Nokkrar leiðir til að ná sér eftir helgina

Eftir eina vinsælustu ferðahelgi ársins eru landsmenn án efa að velta fyrir sér leiðum til að verða ferskir aftur. Langur tími í bíl, það að sofa í tjaldi og nokkrir drykkir á kvöldin geta myndað bólgur og þrota sem erfitt er að losna við.

Hér eru nokkrar góðar hugmyndir að hafa í huga til að ná upp ferskleikanum aftur.

Baðaðu þig í sjónum

Það kostar ekki krónu að baða sig í Nauthólsvíkinni í sumar. Það að sprikla í sjónum kemur blóðrásinni í gang svo um munar. Eins hreinsar saltið í sjónum líkamann og magnesíum róar. Gott er að fara nokkur skipti í heitan pott og sjóinn á víxl til að ná upp ferskleikanum.

Farðu í langan göngutúr

Þeir sem sátu lengi í bíl eða sváfu úti ættu að fara í langan göngutúr til að mýkja líkamann og koma sér á hreyfingu aftur. Gott er að hafa góða hljóðbók eða að hlusta á spennandi þátt. Fyrr en varir hefur þú gengið af þér slenið og þú finnur mun strax daginn eftir. 

Drekktu nóg af vatni

Eftir nokkra drykki, sér í lagi þegar maður er óvanur að drekka áfengi á líkaminn það til að þurfa meira vatn en vanalega. Ekki drekka mikið meira en 2 lítra á dag. Ef þú ert mjög sólginn í vatn eftir helgina, er ágætt að blanda vatnið söltum sem fást í apótekum víða um landið. 

Borðaðu prótein og ferskt grænmeti

Til að losa líkamann við bólgur eftir helgina ættir þú að borða nóg af agúrkum í bæði hádeginu og á kvöldin þessa vikuna. Hafðu ferska grænmetisskammtinn í það minnsta 300 gr. í kvöld. Hafðu einnig nóg af próteini á diskinum en slepptu kartöflum og sterkju um sinn. Bernais er góð þar sem hún er vanalega sykurlaus. Eitt epli eftir matinn getur haldið blóðsykrinum uppi á milli mála. Þú losnar við nokkur kíló ef þú nærð að halda þig í þessu mataræði næstu dagana. Eins er ofnbakað eða grillað grænmeti æðislegt á þessum árstíma eftir helgina.

Farðu í nudd

Það er ekkert betra en að fara í nudd akkúrat núna. Gott nudd kemur ró á hugann og kemur líkamsstarfseminni í gang aftur. Sogæðanudd á einnig sérlega vel við eftir annasama daga. 

Notaðu ilmkjarnaolíur

Í vinnunni dagana eftir stórar ferðahelgar er gott að vera með ilmkjarnaolíur við höndina. Settu í lófann á þér olíu sem ilmar af piparmyntu eða sítrónu og dragðu inn djúpan anda. Þetta er gott að gera fyrstu klukkustundirnar á hverjum morgni til að ná fókus og áttum aftur.

Farðu í bað á kvöldin

Gott bað með róandi tónlist er nauðsynlegt eftir síðustu helgi. Það kemur huganum inn í líkamann aftur og fær þig til að slaka á fyrir nóttina. Góður nætursvefn og úthvíldur líkami er það sem þú vilt upplifa sem fyrst til að ná upp fyrri orku fyrir lífið, fjölskylduna og vinnuna.

mbl.is

Það sem lætur hjartað þitt syngja

18:00 „Gerðu það sem lætur hjartað þitt syngja. Ekki starfa til að búa til pening. Starfaðu til að dreifa ást út í umhverfið. Finndu út hvað þú myndir gera ef þú ættir alla penininga í heiminum og starfaðu við það. Þú ert með svörin innra með þér.“ Meira »

Hvað einkennir fatnað sem klæðir mig?

15:00 Margar konur eru góðar í að finna sinn eigin stíl og varpa þannig inn í samfélagið skemmtilegum skilaboðum um hverjar þær eru og hvert þær eru að fara. Eftirfarandi atriði er gott að hafa í huga fyrir þær sem eru að byrja að móta stílinn. Meira »

Kærastan vill ekki tala um fortíðina

12:00 „Fyrir nokkrum vikum komst ég að því að hún hafði verið svolítið svöl í sínum samskiptum við hitt kynið því ég þekki einn sem hafði sent henni póst um kvöld í gegnum Tinder. Þau höfðu aldrei hitt hvort annað og hún svaraði honum að koma heim til hennar strax.“ Meira »

Langar þig í 504 fm einbýli við Ægisíðu?

09:00 Við Ægisíðu í Reykjavík stendur heillandi einbýli á nokkrum hæðum. Gott útsýni yfir til Bessastaða og út á sjó er úr húsinu. Meira »

Jógakennari Paltrow kennir Íslendingum

06:00 Baron Baptiste er heimsþekktur jógakennari sem hefur unnið meðal annars með Gwyneth Paltrow. Hann hefur gefið út fimm bækur og verið tilnefndur á „best sellers list“ hjá New York Times. Hann var staddur á Íslandi á dögunum að taka þátt í opnun nýrrar jógastöðvar Iceland Power Yoga. Meira »

Vissir þú að það eru til 9 tegundir af húmor?

Í gær, 23:59 Ef þú spyrð fólk hverju það er að leita eftir þegar kemur að maka þá er líklegt að fólk setji góðan húmor ofarlega á listann sinn. En hver getur sagt að sérstök tegund af húmor sé betri en annar? Meira »

Vogue hættir að ráða fyrirsætur yngri en 18 ára

Í gær, 21:00 Tískutímaritið Vogue hefur gefið út að það ætli að hætta að ráða fyrirsætur sem eru yngri en 18 ára í myndatökur fyrir tímarit þeirra. Meira »

Hélt upp á 46 ára afmælið á ströndinni

í gær Leikkonan Angie Harmon varð 46 ára í vikunni. Hún hélt upp á afmælið í sundfatnaði sem virðist vera það nýjasta á meðal hinna frægu í dag. Meira »

Hvað myndi Scarlett Johansson gera?

í gær Kærasti ungrar konu er skotinn í Scarlett Johansson og vill ekki sofa hjá henni. Hún er hrædd um að Scarlett Johansson sé búin að eyðileggja sambandið og leitar því ráða. Meira »

Kærastinn klæðir sig upp – hvað er til ráða?

í gær „Ég hef ekki séð hann uppáklæddan enn þá, en hann hefur sýnt mér myndir og þar lítur hann alveg ansi sannfærandi út, í fallegum og smekklegum fötum og vel málaður. Raunar er hann svo sannfærandi að það kitlar mig pínulítið. Og það gerir mig enn ringlaðri! Hvað á ég að gera? Mig langar mjög að halda í þennan yndislega mann en óttast að þessar hneigðir hans geri mig á endanum afhuga honum og ég líti frekar á hann sem vinkonu en kærasta. Meira »

Ferðaþjónustugreifi kaupir Fjölnisveg 11

í gær Fjölnisvegur 11 er eftirsótt fasteign þeirra ríku og frægu. Húsið hefur verið í eigu ríkasta fólks Íslands en nú hefur það skipt um eigendur. Meira »

Áhrif Roundup og glýfosats á heilsu okkar

í gær „Skaðsemi glýfosats hefur þó lengi verið til umfjöllunar og líklegt er að það sé og verði enn í fæðu okkar til fjölda ára, því þótt reglugerðir um magn þess í matvælum séu öflugar í Evrópusambandslöndunum, má vera 70 sinnum meira magn af því í matvælum samkvæmt bandarískum reglugerðum.“ Meira »

Nokkur Tinder-ráð fyrir helgina

í fyrradag Helgin nálgast og því um að gera að kíkja inn á Tinder og fylgja þessum ráðum. Þeir fiska sem róa og þeir sem eru með flottan Tinder-prófíl eru líklegri til að fá fleiri „mötch“. Meira »

Elísabet Gunnars og Gunnar selja húsið

17.8. Elísabet Gunnarsdóttir, einn af eigendum Trendnet, og Gunnar Steinn Jónsson handboltastjarna hafa sett einbýlishús sitt í Svíþjóð á sölu. Meira »

Fræga fólkið safnar peningum

17.8. Fræga fólkið flykkist í Reykjavíkurmaraþonið. Sumir moka inn peningum en aðrir hafa ekki safnað neinu.   Meira »

Milla Ósk og Einar skrá sig í samband

17.8. Einar Þorsteinsson, fréttamaður hjá RÚV, hefur skráð sig í samband á Facebook. Sú heppna heitir Milla Ósk Magnúsdóttir og er fréttamaður hjá RÚV. Meira »

„Girl power“-partí á Jamie´s

17.8. Það var líf og fjör á Jamie´s Italian Iceland þegar iglo+indi í samstarfi við UN Women á Íslandi kynntu glænýja empwr-peysu. Peysan er hönnuð bæði fyrir börn og fullorðna og í ár er hún pastelbleik á litinn. Allur ágóði af sölu á peysunum rennur til neyðarathvarfs UN Women fyrir róhingjakonur á flótta í Bangladess. Meira »

Best að máta hælaskó síðdegis

17.8. Best er að máta og kaupa skó eftir hádegi eða síðdegis samkvæmt fótaaðgerðafræðingnum Tania Kapila. Hún gefur þrjú ráð til að velja þægilega hælaskó. Meira »

Þú kennir fólki hvernig má koma fram við þig!

16.8. „Róbert segir að sambönd séu bindandi. Hann vill sjá hlutina þróast hægt og rólega. En eitt kvöldið sá ég á símanum hans að hann er að tala við fleiri konur en mig. Hvað á ég að gera?“ Meira »

Keypti föt hjá Hjálpræðishernum en sagðist versla í Versace

16.8. Kanadíska leikkonan Nina Dobrev man ekki eftir því að hafa átt ný föt þegar hún var barn. Fjölskyldan verslaði í verslun Hjálpræðishersins og kallaði mamma hennar búðina „Versace“. Meira »

Hvað áttu að borða fyrir maraþonið?

16.8. Reykjavíkurmaraþon Íslandsbanka er á laugardaginn og því margir að fara hlaupa langar vegalengdir. Hér eru hugmyndir að máltíðum til að borða 24 tímum fyrir langhlaup. Meira »