Stofnandi Yoga Journal til Íslands

Judith Lasater er stofnandi Yoga Journal.
Judith Lasater er stofnandi Yoga Journal.

Judith Lasater, stofnandi Yoga Journal-tímaritsins, er á leið til Íslands og mun kenna á námskeiði hjá Ljósheimum. Sólbjört Guðmundsdóttir segir að jóga sé fyrir alla. 

Margir halda að þeir þurfi að vera ofur liðugir til að iðka jóga. Í Ljósheimum er það okkar sýn að jóga snúist ekki um hvað við getum í dag heldur hvert við stefnum. Hjá okkur er einstaklingsmiðuð kennsla, sem talar einmitt til þess að við gerum mismikið af því að við getum mismikið. Við mætum hverjum nemanda á þeim stað sem hann er staddur. Við bjóðum upp á hatha-jóga í anda BKS Iyengar, sem var annar af stærstu jógameisturum síðustu aldar. Þar er lögð áhersla á nákvæmni í stöðum og góða líkamsbeitingu,“ segir Sólbjört Guðmundsdóttir, stofnandi Ljósheima.

Hún segir að þau noti hjálpartæki eins og kubba, belti, stól og teppi til að komast í bestu útgáfu af stöðunum sem miðast við núverandi getu. „Iyengar var brautryðjandi í notkun hjálpartækja í jóga og notaði ýmsa hluti úr nærumhverfinu til að hjálpa nemendum í stöður. Eitt það sniðugasta var þegar honum datt í hug að festa bönd í króka á vegg til að veita stuðning. Þessi hugmynd þróaðist svo út í jógavegginn, sem gefur kost á ýmsum útfærslum á stöðum sem hefði verið erfiðara að ná án aðstoðar,“ segir hún.

Ljósheimar eru eina jógastöðin sem býður upp á „restorative“ jóga, en það er hluti af Iyengar-jógakerfinu þar sem áherslan er á slökun í ákveðnum stöðum. „Restorative jóga er frábrugðið öðru jóga að því leyti að þar eru ekki teygjur heldur er líkamanum komið fyrir í stöðu með stuðningi sem gerir honum kleift að losa um spennu sem myndast við endurtekna óheppilega beitingu, slæm hreyfimynstur og andlegt álag. Í restorative jóga eru alltaf tveir kennarar og hver nemandi fær því ríka athygli kennara og aðstoð við að ná djúpri slökun.“

Sólbjört segir að áherslan hjá þeim sé að bjóða fólki upp á iðkun þar sem fólk getur farið á sínum hraða.

„Það geta allir iðkað jóga í Ljósheimum.

Við erum svo lánsöm að vera í nánu sambandi við erlenda jógakennara sem lærðu sjálfir í áratugi hjá BKS Iyengar. Þekktust þeirra er líklega restorative-drottningin og stofnandi Yoga Journal-tímaritsins, Judith Lasater, en hún hefur gefið út fjölda bóka um jóga og er leiðandi í kennslu á restorative jóga um allan heim. Judith kemur einmitt til landsins í lok september og heldur þriggja daga námskeið í Ljósheimum. Það er gaman frá því að segja að með henni koma átta aðstoðarkennarar þannig að allir þátttakendur fá næga athygli.“

Sagan hennar Sunnu Elvíru

13:45 Sunna Elvíra Þorkelsdóttir komst í fréttir í byrjun árs þegar hún féll á milli hæða á heimili sínu á Spáni 19. janúar. Hún lamaðist í slysinu og mun aldrei geta gengið aftur. Meira »

Gjörbreytti borðstofunni fyrir 40.000

12:27 Inga Rut Pétursdóttir fékk alveg nýja borðstofu fyrir 40.000 krónur. Hún málaði í litnum Djúpur sem er litur úr litakorti Sæju hjá Slippfélaginu. Meira »

83 milljóna útsýnisíbúð í Garðabæ

09:00 Við Löngulínu í Garðabæ stendur ákaflega falleg 138 fm íbúð á besta stað við sjóinn. Íbúðin er smekklega innréttuð.   Meira »

Komst yfir sjálfsvígshuganirnar

06:00 Bill Lokey segir frá reynslu sinni þegar hann var við það að taka eigið líf. Hann segir að það sé hægt að komast yfir þá reynslu. Meira »

Vill líta út eins og lifandi kynlífsdúkka

Í gær, 22:00 Transkonan Ivana er búin að fara í 20 fegrunaraðgerðir til þess að líta út eins og lifandi kynlífsdúkka. Ivana sem er 26 ára er sögð hafa eytt um 87 þúsundum punda í aðgerðirnar eða rúmlega 13 milljónum íslenskra króna. Meira »

Einfaldar leiðir til að auka tekjurnar

Í gær, 19:00 „Margir eru í þeim sporum að geta ekki aukið tekjurnar á núverandi vinnustað. Þar geta legið ýmsar ástæður að baki. Ein gæti verið sú að fyrirtækið hefur ekki bolmagn til að greiða hærri laun en þú sættir þig við núverandi launakjör í von um að bráðum komi betri tíð,“ segir Edda. Meira »

Svona æfði Jenner fyrir sýningu Victoria's Secret

í gær Ofurfyrirsætan Kendall Jenner segist hafa æft vel og passað mataræðið áður en hún steig á svið fyrir Victoria's Secret.   Meira »

Gilda íslensk hjúskaparlög erlendis?

í gær Ég er með spurningu sem varðar riftun hjónabands sem stofnað er til í öðru landi. Getur einstaklingur sem stofnaði til hjúskapar í öðru landi rekið skilnaðarmál á Íslandi? Málsaðstæður eru þær að viðkomandi vill ljúka hjúskap en makinn í heimalandi ekki. Meira »

Ástarsorgin dró hana í Kópavog

í gær Kamilla Einarsdóttir hefur skrifað sögur alla sína ævi en langaði ekki að gefa neitt út. Eftir að bókaútgáfa sýndi verkum hennar áhuga og bauðst til að gefa bók hennar út varð til bókin Kópavogskronika. Meira »

Sjö stig tilfinninga fólks í ástarsorg

í gær Sorg er ekki það fyrsta sem einkennir tilfinningar fólks sem er nýhætt í sambandi. Afneitun og reiði kemur á undan.   Meira »

Afmælisstuð í hámarki hjá Spektra

í fyrradag Ráðgjafafyrirtækið Spektra ehf. hélt upp á 5 ára afmælið sitt á dögunum og af því tilefni bauð fyrirtækið í afmælispartí í húsakynnum sínum að Laugavegi 178. Meira »

Gerðu trúboðastellinguna betri

í fyrradag Trúboðastellingin þarf ekki að vera leiðinleg og ætti í rauninni að vera reglulega á matseðlinum en fólk ætti ef til vill að kunna að bragðbæta hana. Meira »

Ódýrir hlutir sem gjörbreyta baðherberginu

í fyrradag Þegar baðherbergið er fallegt er skemmtilegra að tannbursta sig og gera aðra hluti. Það þarf ekki að gera baðherbergið fokhelt og leggja marmara á það allt til þess að gera það fallegt. Meira »

Nýjasta tískan í naglalökkum

11.11. Í vetur er flott að vera með neglur sem eru svipaðar húðlit handanna. Neglur og varir eru þá ekki í sama lit. Þetta útlit minnir á sjöunda áratug síðustu aldar. Þegar hendurnar áttu að vera hreinlegar og fínar. Með þessu útliti ber meira á hringum og fylgihlutum. Meira »

Skemmtilega innréttað í Garðabæ

11.11. Við Bjarkarás í Garðabæ stendur 143 fm íbúð sem innréttuð er á heillandi hátt. Flauelshúsgögn, stór listaverk og grófur viður er áberandi. Meira »

Sagðist ekki passa í kjóla frá Beckham

11.11. Meghan hertogaynja er mjög meðvituð um kosti og galla líkama síns. Í gömlu viðtalið segist Meghan vera með of stuttan búk til þess að klæðast kjólum frá Victoriu Beckham. Meira »

Leiddist hræðilega 11 ára í Noregi

11.11. „Ég bjó í Noregi þegar ég var 11 ára eða í hálft ár í smábæ í Noregi þegar mamma mín var í námi. Hún var að læra textíl og ég þurfti að druslast með.“ Meira »

Er þetta ástæðan fyrir aukakílóunum?

10.11. Fólk fitnar ekki bara af því það kaupir alltaf kvöldmat í lúgusjoppu. Það má einnig kenna hormónaójafnvægi um það að fólk bæti á sig þrátt fyrir að það hámi í sig ávexti og hamist í ræktinni. Meira »

Hversu margar konur fá fullnægingu?

10.11. Karlar fá mun oftar fullnægingu í kynlífi en gagnkynhneigðar konur. Samkynhneigðar konur stunda besta kynlífið ef fullnæging er markmiðið. Meira »

Svona æfir stæltasta stjörnupar í heimi

10.11. Jennifer Lopez og Alex Rodriguez eru eitt frægasta og stæltasta par í heimi. Parið er duglegt að hreyfa sig saman en Lopez hefur vakið sérstaka athygli fyrir að vera 49 ára og líklega aldrei í betra formi. Meira »

Er löngu hætt að vigta sig

10.11. Leikkonan America Ferrera passar ekki upp á línurnar með því að vigta sig reglulega heldur með því að borða rétt.  Meira »