Þar sem við eigum dýrmætar stundir

Uppáhaldsstaðurinn hennar Ollu á heimilinu er eldhúsið.
Uppáhaldsstaðurinn hennar Ollu á heimilinu er eldhúsið. Ljósmynd/Aðsend

Ólöf Gunnlaugsdóttir eða Olla eins og hún er kölluð og Dröfn Sigurðardóttir stofnuðu TAKK HOME-vörumerkið árið 2016. Þær hafa einstaklega gaman af hönnun og völdu hvor um sig uppáhaldsstaðinn sinn í húsinu sínu. Dröfn valdi stofuna en Olla eldhúsið. 

Olla segir eldhúsið hjartað á heimilinu.
Olla segir eldhúsið hjartað á heimilinu. Ljósmynd/Aðsend

„Þegar kemur að eldhúsinu þá myndi ég segja að það væri hjartað á mínu heimili. Ég er með eyju sem við heimilisfólkið sitjum mikið við. Eldhúsið mitt er mjög einfalt og stílhreint. Ég legg mikið upp úr því að það sé notendavænt og að það sé auðvelt aðgengi að öllu. Það kemur fyrir að ég elda, en annars er kærastinn minn farinn að taka meira yfir í eldhúsinu. Ég er hins vegar dugleg að lesa kokkabækur og prófa nýjar uppskriftir. Það sem ég elska í eldhúsinu eru TAKK HOME-handklæðin. Þau eru vönduð og litrík og einstaklega góð í notkun. Þau eru þynnri en gengur og gerist. Efnið dregur vel í sig raka og þau eru létt og notadrjúg. Ég elska að poppa upp allt sem er stílhreint í íbúðinni minni með vörum frá okkur,“ segir Olla.

Dröfn velur borðstofuna og stofuna sem griðastað sinnar fjölskyldu. „Þar eyðum við maðurinn minn og átta ára tvíburadætur okkar langmestum tíma saman. Þar er lesið, spjallað og spilað, jafnvel staðið á haus, sem er nýjasta æði fjölskyldunnar. Eins höfum við gaman af því að fá fjölskyldu og vini til okkar í mat og þá er setið löngum stundum í borðstofunni, það eru dýrmætar stundir. Þá er vinsælt að sitja í sófanum sem við erum með við borðstofuborðið, hann er iðulega þétt setinn. Ég mæli hiklaust með því að fá sér þægilegan sófa við borðstofu- eða eldhúsborðið,“ segir Dröfn.

Dröfn velur stofuna sem uppháhalds staðinn hennar í húsinu.
Dröfn velur stofuna sem uppháhalds staðinn hennar í húsinu. Ljósmynd/Aðsend

TAKK HOME-vörulínan er til sölu í Epal, Lífi og list og Snúrunni. Eins er TAKK HOME fáanlegt víða um heiminn. ,,Við erum komnar í 11 verslanir í sex löndum. Þeir markaðir sem við erum hvað spenntastar fyrir eru Danmörk, Brussel og Kanada. Vörulínan okkar er norræn en við notum hefðbundnar framleiðsluaðferðir Tyrkja í handklæðin okkar. Þau eru frábrugðin „frotte“-handklæðunum sem við eigum að venjast. Eru mun léttari, stærri og halda mýktinni og verða í raun betri með hverri notkun. Eins mælum við með stóru handklæðunum í sumarfríið. Hægt er að nota þau á ströndina, sem sjal á kvöldin og fleira í þeim dúr,“ segja þær.

Teppin frá TAKK home eru mjög notadrjúg og er hægt ...
Teppin frá TAKK home eru mjög notadrjúg og er hægt að nota þau í ýmsa hluti. Ljósmynd/Aðsend
TAKK home skreytir fallega inn á klassískum heimilum.
TAKK home skreytir fallega inn á klassískum heimilum.
Bara með því að skipta um lit kemur nýr blær ...
Bara með því að skipta um lit kemur nýr blær á baðherbergið. Ljósmynd/Aðsend
TAKK Home handklæði inn á baðið.
TAKK Home handklæði inn á baðið. Ljósmynd/Aðsend
TAKK Home teppi sem hægt er að nota í ýmiskonar ...
TAKK Home teppi sem hægt er að nota í ýmiskonar tilgangi. Ljósmynd/Aðsend

Lærðu að farða þig eins og Kardashian

05:30 Nýlega tók Kim Kardashian smokey-augnförðunina alla leið og paraði brúnan varalitablýant við ásamt hlutlausum varalit.  Meira »

Rut Kára: „Svörtu-loftin stækka rýmið“

05:10 Rut Káradóttir innanhússarkitekt hefur verið leiðandi í hönnun á íslenskum heimilum síðan hún kom heim úr námi frá Ítalíu fyrir meira en tveimur áratugum. Hún notar sitt eigið heimili sem tilraunastofu og segir að það sé miklu betra að selja fólki sem hún er að hanna fyrir hugmyndir þegar það getur séð hvernig hlutirnir líta út í raun og veru. Hún segir líka að það að fá innanhússarkitekt spari fólki mikla peninga. Meira »

Heimilislæknir selur rándýrt hús við sjóinn

Í gær, 21:00 Heimilislæknirinn Torbjörn Andersen og eiginkona hans, Eygló Jónsdóttir, hafa sett einbýlishús sitt við Sæbraut 17 á sölu.   Meira »

Anna Margrét og Laufey buðu í flott partí

Í gær, 19:00 Útgáfuhóf barnabókarinnar Milli svefns og Vöku eftir Önnu Margréti Björnsson og Laufeyju Jónsdóttur var haldið að viðstöddu góðmenni á Hlemmi Square síðastliðið fimmtudagskvöld. Sagt var frá bókinni sem er tileinkuð Ásu Georgíu, dóttur Önnu Margrétar, sem fékk blóm í tilefni dagsins. Meira »

Svona fer Chris Pratt að því að grennast

Í gær, 15:00 „Virkar frekar vel og ég hef misst nokur kíló nú þegar,“ sagði leikarinn Chris Pratt um föstuna sem hann er á en hann hvetur fólk til þess að kynna sér málið enn frekar. Meira »

Svona bjuggu Katrín og Pippa

Í gær, 10:30 Áður en Katrín gekk að eiga Vilhjálm Bretaprins bjó hún með systur sinni í notalegri íbúð í eigu foreldra þeirra í Chelsea-hverfinu í London. Meira »

Algeng hönnunarmistök í svefnherberginu

í gær Þó að fólk geri fátt annað en að sofa í svefnherberginu ætti herbergið ekki að bíða afgangs. Listaverk og fjölbreytt lýsing er meðal þess sem ætti að fá að njóta sín í svefnherberginu líkt og í stofunni. Meira »

Æskan hefur áhrif á hjónalíf fullorðinsára

í fyrradag Linda Baldvinsdóttir segir að tengsl okkar við foreldra í æsku hafi miklu meiri áhrif á tengsl okkar á fullorðinsárum en við gerum okkur grein fyrir. Meira »

Í gömlum kjól af mömmu 23 árum seinna

í fyrradag Viktoría krónprinsessa Svíþjóðar mætti í 23 ára gömlum kjól af móður sinni þegar Nóbelsverðlaunahöfum ársins 2018 var fangað í Stokkhólmi. Meira »

Snákurinn sem táknar óendanleikann

í fyrradag „Við erum söm við okkur að því leyti að heimur táknanna er okkur endalaus innblástur. Að þessu sinni er það Ouroboros, snákurinn sem hringar sig og bítur í skottið á sér, hann byrjar hvorki né endar. Þannig minnir Ouroboros okkur á eilífa hringrás lífs og dauða.“ Meira »

Meghan Markle mætti óvænt og sló í gegn

í fyrradag Meghan Markle mætti öllum að óvörum á bresku tískuverðlaunin þar sem hún veitti Claire Waight Keller verðlaun. Keller hannaði brúðarkjól hertogaynjunnar fyrr á þessu ári. Meira »

Hjónarúmið í aðalhlutverki í stofunni

í fyrradag Við Njálsgötu í Reykjavík hefur fjölskylda búið sér fallegt heimili. Hjónaherbergið er inni í stofunni og býr til heillandi heildarmynd. Meira »

Jólagjafir fyrir hana sem munu slá í gegn

11.12. Þegar kemur að því að velja jólagjöfina hennar er úr miklu að moða í verslunum borgarinnar um þessar mundir. Jólagjafir hafa alls konar merkingu í huga fólks. Sumir kaupa einungis lúxus um jólin en aðrir vilja vera praktískir. Meira »

Fólk ætti að vakna ekki seinna en sex

10.12. Það hljómar eins og hræðileg hugmynd að vakna klukkan sex á morgnana en rannsókn sýnir þó að fólk sem vaknar snemma er hamingjusamara. Meira »

Styrkja Kristínu Sif á erfiðum tímum

10.12. Maður Kristínar Sifjar útvarpskonu á K100 féll fyrir eigin hendi fyrr í þessum mánuði. Siggi Gunnars, dagskrárstjóri K100 og spinning-kennari, ætlar að leggja sitt af mörkum ásamt Hafdísi Björgu. Meira »

Pattra mætti með Atlas Aron

10.12. Pattra Sriyanonge bloggari og eiginkona Theódórs Elmars Bjarnasonar fótboltamanns lét sig ekki vanta þegar HAF Store bauð í teiti á dögunum til að fagna nýju ilmkerti, VETUR, og úrum. Hún mætti með soninn Atlas Aron sem er alveg að verða tveggja ára. Meira »

Allt að gerast á pósunámskeiði fyrir fitness

10.12. Um næstu helgi fer fram mótið Iceland Open og er stór hópur frá Íslandi að fara að taka þátt. Spennan var í hámarki á pósunámskeiði sem fram fór um helgina. Meira »

Hvíta jólatréð lifir enn góðu lífi

10.12. Hödd Vilhjálmsdóttir lögfræðingur og almannatengill á afmæli 21. desember og því eru jólin svolítið hennar tími þótt hún vilji ekki kannast við það að vera mesta jólabarn í heimi. Meira »

Friðrik Ómar býr í piparsveinahöll í 101

10.12. Söngvarinn Friðrik Ómar Hjörleifsson skildi fyrr á þessu ári eftir langa sambúð. Hann flutti í hjarta 101 og hefur komið sér vel fyrir. Meira »

Ógeðslega flottir búningar!

9.12. Kvikmyndin Suspiria er fagurfræðilega ein áhugaverðasta kvikmynd síns tíma. Efni þessarar greinar eru búningar kvikmyndarinnar sem munu án efa hafa mikil áhrif á tískuna á komandi misserum. Meira »

Stalst í snyrtivörur Victoriu

9.12. David Beckham viðurkennir í nýju viðtali að hann hafi lengi notað snyrtivörur eiginkonu sinnar. Nú notar hann skrúbba, maska og hinar ýmsu vörur og segir það ekki femnismál meðal karla lengur. Meira »