsins Gullu Jónsdóttur á La Peer-hótelinu í Los Angeles dagana 26. október til 8. desember næstkomandi. Meira »

Fögnuðu framúrskarandi sjónvarpsþáttum

19.10. Það var líf og fjör í Bíó Paradís þegar sjónvarpsþáttunum Líf kviknar var fagnað en þeir lentu í Sjónvarpi Símans Premium í vikunni. Meira »

Ösp gefur ráð til að fá ekki flensu

19.10. Hvað þarftu að gera til þess að minnka líkur á að flensan mæti á svæðið? Ösp Viðarsdóttir næringaþerapisti gefur góð ráð.   Meira »

„Vil ekki vera kúgari eins og pabbi“

19.10. „Ég er afburðastjórnsöm og frek. Ég er búin að standa sjálfa mig að því að beita móður mína og maka minn andlegu ofbeldi. Mér líður svo illa út af því að ég vil alls ekki vera eins og pabbi minn. Hann er stjórnsamur kúgari sem misnotar sér veikleika annarra og kemst upp með það.“ Meira »