Nokkrar leiðir til að ná sér eftir helgina

Eftir eina vinsælustu ferðahelgi ársins eru landsmenn án efa að velta fyrir sér leiðum til að verða ferskir aftur. Langur tími í bíl, það að sofa í tjaldi og nokkrir drykkir á kvöldin geta myndað bólgur og þrota sem erfitt er að losna við.

Hér eru nokkrar góðar hugmyndir að hafa í huga til að ná upp ferskleikanum aftur.

Baðaðu þig í sjónum

Það kostar ekki krónu að baða sig í Nauthólsvíkinni í sumar. Það að sprikla í sjónum kemur blóðrásinni í gang svo um munar. Eins hreinsar saltið í sjónum líkamann og magnesíum róar. Gott er að fara nokkur skipti í heitan pott og sjóinn á víxl til að ná upp ferskleikanum.

Farðu í langan göngutúr

Þeir sem sátu lengi í bíl eða sváfu úti ættu að fara í langan göngutúr til að mýkja líkamann og koma sér á hreyfingu aftur. Gott er að hafa góða hljóðbók eða að hlusta á spennandi þátt. Fyrr en varir hefur þú gengið af þér slenið og þú finnur mun strax daginn eftir. 

Drekktu nóg af vatni

Eftir nokkra drykki, sér í lagi þegar maður er óvanur að drekka áfengi á líkaminn það til að þurfa meira vatn en vanalega. Ekki drekka mikið meira en 2 lítra á dag. Ef þú ert mjög sólginn í vatn eftir helgina, er ágætt að blanda vatnið söltum sem fást í apótekum víða um landið. 

Borðaðu prótein og ferskt grænmeti

Til að losa líkamann við bólgur eftir helgina ættir þú að borða nóg af agúrkum í bæði hádeginu og á kvöldin þessa vikuna. Hafðu ferska grænmetisskammtinn í það minnsta 300 gr. í kvöld. Hafðu einnig nóg af próteini á diskinum en slepptu kartöflum og sterkju um sinn. Bernais er góð þar sem hún er vanalega sykurlaus. Eitt epli eftir matinn getur haldið blóðsykrinum uppi á milli mála. Þú losnar við nokkur kíló ef þú nærð að halda þig í þessu mataræði næstu dagana. Eins er ofnbakað eða grillað grænmeti æðislegt á þessum árstíma eftir helgina.

Farðu í nudd

Það er ekkert betra en að fara í nudd akkúrat núna. Gott nudd kemur ró á hugann og kemur líkamsstarfseminni í gang aftur. Sogæðanudd á einnig sérlega vel við eftir annasama daga. 

Notaðu ilmkjarnaolíur

Í vinnunni dagana eftir stórar ferðahelgar er gott að vera með ilmkjarnaolíur við höndina. Settu í lófann á þér olíu sem ilmar af piparmyntu eða sítrónu og dragðu inn djúpan anda. Þetta er gott að gera fyrstu klukkustundirnar á hverjum morgni til að ná fókus og áttum aftur.

Farðu í bað á kvöldin

Gott bað með róandi tónlist er nauðsynlegt eftir síðustu helgi. Það kemur huganum inn í líkamann aftur og fær þig til að slaka á fyrir nóttina. Góður nætursvefn og úthvíldur líkami er það sem þú vilt upplifa sem fyrst til að ná upp fyrri orku fyrir lífið, fjölskylduna og vinnuna.

mbl.is

Léttist um 37 kg og langar í stærri brjóst

05:00 „Ég er búin að missa um 37 kg að verða á einu ári og er komin í kjörþyngd. Brjóstin á mér eru orðin mjög slöpp og eiginlega eins og tómir pokar. Hvað er best að gera?“ Meira »

Fitnessdrottningin Sigga Ómars flytur

Í gær, 23:00 Fitnessdrottningin Sigríður Ómarsdóttir, eða Sigga Ómars eins og hún er kölluð, hyggst flytja en hún hefur sett íbúð sína í Kópavogi á sölu. Íbúðin er 114 fm. Meira »

Langar í kærasta og upplifir höfnun

Í gær, 19:00 „Ég hitti mann á djamminu, fórum heim saman og kannski vöknuðum saman og svo heyrði ég ekkert í honum. Þá fór ég að vera óörugg og fór að hafa samband sem ég veit að er mjög „desperate“. Hvað geri ég til að eignast kærasta? Meira »

Samtalsmeðferð er ekki skyndilausn

Í gær, 16:00 „Rannsóknir sýna að samtalsmeðferð er sú aðferð sem best hefur nýst fagaðilum til að hjálpa einstaklingum að vinna úr ýmis konar áföllum, hvort heldur sem er í parsamböndum sínum, æsku eða í raun og veru hvar sem er á lífsleið viðkomandi. Samtalsmeðferð er hins vegar ekki skyndilausn og snýst ekki um 1-2 viðtöl.“ Meira »

Benedikt mætti með dæturnar

Í gær, 13:15 Það var líf og fjör þegar einleikur Charlottu Böving, Ég dey, var frumsýndur í Borgarleikhúsinu. Benedikt Erlingsson eiginmaður Charlottu lét sig ekki vanta. Meira »

Fyrrverandi hættur að borga meðlag

Í gær, 10:23 „Sá sem greiðir auka meðlag hættir því án þess að láta neinn vita og án þess að sækja um niðurfellingu. Meðlagsþegi beitir innheimtuaðgerðum þar sem greiðslur berast ekki án árangurs og líða meira en tvö ár á þess að greiðslur berist. Hvað er til ráða?“ Meira »

Stjörnurnar stunda kynlíf í háloftunum

í gær Stjörnurnar eru duglegar að stunda kynlíf í háloftunum og ekki endilega inni á klósetti eða í einkaflugvélum.   Meira »

Allt önnur 27 kílóum léttari

í fyrradag Óskarsverðlaunaleikkonan Kathy Bates grenntist með því að beita núvitund við matarborðið. Hún forðast líka skyndibita og óskar þess að hafa tekið sig mun fyrr á. Meira »

Koparljós og svört húsgögn setja svip

í fyrradag Svartar vandaðar innréttingar, falleg húsgögn og vel skipulagt rými einkenna þetta huggulega einbýli í Njarðvík.   Meira »

Fáir með öll svör við sjálfsvígum

í fyrradag Linda Baldvinsdóttir segir að það sé ekki gott að ráðast á Öldu Karen því fáir hafi svör við sjálfsvígum.   Meira »

Heiða Rún og Meghan mættu glerfínar

í fyrradag Harry og Meghan sem og Heiða Rún Sigurðardóttir létu sig ekki vanta á frumsýningu Cirque du Soleil í Royal Albert Hall.   Meira »

6 snilldarrassæfingar Önnu Eiríks

í fyrradag „Í þessu myndbandi sýni ég þér 6 snilldarrassæfingar sem gott er að gera með ökklalóðum (ef þú átt) til að styrkja og móta rassvöðva. Hver æfing er gerð í 60 sekúndur.“ Meira »

Ekki vera goslaus 2019

17.1. Janúar er ekki bara mánuður tiltektar og leikfimisiðkunar og ekki heldur mánuður fagurra fyrirheita og loforða um að nú verðir þú loksins upp á tíu á öllum sviðum lífsins. Janúar er mánuðurinn þar sem þú tekur til í fataskápnum og ákveður að hleypa einhverju nýju inn. Það er nefnilega bannað að vera goslaus 2019. Meira »

4 ástæður fyrir þurrki í svefnherberginu

16.1. Það getur haft þveröfug áhrif að leita nýrra leiða til þess að krydda kynlífið og gera það betra. Snjalltækjabann í svefnherberginu getur þó haft góð áhrif. Meira »

Fólkið sem tekur flesta veikindadaga

16.1. Margir hafa haldið sig við plöntufæði í janúar en ætli fleiri hafi hringt sig inn veika líka? Fólk sem aðhyllist vegan lífstílinn fór oftar til læknis samkvæmt breskri könnun. Meira »

Þessi andstyggilegi ótti við höfnun!

16.1. „Ég vissi ekki er ég tók að mér verkefni í vinnu sem voru oft meira krefjandi en ég átti að ráða við og að stoppa aldrei, væri óeðlileg hegðun. Er ekki að ýkja. Ég gat ekki verið kyrr og lagði mikið á lífið og sálina að ljúka verkefnum sem ég tók að mér í vinnu.“ Meira »

Lykillinn að elda heima og leyfa sér smá

16.1. Fimm auðveld ráð næringarfræðings gera fólki kleift að ná heilsumarkmiðum sínum án þess að fara í andlegt þrot.   Meira »

Milljarðamæringar eiga þetta sameiginlegt

16.1. Að kyssa peninga sagði einhver. Chris Hogan er þó með aðrar kenningar um það sem ríkt fólk gerir en hann rannsakaði tíu þúsund milljarðamæringa. Meira »

„Við megum ekki beita hana ofbeldi“

16.1. Jóna Hrönn Bolladóttir prestur kemur Öldu Karen til varnar á samfélagsmiðlum og bendir á að rangt sé að þagga hana, beita hana ofbeldi, taka hana niður eða horfa á hana með vanþóknun/vandlætingu af því að hún þekkir engar sálfræðilegar rannsóknir. Meira »

Svona ætti ekki að bjóða í brúðkaup

16.1. „Svo ef þú vilt mæta byrjaðu að spara núna!“ stendur á umdeildu boðskortinu. Fólki er bent á að taka sér tveggja vikna frí ef það ætlar sér að mæta í brúðkaupið. Meira »

Stjörnumerkin um kynlífsárið 2019

15.1. Hrútar ættu að taka meiri áhættu á árinu og meyjur eiga eftir að stunda mikið kynlíf árið 2019. Hvað segir stjörnumerkið um þig? Meira »
Meira píla