Innlit inn á nýja staðinn hennar Hrefnu

Hrefna Björk Sverrisdóttir var að opna nýjan stað á Frakkastíg.
Hrefna Björk Sverrisdóttir var að opna nýjan stað á Frakkastíg. mbl.is/Þórður

Hrefna Björk Sverrisdóttir opnaði nýverið glæsilegan veitingastað á besta stað í bænum. Staðurinn er einstaklega vel heppnaður enda var mikið lagt í innanhússhönnunina og alla stemmningu. Matseðillinn er þá ekki síðri en sjálfur staðurinn en á honum er íslensku og fersku hráefni gert hátt undir höfði.

„Mig og meðeiganda minn, yfirkokkinn Þorkel Andrésson, langaði til að taka bestu hráefni sem Ísland hefur upp á að bjóða og setja fram á spennandi hátt. Íslensk náttúra er ótrúlega hrein og hráefnið gott enda eru í kringum okkur margir bændur og ræktendur að gera frábæra hluti,“ segir Hrefna um nýja staðinn sinn, ROK sem er á Frakkastíg 26a. „Þorkell er afar fær kokkur, hann hefur tekið þessi hráefni og töfrað fram frábæra rétti. Þá fannst okkur líka vera pláss fyrir stað þar sem fólk gæti komið og sest niður í fallegu umhverfi og pantað sér brot af því besta sem landið hefur upp á að bjóða,“ útskýrir Hrefna sem setti saman smakkseðil með Þorkeli. „Þannig geta gestir smakkað marga rétti og deilt með öðrum í stað þess að panta bara einn stóran rétt.“

„Ég vildi gefa staðnum íslenskt nafn og hvað er íslenskara en rok? Það finnst mér bæði fallegt orð og eiga alveg einstaklega vel við landið okkar,“ svarar Hrefna spurð út í nafn staðarins, ROK.

Flest húsgögnin eru sérsmíðuð

Staðurinn er virkilega smekklega innréttaður og það er greinilegt að Hrefna er mikill fagurkeri. „Ég hafði mjög sterkar skoðanir á því hvernig staðurinn ætti að vera. Ég vildi bera virðingu fyrir stílnum á þeim húsum sem einkenna Reykjavík. Ég lagði því áherslu á þann stíl en vildi þó hafa húsið bjart og opið og færa það aðeins nær nútímanum,“ útskýrir Hrefna sem vann alla hugmyndavinnu á svokallað „moodboard“. „Þar vann ég með stemmninguna sem ég vildi ná fram. Ég var á eftir svona timburhúsa eða bjálkakofa hlýleika á móti „industrial"-stíl. Ég fór mjög langt með þetta en fékk þá smá efasemdir um hvort ég gæti framkvæmt þetta enda er ég ekki menntaður hönnuður. Þá leitaði ég til Hálfdánar Petersen sem var á kafi í öðrum verkefnum, bæði hér heima og erlendis, auk þess átti hann von á barni og hafði engan tíma í þetta verkefni. Ég náði þó að sannfæra hann um að vera mér innan handar, hann gaf mér kjarkinn sem ég þurfti til að standa með eigin ákvörðunum. Svo er hann Magnús kærasti minn einn mesti snillingur sem ég veit um í hönnun og arkitektúr og hann á mikinn þátt í staðnum,“ segir Hrefna sem lét sérsmíða flest öll húsgögnin sem prýða staðinn. „Mig langaði að skipta við íslenska framleiðendur og komst að því að þeir eru algjörlega samkeppnishæfir með verð, þeir gefa manni líka frelsi til að hanna hlutina eftir sínu höfði. Það sem er ekki sérsmíðað er eitthvað sem ég hef sankað að mér héðan og þaðan bæði hér heima og á ferðalögum,“ segir Hrefna sem er himinlifandi með útkomuna.

„Við bjuggum til umhverfi sem okkur líður vel í og mat sem við myndum vilja panta okkur og borða sjálf.“ Hrefna kveðst vera þakklát fyrir þær viðtökur sem staðurinn hefur fengið. „Ég hefði ekki getað óskað mér betri byrjunar. Bæði er ég svo þakklát fyrir starfsfólkið mitt sem eru öll búin að standa sig svo vel auk þess sem viðskiptavinirnir hafa veitt okkur frábærar viðtökur, bæði hvað varðar mat og drykk, og margir hverjir hafa komið oftar en einu sinni, það hljóta að vera bestu meðmælin,“ segir Hrefna að lokum.

Staðurinn ROK er á besta stað í bænum, á Frakkastíg ...
Staðurinn ROK er á besta stað í bænum, á Frakkastíg 26a. mbl.is/Þórður
„Industrial
„Industrial"-stíllinn ræður ríkjum á ROK. mbl.is/Þórður
Hrefna fékk hjálp frá Hálfdáni Petersen og kærasta sínum, Magnúsi ...
Hrefna fékk hjálp frá Hálfdáni Petersen og kærasta sínum, Magnúsi Scheving, við hönnunina. mbl.is/Þórður
Á ROK er boðið upp á dásamlegan mat úr fersku ...
Á ROK er boðið upp á dásamlegan mat úr fersku hráefni. mbl.is/Þórður
Notaleg stemmning og hlýleiki einkennir staðinn.
Notaleg stemmning og hlýleiki einkennir staðinn. mbl.is/Þórður
Flest húsgögn staðarins eru sérsmíðuð.
Flest húsgögn staðarins eru sérsmíðuð. mbl.is/Þórður
Svo er hægt að sitja úti á góðum dögum.
Svo er hægt að sitja úti á góðum dögum. mbl.is/Þórður
Stór glugginn hleypir birtunni inn á dökkan og hlýlegan staðinn.
Stór glugginn hleypir birtunni inn á dökkan og hlýlegan staðinn. mbl.is/Þórður
Hrefna og Þorkell, eigendur Roks.
Hrefna og Þorkell, eigendur Roks.
mbl.is

Aldrei heitari eftir breytt mataræði

18:00 „Á innan við 24 tímum breytti ég mataræði mínu og hef ekki séð eftir því. Þér líður betur, þú lítur betur út,“ sagði Simon Cowell um nýtt mataræði sitt. Meira »

Áfall að koma að unnustanum látnum

13:08 Kristín Sif Björgvinsdóttir boxari og útvarpskona á K100 prýðir forsíðu Vikuna. Í viðtalinu talar hún opinskátt um lát unnusta síns og barnsföður, Brynjars Berg Guðmundssonar, sem framdi sjálfsvíg í október. Hún segir í viðtalinu að hún ætli ekki að láta þessa reynslu buga sig. Meira »

Er eðlilegt að fyrrverandi gangi inn og út?

09:37 „Ég kynntist manni fyrir ári síðan og við stefnum á að fara að búa saman á hans heimili. Er eðlilegt að fyrrverandi konan hans gangi inn og út af heimilinu þeirra gamla þegar við erum ekki heima til að hitta krakkana sem vilja alls ekki fara til hennar?“ Meira »

Fimm skref í átt að einfaldari þvottarútínu!

05:00 „Stundum líður mér eins og þvotturinn vaxi í þvottakörfunni.Ég hef oft pirrað mig á þvottinum sem fylgir stóru heimili. Reyndar var ég pirruð yfir þvottinum áður en við eignuðumst svona mörg börn.“ Meira »

Heiðruðu Margréti með stæl

í gær Það var gleði og glaumur í versluninni Pfaff þegar Margrét Kristmannsdóttir framkvæmdastjóri fyrirtækisins og FKA viðurkenningarhafi 2019 tók á móti gestum og fór yfir 90 ára sögu Pfaff. Heimsóknin fór fram 9. apríl en þann dag fyrir 20 árum, eða árið 1999. Margrét er ein af prímusmótorum FKA og hefur alltaf verið hamhleypa til verka. Meira »

Gunnar og Jónína Ben. hvort í sína áttina

í gær Jónína Benediktsdóttir og Gunnar Þorsteinsson oft kenndur við Krossinn eru farin hvort í sína áttina eftir að hafa verið gift í áratug. Meira »

Einhleyp í 16 ár og langar í kærasta

í gær „Ég hef verið mjög lítið á „date“ markaðinum og hef í raun lítið gefið færi á mér. Mín tilfinning hefur verið sú að í þau fáu skipti sem ég hef slegið til og hitt einhvern hafa málin iðulega farið í sama farið. Ég virðist draga að mér menn sem henta ekki mínum persónuleika og eru alls ekki á sama stað og ég í lífinu.“ Meira »

Burðastu með „tilfinningalega“ þyngd

í gær „Algengustu setningarnar sem ég heyri frá konum sem ég hef verið með í heilsumarkþjálfun er: „Mér var sagt að það sé næstum ómögulegt fyrir mig að grennast út af aldrinum, efnaskiptin verða svo hæg.“ „Ég get bara ekki losnað við aukakílóin síðan ég eignaðist börn og það er víst mjög algengt.” Meira »

Tók hús systur sinnar í nefið

í gær Ofurfyrirsætan Kate Upton ákvað að koma stóru systur sinni á óvart með því að gera upp hús hennar í Flórída ásamt innanhúshönnuði. Meira »

Gefandi að hjálpa fólki að finna sér heimili

í fyrradag Guðbjörg Guðmundsdóttir rekur fasteignasöluna Fjölhús ásamt Thelmu Víglundsdóttur. Þær eru engir venjulegir fasteignasalar því þær taka að sér að stílisera íbúðirnar fyrir sölu. Meira »

Svona býr einn frægasti arkitekt í heimi

22.4. Einn frægasti arkitekt í heimi, Frank Gehry, flutti nýverið í nýtt hús enda níræður. Húsið er þó ekki hefðbundið frekar en annað sem Gehry kemur að. Meira »

Svona undirbýrðu húðina fyrir stóra daginn

22.4. Flestir vilja líta sem best út á brúðkaupsdaginn en gott er að byrja með góðum fyrirvara að hressa upp á húðina og hárið til að fyrirbyggja öfgar stuttu fyrir stóru stundina. Meira »

Hvað þarftu að eiga til að geta keypt?

22.4. Það getur verið snjallt að nota viðbótarlífeyrissparnaðinn til að brúa bilið í fasteignakaupum. Með smá aga og góðri yfirsýn ætti flestum að takast að spara fyrir innborgun á nokkrum árum. Meira »

Armbeygjurnar sem koma Hudson í form

22.4. Leikkonan Kate Hudson gerir armbeygjur sem fær fólk til að svitna við það eitt að horfa á hana framkvæma þær. Þjálfarinn kallar æfinguna nöðruna. Meira »

Algeng og óþægileg kynlífsvandamál

21.4. Vill hún ekki leyfa þér að sleikja píkuna eða rennur limurinn alltaf út? Ekkert vandamál er of stórt eða flókið fyrir kynlífssérfræðinginn Tracey Cox. Meira »

Öll leynitrixin í bókinni fyrir karlana

21.4. „Það er nú bara þannig að við karlarnir erum jú orðnir mun meira metro en fyrir einhverjum árum og ég vil meina að okkar metro tími hafi samt sem áður farið að kikka inn fyrir u.þ.b. 20 árum eða þegar ég var á hátindi míns hárferils.“ Meira »

Svona hefur gardínutískan þróast

21.4. Guðrún Helga Theodórsdóttir fékk sitt fyrsta starf níu ára en hún hefur allar götur síðan unnið í fjölskyldufyrirtækinu Z-brautum og gluggatjöldum. Foreldrar hennar stofnuðu fyrirtækið eftir að faðir hennar hafði gengið í hús til þess að kynna gardínukappa. Meira »

„Ég var feit sem barn“

21.4. Radhi Devlukia Shetty átti erfitt með þyngdina þegar hún var ung stúlka. Sumir eru á því að ef Dalai Lama og Oprah Winfrey hefðu átt barn væri það hún. Meira »

Vertu í þínu pínasta pússi um páskana

20.4. Óþarfi er að kaupa nýjan fatnað fyrir páskahátíðina. Fylgihlutir geta verið það eina sem þarf til.   Meira »

Þetta ljúga konur um í kynlífi

20.4. Fæstir eru 100 prósent heiðarlegir við bólfélaga sína. Konur ljúga ekki endilega til um kynferðislega ánægju.  Meira »

Arnar Gauti mætti á nýja staðinn í Mosó

20.4. Blackbox opnaði nýjan stað í Mosfellsbæ og áður en staðurinn var formlega opnaður mættu Arnar Gauti, Ásgeir Kolbeins, Jóhannes Ásbjörnsson, Hulda Rós Hákonardóttir, Skúli á Subway og fleiri til að smakka. Meira »