Skammast sín ekki fyrir breyttan líkama

Lena Dunham segist vera heilbrigðari núna en áður.
Lena Dunham segist vera heilbrigðari núna en áður. AFP

Hollywoodstjarnan Lena Dunham segir að þyngdartap sé ekki eini mælikvarðinn á heilbrigði. Hún byrjaði að þyngjast þegar hún fór að lifa heilsusamlegra lífi. Dunham gekk nýlega í hjónaband og þar sem henni leið svo vel ákvað hún að kíkja í athugasemdakerfið. Þar las hún mörg ljót ummæli um líkama sinn.

Dunham sagði á instagramsíðu sinni að fá ummæli væru þess virði að tala um. Hún sagði þó mikilvægt að benda á að hún skammaðist sín ekki fyrir líkama sinn vegna þess að hann hefði breyst eftir að hún sást síðast í sjónvarpi. 

„Til að byrja með þá er brandarinn „borðaði Lena hina leikarana úr Girls?“ ekki fyndinn,“ sagði Dunham. Í öðru lagi sagði hún það kaldhæðni að bera líkama sinn í dag saman við líkama sem var á sínum tíma fyrirlitinn fyrir að vera of þungur. 

„Í síðasta sinn: Hvenær hættum við að taka því sem gefnu að grannur líkami jafngildi heilsu eða hamingju? Auðvitað getur þyngdartap verið afleiðing jákvæðra breytinga, en hvað haldið þið: einnig þyngdaraukning! Ég var í virkri fíkn og með ógreindan sjúkdóm á þeim myndum sem er verið að bera mig saman við núna,“ sagði Dunham, sem hefur verið edrú í fjögur ár. Líf hennar er heilbrigðara auk þess sem hún er betri manneskja.

Lena Dunham skammast sín ekki.
Lena Dunham skammast sín ekki. Skjáskot/Instagram

„Ég segi þetta við alla sem hafa breyst með tímanum vegna veikinda eða aðstæðna. Það er í lagi að lifa í eigin líkama án þess að hugsa um hann eins og tímabundinn líkama. Ég geri það og ég nýt þess til fulls, elska ykkur öll.“

View this post on Instagram

A post shared by Lena Dunham (@lenadunham)

mbl.is