Jafnþung, formið allt annað

Ekki er hægt að mæla allan árangur með vigtinni.
Ekki er hægt að mæla allan árangur með vigtinni. skjaskot/Instagarm

Margir tönglast á því að þeir vilji léttast. Raunin er hins vegar sú að vigtin segir bara hálfan sannleikann. Þessu komst fitnessbloggarinn Christina Basil að þegar hún var búin að æfa í næstum því tvö ár og varð aftur jafnþung og þegar hún byrjaði. 

Á fyrir- og eftirmynd sem Basil birti á Instagram í febrúar sést greinilega munur á líkama hennar enda er hún ekki bara grennri heldur líka vöðvastæltari á myndinni sem var tekin seinna. Hún er samt 63 kíló á báðum myndunum. 

Basil greinir frá því að í fyrstu hafi hún sett sér það markmið að verða 54 kíló. Í byrjun greindi hún vel og skilmerkilega frá því hversu mörg kíló væru farin. Ef markmiðið gekk ekki eins vel og hún vildi borðaði hún færri kaloríur og var orkulítil. 

„Vigtin skilgreinir ykkur ekki,“ segir Basil og minnir konur á að vigtin segi ekki til um hversu mikið fólk grennist eða styrkist. 

View this post on Instagram

#TransformationTuesday: I’ve reached the same weight I was when I first started training almost 2 yrs ago! Kinda seems like my fitness journey has come full circle in a way, doesn’t it??? 😁🙏🏼 __________ In 2016 I set my first ever fitness goal, which was to basically just shrink myself down to 120 lbs. 🤷🏻‍♀️ if you scroll through the oldest posts/captions on my account you’ll notice I was counting down every pound on my scale... 👀 If I stopped “progressing” with this number, I would further restrict my calories and try to exercise more - even though I would get dizzy trying to lift heavy or do high intensity cardio... my body’s way of telling me it was seriously running out of fuel. 😩🤦🏻‍♀️ __________ To this day, I continually get messages from girls saying how excited they are to have started lifting! 🙌🏼 BUT they can’t help feeling stressed out seeing the number on their scale stay the same or even go UP, asking “what am I doing wrong?!” 😪 __________ Why do we as women keep doing this to ourselves??? Men are generally so PROUD when they’ve put on weight when working out - meanwhile many women are determined to forever shrink themselves down to nothing. __________ I’m here to remind you, love, that YOU DON’T NEED to constantly weigh less and less to prove you’re healthy or fit. The scale CANNOT 🚫 tell you how much fat you’ve shed 💦 versus how much lean, toned, strong muscle mass you are building. 💪🏼 __________ Eat healthy, train hard, sleep well and give your body the TIME it needs to transform from the inside out. 🙏🏼 As one of my amazing followers put it the other day, “give yourself some grace, girl.” I’m rooting for your success, whatever your health and fitness goals may be. You got this. 👏🏼💕

A post shared by Christina Basil (@fitchristina) on Feb 27, 2018 at 12:26pm PSTmbl.is/Thinkstockphotos
mbl.is

Meghan Markle mætti óvænt og sló í gegn

13:30 Meghan Markle mætti öllum að óvörum á bresku tískuverðlaunin þar sem hún veitti Claire Waight Keller verðlaun. Keller hannaði brúðarkjól hertogaynjunnar fyrr á þessu ári. Meira »

Hjónarúmið í aðalhlutverki í stofunni

10:22 Við Njálsgötu í Reykjavík hefur fjölskylda búið sér fallegt heimili. Hjónaherbergið er inni í stofunni og býr til heillandi heildarmynd. Meira »

Jólagjafir fyrir hana sem munu slá í gegn

05:30 Þegar kemur að því að velja jólagjöfina hennar er úr miklu að moða í verslunum borgarinnar um þessar mundir. Jólagjafir hafa alls konar merkingu í huga fólks. Sumir kaupa einungis lúxus um jólin en aðrir vilja vera praktískir. Meira »

Fólk ætti að vakna ekki seinna en sex

Í gær, 22:00 Það hljómar eins og hræðileg hugmynd að vakna klukkan sex á morgnana en rannsókn sýnir þó að fólk sem vaknar snemma er hamingjusamara. Meira »

Styrkja Kristínu Sif á erfiðum tímum

Í gær, 18:00 Maður Kristínar Sifjar útvarpskonu á K100 féll fyrir eigin hendi fyrr í þessum mánuði. Siggi Gunnars, dagskrárstjóri K100 og spinning-kennari, ætlar að leggja sitt af mörkum ásamt Hafdísi Björgu. Meira »

Pattra mætti með Atlas Aron

Í gær, 15:00 Pattra Sriyanonge bloggari og eiginkona Theódórs Elmars Bjarnasonar fótboltamanns lét sig ekki vanta þegar HAF Store bauð í teiti á dögunum til að fagna nýju ilmkerti, VETUR, og úrum. Hún mætti með soninn Atlas Aron sem er alveg að verða tveggja ára. Meira »

Allt að gerast á pósunámskeiði fyrir fitness

í gær Um næstu helgi fer fram mótið Iceland Open og er stór hópur frá Íslandi að fara að taka þátt. Spennan var í hámarki á pósunámskeiði sem fram fór um helgina. Meira »

Hvíta jólatréð lifir enn góðu lífi

í gær Hödd Vilhjálmsdóttir lögfræðingur og almannatengill á afmæli 21. desember og því eru jólin svolítið hennar tími þótt hún vilji ekki kannast við það að vera mesta jólabarn í heimi. Meira »

Friðrik Ómar býr í piparsveinahöll í 101

í gær Söngvarinn Friðrik Ómar Hjörleifsson skildi fyrr á þessu ári eftir langa sambúð. Hann flutti í hjarta 101 og hefur komið sér vel fyrir. Meira »

Ógeðslega flottir búningar!

í fyrradag Kvikmyndin Suspiria er fagurfræðilega ein áhugaverðasta kvikmynd síns tíma. Efni þessarar greinar eru búningar kvikmyndarinnar sem munu án efa hafa mikil áhrif á tískuna á komandi misserum. Meira »

Stalst í snyrtivörur Victoriu

í fyrradag David Beckham viðurkennir í nýju viðtali að hann hafi lengi notað snyrtivörur eiginkonu sinnar. Nú notar hann skrúbba, maska og hinar ýmsu vörur og segir það ekki femnismál meðal karla lengur. Meira »

Mjúk jólateppi eru fullkomin jólagjöf

í fyrradag Þeir sem eru að leita að mjúkum hlýjum gjöfum fyrir jólin ættu að skoða ullarteppin í Rammagerðinni. Þau eru hönnuð af Védísi Jónsdóttur fyrir Rammagerðina í samstarfi við Ístex. Meira »

Ástæða unglegs útlits Söndru Bullock

í fyrradag Sandra Bullock virðist ekki eldast eins og aðrar konur. Bullock segir það vitleysu en hún eyðir mörgum klukkutímum á dag í förðunarstólnum til þess að líta vel út. Meira »

Þetta gerir sambúð ekki heillandi

9.12. Það er eitt að vera ástfangin og annað að búa með sínum heittelskaða. Hvað er það sem fær konur og menn til að hætta að pæla í sambúð? Meira »

Jólagjafir fyrir sérvitringinn

9.12. Öll þekkjum við einhvern sem er svolítið sér á parti. Þessa manneskju sem á allt eða hefur smekk fyrir öðruvísi hlutum. Það þarf ekki að vera svo erfitt að finna skemmtilegar gjafir fyrir þennan einstakling, enda er gríðarlegt úrval af skemmtilega öðruvísi hlutum hér á landi. Meira »

Fór í aðgerð og uppgötvaði nýja leið

9.12. Harpa Hauksdóttir hefur óþrjótandi áhuga á heilsu og góðum lífsstíl. Eftir að hafa þurft að fara í aðgerð á fæti og fengið skjótan bata með LPG-tækinu ákvað hún að kaupa Líkamslögun sem sérhæfir sig í húðmeðferðum með tækinu. Meira »

Nær honum ekki upp í „swingi“

8.12. „Kynlífið okkar er frábært og til þess að bæta salti við margarítuna okkar eins og við köllum það þá erum við byrjuð í sving.“ Meira »

Breytti draslherberginu í höll

8.12. Það kannast margir við að aukaherbergið á heimilinu endi eins og ruslakompa. Hönnuðurinn Dee Murphy tók sig til og gjörbreytti slíku herbergi á heimili sínu í gestaherbergi og er útkoman dásamleg. Meira »

Svona ætlar Longoria að skafa af sér

8.12. Eva Longoria elskar að gera jóga og pilates en ætlar að breyta til til þess að ná af sér meðgöngukílóunum.   Meira »

Augabrúnir að detta úr tísku

8.12. Augabrúnir á fyrirsætum Alexander Wang voru nær ósýnilegar á nýjustu tískusýningu hans. Andi tíunda áratugarins ríkti á tískusýningunni. Meira »

Fann kjól Díönu í búð með notuðum fötum

8.12. 24 árum eftir að kona keypti kjól Díönu prinsessu á 30 þúsund í búð með notuðum fötum í er kjóllinn metinn á rúmlega 12 til 15 milljónir. Meira »