Þjálfari Gomez leysir frá skjóðunni

Selena Gomez.
Selena Gomez. mbl.is/AFP

Stjörnuþjálfarinn Amy Rosoff Davis þjálfar stjörnur á borð við söngkonuna Selenu Gomez. Fjölbreytni er lykilatriði að mati Davis þegar kemur að hreyfingu. Davis deildi nýlega fjórum góðum æfingum sem hún lætur kúnna sína gera í viðtali á vef Health. 

Davis segir það ekki nóg að gera brennsluæfingar þar sem hún segir fólk líka þurfa að byggja upp vöðva til þess að sjá árangur. 

Fjórar uppáhaldsæfingar Davis sem hún lætur meðal annars Selenu Gomez gera eru einfaldar og það þarf ekki meira en æfingadýnu og ef til vill lítil handlóð til þess að framkvæma þær. 

Rúlla niður í planka, armbeygja og snerta axlir

Davis mælir með því að fólk standi upprétt með mjaðmabil á milli fóta í byrjun. Það á svo að rúlla niður hryggjalið eftir hryggjalið og ganga með höndunum fram í plankastöðu. Í plankastöðunni á það að taka eina armbeygju og koma svo við vinstri öxl með hægri hönd og öfugt fimm sinnum. Að lokum fer fólk sömu leið upp aftur. Endurtaka fimm til tíu sinnum. 

Dúa í stórri úskeifri stöðu og virkja hendur með

Byrjunarstaðan er það sem kallað er önnur „position“ í dansi, fætur útskeifar og gott bil á milli fóta þannig að formið fyrir neðan mjaðmir er eins og öfugt V. Í þessari stellingu á fólk að beygja hné og halda áfram að dúa án þess að strekkja fætur. Davis hvetur fólk til þess að nota lítil handlóð og virkja hendur með því að halda höndum í þráðbeinni línu frá öxlum og beygja olnboga í átt að mjöðmum og aftur til baka. Þetta má endurtaka 30 til 50 sinnum. 

Uppsetur og rúlla heilan hring

Davis mælir með því að fólk liggi á bakinu með fætur og hendur beinar. Því næst rúllar það heilan hring. Þá er komið að því að taka eina uppsetu og svo er rúllað aftur til baka og önnur uppseta tekin. Þetta er endurtekið tíu sinnum. 

Fótalyftur á hlið

Í stað þess að gera mjaðma og fótalyftur liggjandi á annarri hliðinni mælir Davis með að fólk fari í svokallaða hafmeyjustöðu með aðra höndina á mjöðm en hina á gólfinu. Þannig er hægt að reisa sig upp og lyfta beinum fæti upp einu sinni og bognum fæti einu sinni og fara aftur niður. Þetta má endurtaka 30 til 50 sinnum. 

Á vef Health má sjá Davis framkvæma æfingarnar sem Selena Gomez gerir. 

Selena Gomez.
Selena Gomez. mbl.is/AFP
mbl.is

Ást kvenna til karla spilar stórt hlutverk

18:00 Ólöf Júlíusdóttir varði doktorsritgerð sína í félagsfræði á föstudaginn. Ritgerðin ber heitið Tíminn, ástin og fyrirtækjamenning: Valdaójafnvægi kvenna og karla í stjórnendastöðum í íslensku efnahagslífi. Ólöf hefur alltaf haft áhuga á hvers kyns mismunun og þegar henni bauðst tækifæri á að skoða valdaójafnvægi í íslensku viðskiptalífi lét hún slag standa. Meira »

Megastutt en áhrifarík æfing Önnu

16:00 Anna Eiríksdóttir kennir lesendum að gera stutta en mjög áhrifaríka æfingu. Það eina sem þú þarft er jóga-dýna og svo er ágætt að vera í léttum leikfimisfötum. Meira »

Elli og Solla létu pússa sig saman

12:10 Sólveig Eiríksdóttir grænmetis- og veganfrumkvöðull gekk að eiga kærasta sinn, Elías Guðmundsson í gær. Athöfnin fór fram í Fríkirkjunni í Hafnarfirði en svo var slegið upp veislu í Valsheimilinu. Meira »

Ertu til í ást sem endist?

11:27 Það eru til margar áhugaverðar leiðir til að laða til sín ást sem endist.   Meira »

Flest erum við afleitir samningamenn

05:00 Aðalsteinn Leifsson segir að fólk nái miklu betri árangri í lífinu ef það er gott í samningatækni. Hann segir vont þegar fólk heldur að það sé bara ein leið í boði. Meira »

Heillaði alla í bláu ermunum

Í gær, 23:29 Cate Blanchett sannaði það í buxnadragt frá Alexander McQueen að svartar buxnadragtir þurfa ekki að vera leiðinlegar.   Meira »

Dr. Ruth er með lykilinn að góðu kynlífi

Í gær, 20:30 Ef þú vilt ráð frá Dr. Ruth, einum helsta sérfræðing sögunnar í kynlífi, þá ættir þú að vanda valið á makanum þínum. Að finna félaga sem þú getur treyst er lykillinn að góðu kynlífi. Meira »

„Ég tárast við ótrúlegustu aðstæður“

í gær „Ég hitti t.d. nágrannakonu sem var að flytja í sveitina og hún bauð mér að líta inn fljótlega. Ég sagði takk og svo fóru tárin að streyma þarna í Nettó! Ég bara ræð ekki við þetta en óttast að fólk misskilja þetta þegar ég flóði í tárum að ástæðulausu.“ Meira »

Moore upplifði sig of þunga og neikvæða

í gær Þrátt fyrir að vera ein þekktasta leikkona í heimi var Demi Moore ekki örugg með sjálfa sig hér á árum áður.   Meira »

Hinsegin útgáfa af Lundanum slær í gegn

í gær Epal hefur í samstarfi við hönnuðinn Sigurjón Pálsson bætt nýjum lunda á markað og kemur hann í takmörkuðu upplagi. Lundinn ber nafnið Puffin Pride og ber goggurinn liti regnbogans sem einkennir regnbogafánann sem notaður er við gleðigöngur hinsegin daga víðast hvar í heiminum. Meira »

Varð stríðsmaður ástarinnar eftir fyrsta áfallið

í gær Sara Oddsdóttir útskrifaðist með mastersgráðu í lögfræði frá Háskólanum í Reykjavík nýverið. Hún starfar við andlega leiðsögn hjá Sólum. Meira »

Kynlífs-tékklisti hristir upp í kynlífinu

í fyrradag Kynlífs-tékklisti getur hrist upp í hlutunum í svefnherberginu og á sama tíma dregið úr pressunni á að hver stund sé lostafull. Meira »

Sunneva Eir í geggjuðum fíling

í fyrradag Sunneva Eir Einarsdóttir lét sig ekki vanta þegar sumarfestival Fjallkonunnar og Sæta Svínsins var haldið í gærkvöldi við mikinn fögnuð. Meira »

Þetta gerist ef þú borðar meira af rauðrófum

16.8. „Rauðrófur hafa orðið vinsælar sem ofurfæða á undarförnum árum, vegna rannsókna sem benda til að rauðrófur, duft úr þeim og rauðrófusafi geti bætt árangur líkamsræktarmanna, lækkað blóðþrýsting og aukið blóðflæði um líkamann.“ Meira »

Íslendingar vinna með auglýsingahönnuði Nike

16.8. Fatahönnuðurnir Ýr Þrastardóttir og Alexander Kirchner ætla að leggja land undir fót að kynna nýtt vörmerki sitt sem bar nafnið Warriör. Þau kynna nýtt kvikmyndaverk og verða með Pop-up verslun um helgina þar sem fólk getur nálgast vörurnar þeirra. Meira »

Bauð upp á Bæjarins bestu í sextugsafmælinu

16.8. Sigurbjörn Magnússon hélt upp á sextugsafmæli sitt með miklum glæsibrag á dögunum. Boðið var upp á Bæjarins bestu í afmælinu enda eru þær í miklu uppáhaldi hjá afmælisbarninu. Meira »

Ástand húðarinnar hefur áhrif á sjálfstraustið

16.8. Bryndís Alma Gunnarsdóttir er framkvæmdastjóri Húðfegrunar. Hún býr í Sviss ásamt fjölskyldu sinni og kemur reglulega til landsins. Hún segir jafnrétti kynjanna á ólíkum stað í löndunum og reynir að innleiða það besta sem hún sér úti hérna heima. Elínrós Líndal | elinros@mbl.is Meira »

Með rúlluna á veitingastaðnum

15.8. Leikkonan Courteney Cox lætur húðumhirðuna ekki mæta afgangi ef marka má myndir af henni nota andlitsrúllu á veitingastað í New York nýlega. Meira »

Svona losnar þú við „ástarhöldin“

15.8. Það eru margir sem vilja losna við hliðarspikið. Hvort virkar betur að gera planka eða uppsetur?  Meira »

12 lífsstílsráð til heilbrigðis

15.8. „Það eru nokkur persónueinkenni sem virðast fylgja þeim sem taldir eru afar heilbrigðir einstaklingar (ef þeir eru til á annað borð til) og það er sama hvar mig ber niður hvað þetta málefni varðar þá koma upp sömu atriði aftur og aftur hjá þeim sérfræðingum sem telja sig geta sagt okkur hvað heilbrigði er.“ Meira »

Tóku frumskógarþemað alla leið

15.8. Systurnar Cara og Poppy Delevingne eru svo nánar að þær búa saman í einstöku húsi í Los Angeles.   Meira »
Meira píla