Stofnandi Yoga Journal til Íslands

Judith Lasater er stofnandi Yoga Journal.
Judith Lasater er stofnandi Yoga Journal.

Judith Lasater, stofnandi Yoga Journal-tímaritsins, er á leið til Íslands og mun kenna á námskeiði hjá Ljósheimum. Sólbjört Guðmundsdóttir segir að jóga sé fyrir alla. 

Margir halda að þeir þurfi að vera ofur liðugir til að iðka jóga. Í Ljósheimum er það okkar sýn að jóga snúist ekki um hvað við getum í dag heldur hvert við stefnum. Hjá okkur er einstaklingsmiðuð kennsla, sem talar einmitt til þess að við gerum mismikið af því að við getum mismikið. Við mætum hverjum nemanda á þeim stað sem hann er staddur. Við bjóðum upp á hatha-jóga í anda BKS Iyengar, sem var annar af stærstu jógameisturum síðustu aldar. Þar er lögð áhersla á nákvæmni í stöðum og góða líkamsbeitingu,“ segir Sólbjört Guðmundsdóttir, stofnandi Ljósheima.

Hún segir að þau noti hjálpartæki eins og kubba, belti, stól og teppi til að komast í bestu útgáfu af stöðunum sem miðast við núverandi getu. „Iyengar var brautryðjandi í notkun hjálpartækja í jóga og notaði ýmsa hluti úr nærumhverfinu til að hjálpa nemendum í stöður. Eitt það sniðugasta var þegar honum datt í hug að festa bönd í króka á vegg til að veita stuðning. Þessi hugmynd þróaðist svo út í jógavegginn, sem gefur kost á ýmsum útfærslum á stöðum sem hefði verið erfiðara að ná án aðstoðar,“ segir hún.

Ljósheimar eru eina jógastöðin sem býður upp á „restorative“ jóga, en það er hluti af Iyengar-jógakerfinu þar sem áherslan er á slökun í ákveðnum stöðum. „Restorative jóga er frábrugðið öðru jóga að því leyti að þar eru ekki teygjur heldur er líkamanum komið fyrir í stöðu með stuðningi sem gerir honum kleift að losa um spennu sem myndast við endurtekna óheppilega beitingu, slæm hreyfimynstur og andlegt álag. Í restorative jóga eru alltaf tveir kennarar og hver nemandi fær því ríka athygli kennara og aðstoð við að ná djúpri slökun.“

Sólbjört segir að áherslan hjá þeim sé að bjóða fólki upp á iðkun þar sem fólk getur farið á sínum hraða.

„Það geta allir iðkað jóga í Ljósheimum.

Við erum svo lánsöm að vera í nánu sambandi við erlenda jógakennara sem lærðu sjálfir í áratugi hjá BKS Iyengar. Þekktust þeirra er líklega restorative-drottningin og stofnandi Yoga Journal-tímaritsins, Judith Lasater, en hún hefur gefið út fjölda bóka um jóga og er leiðandi í kennslu á restorative jóga um allan heim. Judith kemur einmitt til landsins í lok september og heldur þriggja daga námskeið í Ljósheimum. Það er gaman frá því að segja að með henni koma átta aðstoðarkennarar þannig að allir þátttakendur fá næga athygli.“

Mega konur ekki ganga í jakkafötum?

12:00 Þegar Blake Lively klæðist jakkafötum er það fréttaefni en ekki þegar karlarnir við hlið hennar gera það. Leikkonan hvetja konur til þess að gera það sem menn gera án þess að vera strídd fyrir það. Meira »

Makinn vill ekki að ég hitti vinkonur mínar

09:00 „Hann virðist stöðugt óttast að eitthvað gerist og tilhugsunin um að „sleppa“ mér einni virðist vera meira en hann ræður við. Það er orðið mjög erfitt fyrir mig að afsaka mig frá því að hitta vinkonur mínar og þegar til dæmis er talað um að fara til útlanda saman þá fæ ég bara kvíðahnút í magann af því ég veit að það er í rauninni ekki möguleiki fyrir mig, það kostar of mikið álag.“ Meira »

Fór til Noregs eftir hrun en kennir nú jóga

05:30 Bríet Birgisdóttir hjúkrunarfræðingur sérhæfir sig í námskeiðum í jóga og svefni hjá Heilsu og Spa. Reynsla hennar spannar allt frá gjörgæsludeild spítalanna yfir í lýðheilsuverkefni í samstarfi við norska hamingjusérfræðinga. Meira »

Pör sem hættu saman en eru enn bestu vinir

Í gær, 23:59 Nokkrum fyrrverandi pörum í Hollywood hefur tekist það ómögulega, að halda vinskapnum þrátt fyrir að ástarsambandið sé búið. Meira »

Þetta drepur alla stemmingu í rúminu

Í gær, 21:00 Það þarf ekki meira til en símhringingu frá mömmu þinni seint um kvöld svo að allir fari strax aftur í náttbuxurnar.   Meira »

„Það eru allir að reyna að vera fullkomnir“

Í gær, 18:00 Leikkonan Kristen Bell kemur fram í hjartnæmu viðtali og sýnir að stjörnurnar i Hollywood eru ekki ólíkar okkur hinum. Það eru allir með vandamál. Það er hluti þess að vera mannlegur. Meira »

Auglýsingageirinn skemmti sér

Í gær, 15:00 Pipar\TBWA fagnaði vel heppnaðri Krossmiðlun með teiti í lok dags í höfuðstöðvum fyrirtækisins við Guðrúnatún. Þar var margt góðra gesta og góð stemmning. Meira »

Allt sem þú vissir ekki um píkuna

í gær Það þýðir ekkert að örva kynfærin ef heilinn er látinn eiga sig. Þetta er meðal þess sem fjallað er um í píkubókinni Gleðin að neðan - píkan, legið og allt hitt. Meira »

Það stoppar enginn Heiðdísi Rós

í gær Heiðdís Rós Reynisdóttir fann sjálfa sig í L.A. eftir að hafa átt erfitt uppdráttar í skóla á Íslandi. Heiðdís hefur sýnt það í verki að það stoppar hana ekkert. Meira »

„Flott taska er nauðsynleg og sólgleraugu“

í gær „Að hafa góða heilsu til þess að geta notið lífsins alla daga með fjölskyldunni minni sem er frábær og góðum vinum. Ég er svo heppin að rækta líkama og sál og hafa gaman að. Ég hef frábæra aðstöðu til þess í World Class-stöðvunum.“ Meira »

Fegurðardrottningin lét sig ekki vanta

í fyrradag Anna Lára Orlowska fyrrverandi Ungfrú Íslands lét sig ekki vanta þegar ný lína frá Dr. Organic var kynnt á Kaffi Flóru í Laugardalnum. Um er að ræða nýja línu úr Cocoa Butter og í leiðinni var nýtt andlitskrem kynnt en það er með mikið af collageni í. Meira »

Linda Pé fór í loftbelg með dótturinni

í fyrradag Linda Pétursdóttir mælir með því að framkvæma hluti sem eru á „bucket“ listanum okkar. Eftir heilablóðfall gerir hún miklu meira af því að láta drauma rætast. Meira »

Græjan sem reddar á þér hárinu

í fyrradag Konur sem eyða miklum tíma í hárið á sér á hverjum morgni gleðjast yfir hverju tæki sem sparar tíma og gerir hárið betra. Þær sem eru vanar að slétta eða krulla á sér hárið eiga eftir að kunna að meta Inverse græjuna. Meira »

Endalausir möguleikar með einni pallettu

í fyrradag Nýjasta augnskuggapalletta Urban Decay nefnist Born To Run og fór hún eins og stormsveipur um förðunarheiminn en hún er loksins komin til Íslands. Meira »

Versalir Alberts og Bergþórs falir

í fyrradag Albert Eiríksson og Bergþór Pálsson eiga örugglega merkilegustu íbúð Íslands. Að utan er húsið látlaust en þegar inn er komið er eins og þú sért kominn til Versala. Þvílíkur íburður og fegurð. Meira »

Hulda og Aðalsteinn í Módern selja höllina

21.9. Hulda Hrönn Finsen og Aðalsteinn Finsen, eigendur Módern, hafa sett sitt fallega hús í Garðabæ á sölu.   Meira »

Er konan að brjóta á maka sínum?

21.9. Gift kona segir að hún sé ekki búin að lofa konu kvænta mannsins sem hún er að reyna við neinu og skuldi henni því ekki neitt. Sama segir hún um kvænta manninn sem er að reyna við hana að hann sé ekki búinn að lofa manninum hennar neinu og þess vegna skuldi hann honum ekki neitt. Þau séu bara að brjóta á mökum sínum en ekki mökum hvors annars. Er þetta rétt? Meira »

7 ráð til að koma í veg fyrir hrotur

20.9. Ef þú vilt koma í veg fyrir skilnað eða að þér verði ekki boðið með í sumarbústaðarferð með vinunum er eins gott að reyna allt til þess að koma í veg fyrir hroturnar. Meira »

Tróð sér í kjólinn frá 1999

20.9. Sarah Michelle Geller getur huggað sig við það að passa enn í kjól sem hún klæddist á Emmy-verðlaunahátíðinni fyrir 19 árum. Meira »

Með IKEA-innréttingu á baðinu

20.9. Ert þú með eins innréttingu á baðinu og Julia Roberts? Leikkonan hefur sett yndislegt hús sem hún á í Kaliforníu á leigumarkað en húsið keypti hún í fyrra. Meira »

Mamma Meghan flottari?

20.9. Meghan mætti í nýrri blárri kápu með móður sína við hlið sér þegar útgáfu uppskriftarbókar sem hún gefur út var fagnað.   Meira »